สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 25 ที่เที่ยวระยอง ลองมาสิ  (อ่าน 3743 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
25 ที่เที่ยวระยอง ลองมาสิ
« เมื่อ: กันยายน 03, 2021, 11:23:20 AM »
25 ที่เที่ยวระยอง ลองมาสิ

ระยอง ฮิ จังหวัดนี้ไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย แต่เป็นเมืองที่มีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งสถานที่ขึ้นชื่ออย่าง เกาะเสม็ด เกาะทะลุ อุทยานเขาแหลมหญ้า ทุ่งโปรงทอง เที่ยวสวนผลไม้ โอ้ จัดว่าที่เที่ยวเพียบไปได้ตลอดทั้งปี แถมใกล้กรุงแค่นี้ เที่ยวได้ง่ายมาก จะเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือพักค้างคืนริมทะเลซักคืน ยิ่งเด็ดจะได้เก็บสถานที่ท่องเที่ยวได้แบบเต็มที่ ที่ไหนดี ที่ไหนเด่นในระยอง จัดไปให้ได้วางแผนเที่ยว

อำเภอเมือง

ถนนยมจินดา

ถนนยมจินดา ถนนเก่าแก่ที่ทอดตัวยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง เป็นแหล่งการค้าและเศรษฐกิจแห่งแรกของเมืองระยองชวนชิม อาหารรสเลิศดั้งเดิม ชมบ้านโบราณที่น่าสนใจ ถือเป็นต้นกำเนิดประวัติศาสตร์เมืองระยองมายาวนานเดินเที่ยวตลาดเก่าเมืองระยองยามค่ำ ดื่มด่ำอาหารเครื่องดื่ม และบรรยากาศเก่าๆ ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา
พระเจดีย์กลางน้ำ

เจดีย์กลางน้ำถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดระยอง และเป็นสิ่งที่ชาวระยองเคารพนับถือมากราวกลางเดือน 12 ของทุกปีซึ่งเป็นฤดูน้ำหลาก จะมีงานประเพณีทอดกฐินและงานห่มผ้าเจดีย์กลางน้ำ ที่จะนำมาห่มต้องเป็นผ้าสีแดง มีความยาว 6 เมตร ใช้คน 2 คนปีน ขึ้นไปห่มส่วนบนของเจดีย์ บริเวณรอบๆเจดีย์มีการปลูกป่าสน ทำให้ร่มรื่นสวยงามจึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย

ตลาดน้ำเกาะกลอย

ตลาดเกาะกลอย ตลาดย้อนยุคเล็กๆ ซึ่งเป็นแหล่งช้อป ชิมชิลในตัวเมืองระยอง ภายในตัวตลาดเป็นเรือนแถวไม้กลางสระน้ำตกแต่งออกแนวโบราณเพื่อให้เข้ากับ บรรยากาศของความเป็นตลาดเก่า ชวนให้ถึงกลิ่นอายของความเป็นอดีตในวันวาน  ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่เหมาสำหรับคนที่มาเที่ยวในตัวเมืองระยองควรแวะมาเดินเล่นถ่ายภาพ

สตรอว์เบอร์รีทาวน์

Strawberry Town ตั้งอยู่ในบรุคไซด์ วัลเล่ย์ เป็นตึกสีหวานสดใสจำลองบรรยากาศของประเทศเนเธอร์แลนด์ ไว้เพื่อถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง Holland Village, Town Center, Amazon Trail  ลานอเนกประสงค์สำหรับจัดการแสดง ดนตรี มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้บริการอีกด้วย

หาดแสงจันทร์

หาดแสงจันทร์  ชายหาดที่เงียบสงบเหมาะสำหรับมาพักผ่อนอีกแห่งหนึ่ง ด้วยคลื่นลมที่ค่อนข้างแรงของชายหาดแสงจันทร์ทำให้มีการสร้างแนวหินมากั้นเพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่นลมยาวตลอดแนวชายฝั่ง โดยสร้างเป็นรูปตัวที ทำให้หาดแสงจันทร์มีขายหาดที่โค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้ายาวไปจนสุดถนน กลายเป็นภาพที่สวยงามแปลกตา  สามารถเดินเล่นชมวิวปั่น ขับรถชมบรรยากาศริมทะเลโดยเฉพาะในเวลาเย็นไปจนถึงค่ำหาดแสงจันทร์จะคึกคักด้วยร้านอาหารทะเล ที่ตั้งเรียงรายยาวไปตลอดสองข้างทาง  นั่งทานปูเสื่อ พร้อมโต๊ะญี่ปุ่น กางร่มผ้าใบในราคาไม่แพง หรือจะนำเสื่อมาเองแล้วสั่งอาหาร จากร้าน หน้าหาดมาทานก็ย่อมได้

เขาแหลมหญ้า

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายภาพคูลๆของระยอง คงไม่มีใครไม่รู้จัก เขาแหลมหญ้า ภูเขาเตี้ยๆ ติดทะเล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีฉากบ้านเป็นหอคอยสีขาวที่มีเบลคกราวน์เป็นวิวทะเล สะพานไม้ที่ยื่นไปกลางทะเล  รวมทั้งวิวของทุ่งหญ้าสีทองสวยงามต้องแสงอาทิตย์ในยามเย็น แถมยังเป็นจุดกางเต้นท์ที่มีวิวชั้นดี ที่จะทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศสไตล์แคมป์ปิ้งริมทะเลได้แบบเต็ม

หาดแม่รำพึง

ชายหาดที่สวยงามและเป็นที่นิยมในเมืองระยอง  อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ เขาแหลมหญ้า ตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยาน 500 เมตร  ห่างจากบ้านเพประมาณ 6 กิโลเมตร ตัวหาดทรายขาวสะอาด  ถือเป็นหาดที่ยาวที่สุดของฝั่งทะเลด้านตะวันออก มีความยาว 12 กิโลเมตร  เป็นหาดที่สามารถเล่นน้ำ เดินชมทิวทัศน์ พักผ่อนที่เก้าอี้ชายหาด นั่งทานอาหารที่ร้านอาหารริมทะเล หากต้องการพักค้างคืน  มีที่พัก รีสอร์ท และโรงแรม ริมหาดให้เลือกมากมาย
สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนทำเลที่ตั้งสวยใกล้ ๆ ชายหาดสวนสน อำเภอเมืองระยอง ภายในมีสถานที่จัดแสดงนิทรรศการพรรณไม้ต่าง ๆ ภายในสวนพฤกษศาสตร์ จัดเป็นศูนย์รวมแหล่งเพาะพันธุ์ไม้จากทั่วไทย ที่เปิดให้ผู้สนใจเดินทางเข้าไปเรียนรู้เกี่ยวกับพรรณไม้แบบธรรมชาติควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือถนนที่ปกคลุมด้วยต้นสน 2 ข้างทาง ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปท่องเที่ยวในอุโมงค์ต้นไม้ และบริเวณใกล้ ๆ เป็นที่ตั้งชายหาดสวนสน ชายหาดที่เหมาะแก่การเล่นน้ำมาก ๆ  แถมยังมีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ไม่ไกลนัก

อำเภอบ้านแพ

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ดสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งจังหวัดระยอง ชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี ของสุนทรภู่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทย และชาวต่างประเทศ  มีชายหาดที่สวยงามน่าพักผ่อนหลายหาดสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ทั้งหาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน ชายหาดยอดฮิตเรียกว่าเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวเกาะเสม็ด หาดเทียน ซึ่งมีชายหาดที่ขาวสะอาด น้ำทะเลใส อ่าวลุงดำ อ่าวนวล อ่าวพร้าว เป็นต้น

เกาะทะลุ

ระยอง มีเเกาะอีกหนึ่งทะเลสวยใส หาดทรายขาว เรียกได้ว่าสู้กับทะเลใต้ได้แบบสบายๆ แถมไม่ต้องเดินทางไกล ค่าใช้จ่ายแสนประหยัด  มีเวลาเพียงสั้นๆ ก็ไปได้ เป็นอีกหนึ่งทะเลสวยใสใกล้กรุงเทพที่กำลังเอ่ยถึง ในน่านน้ำทะเลระยอง นอกจากเกาะเสม็ด เกาะมันนอก ที่ขึ้นชื่อในความสวยใสของทะเลแล้ว มีชื่อเกาะนี้ก็ติดอันดับด้วย เกาะทะลุ อีกหนึ่งเกาะมาแรง เป็นเกาะไม่ควรพลาดต้องรีบเอาตัวมาจุ่มน้ำ เอาเท้าสัมผัสหาดทรายขาวนุ่มเท้าให้ได้ซักครั้งหนึ่ง

เกาะกุฎี

เกาะกุฎี อยู่ไม่ไกลจากหาดสวนสน ห่างจากฝั่งออกไปเพียง 6-7 กิโลเมตร สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป (เช้าไป – เย็นกลับ) โดยซื้อแพคเกจท่องเที่ยวได้จากบริษัททัวร์ที่ให้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่จะพ่วงไปกับการเที่ยวเกาะทะลุ หรืออาจ เหมาเรือได้จากบริเวณหาดสวนสน ที่มีให้เช่าทั้งเรือยนต์ เรือสปีดโบ๊ท  ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที  สามารถชมรอบเกาะ ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นรอบๆ บนเกาะกุฎีเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีเส้นทางให้เดินเล่นได้รอบเกาะ ระยะทางประมาณ 1.1 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที มีทางเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิว “ผานิลมังกร” ที่อยู่ทางทิศใต้ของเกาะ เส้นทางเดินผ่านซุ้มต้นไม้ขึ้นไปบนเขา ไม่ลาดชันมาก ไม่ต้องปีนป่าย ระยะทางประมาณ 480 เมตร จากที่ทำการด้านล่าง เป็นจุดมองเห็นวิวของแนวปะการังรอบๆ เกาะ อ่าวหูกวาง และช่องเขาระหว่างเกาะถ้ำค้างคาวกับเกาะกุฏี ที่เวลาน้ำลงเยอะๆ ก็สามารถเดินไปเที่ยวที่ถ้ำค้างคาวได้ สำหรับคนที่อยากพักค้างแรมบนเกาะก็สามารถติดต่อจองบ้านพักล่วงหน้ากับทางอุทยานแห่งชาติ หรือจะนำเต็นท์ไปกางในบริเวณอุทยานก็ได้

เกาะมะขาม เกาะกรวย และเกาะปลายตีน
ทั้งสามเกาะนี้อยู่ทางตอนเหนือของเกาะกุฎี เกาะกรวยและเกาะมะขามอยู่ใกล้กันมาก มีแนวสันทรายเชื่อมต่อระหว่างเกาะทั้งสอง รอบเกาะมีแนวปะการัง ส่วนเกาะปลายตีน อยู่ห่างจากเกาะกรวยและเกาะมะขามประมาณ 400 เมตร เกาะเป็นรูปเรียวยาวในแนวเหนือ-ใต้ มีเกาะเกล็ดฉลามอยู่ทาใต้เกาะ บริเวณทั้ง 3 เกาะสามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากบริเวณหาดดวงตะวัน และบริเวณปากคลองแกลง เป็นหมู่เกาะที่เหมาะกับการดำน้ำลึก และน้ำตื้นเพื่อชมปะการัง สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป (เช้าไป – เย็นกลับ) โดยซื้อแพคเกจท่องเที่ยวได้จากบริษัททัวร์ที่ให้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่จะพ่วงไปกับการเที่ยวเกาะทะลุเช่นกัน

อำเภอแกลง

เกาะมันนอก

เกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งของหมู่เกาะมัน โดยมี เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เกาะมันนอกเป็นเกาะที่มี น้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียดและค่อนข้างเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อน อย่างแท้จริง การเดินทางมาที่นี่ ต้องซื้อแพคเกจจากทางรีสอร์ทเท่านั้นจะไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ซื้อแพคเกจขึ้นไปเที่ยวชม โดยบน เกาะมันนอก มีรีสอร์ทเพียงรีสอร์ทเดียว คือ มันนอกไอซ์แลนรีสอร์ท (Munnork Island Resort)  สำหรับกิจกรรมสุดฮิตของ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะมันนอก คือเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมความงามของปะการังต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบ ๆ เกาะมันนอก และทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัย
เกาะมันกลาง

เกาะมันกลาง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะมันใน เกาะมันกลาง มีหาดทรายขาวนวลทอดยาวสะอาดตา น้ำทะลใส  มีทะเลแหวก ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทอดน่องชมวิวสวยๆ รอบเกาะได้ ส่วนด้านหน้าของรีสอร์ทจะมีโค้งหาดทรายเล็กๆ เป็นที่ตั้งที่พักในบรรยากาศแอบอิงธรรมชาติ สำหรับที่ชอบเที่ยวทะเลสงบๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับ ไปพักค้างคืนและสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ บนเกาะมันกลางมีรีสอร์ทเพียงแห่งเดียว นั่นคือ มันตาคีรี ไอส์แลนด์ รีสอร์ทที่นักท่องเที่ยวผู้รักทะเลหลายคนใฝ่ฝันจะไปเยือนกันสักครั้ง

เกาะมันใน

เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมความสวยงามของสถานีเพาะพันธุ์เต่าทะเลที่ดูแลโดยกรมประมงได้ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น. บนเกาะมีพิพิธภัณฑ์เต่าทะเลและเจ้าหน้าที่ใจดีที่คอยให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวด้วย รอบๆ ยังมีบ่อเพาะเลี้ยงลูกเต่าทะเล และพ่อแม่พันธุ์เต่าทะเลหลายสายพันธุ์ทั้งเต่ากระ เต่าตนุ ให้เราชมความน่ารักแบบใกล้ชิดอีกด้วย ส่วนใครเล่นน้ำคลายร้อนรอบๆ เกาะยังเป็นแหล่งดำน้ำดูประการังที่สวยงาม แต่เขาไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืน ต้องมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับเท่านั้น

ปากน้ำประแส

เป็นชุมชนริมแม่น้ำตั้งแต่สมัยอยุธยา  มีแม่น้ำประแสกั้นเขตตำบล มีลำคลอง ลงสู่ทะเล มีการทำนากุ้ง เลี้ยงปลาน้ำกร่อยริมฝั่งแม่น้ำประแส มีท่าเรือประมงขนาดใหญ่ บริเวณปากแม่น้ำเป็นชุมชนหนาแน่น เป็นแหล่งการค้า ชาวบ้านทำเกษตร เช่น ปลูกมะม่วง มะพร้าว ประมงพื้นบ้าน เลี้ยงปลาเก๋า เลี้ยงปลาในกะชังประมงทะเลลึกผลิตภัณฑ์ ทางการประมง ที่นี่ถือว่าได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชม ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสัมผัสบรรยากาศริมทะเลและ วิถีชาวบ้าน นอนโฮมสเตย์ กินอาหารทะเลสด และท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์  เรือรบหลวงประแส  ชายหาดประแส  ทุ่งโปรงทอง  ซึ่งสามารถท่องเทียวได้ตลอดทั้งปี

ทุ่งโปรงทอง

แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ควบคู่กันไป โดยสร้างสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ทุ่งโปรงทอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจในเรื่องระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน ได้เห็นความสวยงามตามธรรมชาติของ ป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง จุดเด่น คือต้นโปรงที่ขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่ สะท้อนสีเขียวอ่อนตา จนเรียกว่า เป็นทุ่งโปรงทอง  โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นที่มีแสงอาทิตย์มาส่องกระทบ บรรยกาศงดงามมาก

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

พิพิธภัณฑ์ บ้านครูกัง  แหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ที่ได้รวบรวมของสะสม ของเล่น ของเก่าโบราณไว้มากมาย ซึ่งบางชิ้นวัยรุ่นอย่างเราอาจไม่เคยเห็นเลยก็ว่าได้ อาทิ ของใช้สอยต่างๆ รถโบราณ ธนบัตร ตะเกียง รถเข็น เครื่องครัว เครื่องดนตรี ฯลฯ โดย “ครูกัง” ผู้เป็นเจ้าของใช้เวลาสะสมของเก่านานกว่า 40 ปี และใช้ชีวิตหลังเกษียณเริ่มต้นเนรมิตรบ้านของตนเองบนเนื้อที่เกือบ 2 ไร่ สร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชม ด้วยเหตุผลที่ว่าครูไม่อยากเก็บไว้ดูคนเดียว

สะพานรักษ์แสม

เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จากโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ลุ่มน้ำป่าชายเลน เป็นสะพานแขวนทางเดินไม้ แห่งเดียวใน อ.แกลง สะพานแขวนพื้นไม้ความยาวประมาณ 100 เมตร จุดชมทัศนียภาพและระบบนิเวศน์ คลองท่าตาโบ๊ย ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สามารถเดินชมความงดงามของธรรมชาติ  ชมการอยู่อาศัยของปูแสม สัมผัสความสงบและความสมบูรณ์ของป่าชายเลนได้เป็นอย่างดี

อนุสาวรีย์สุนทรภู่

อนุสาวรีย์แห่งกวีเอกผู้เป็นตำนานของเมืองไทย ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงสุนทรภู่ กวีในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ผู้สร้างสรรค์บทประพันธ์อันทรงคุณค่ามากมาย และกล่าวกันว่าจังหวัดระยองนั้นคือบ้านเกิดของบิดาของศิลปินเอกท่านนี้นั่นเอง บริเวณโดยรอบน่าสนใจด้วยการจัดแสดงรูปปั้นของตัวละครเอกจากวรรณคดีชื่อก้องเรื่องพระอภัยมณี และในวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี จะมีการจัดงานรำลึกสุนทรภู่ เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีทางด้านวรรณกรรมของท่านที่ได้สร้างไว้ ให้แก่แผ่นดินไทย

หาดแม่พิมพ์

หาดแม่พิมพ์เป็นหาดชื่อดังของจังหวัดระยอง  มีความเป็นธรรมชาติสวยงาม มีแนวสนสลับหูกวาง ร่มรื่นตลอดริมหาด หน้าหาดทรายกว้าง หาดมีความลาดเอียงน้อย ทรายละเอียด ในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูมรสุมคลื่นลมไม่แรงมาก สามารถเล่นน้ำได้ หาดอยู่ติดถนนเลียบติดชายหาด สามารถจอดรถแวะพักผ่อนได้ตามจุดต่างๆ ตลอดแนวหาด อีกฝากถนนมีร้านค้า ให้บริการอาหาร อาบน้ำจืด ที่พัก รีสอร์ท ร้านของฝากและบริการต่างๆ บริเวณเกือบสุดหาดมีร้านอาหารทะเลสดหลายร้านตั้งอยู่ติดริมชายทะเลเลย สำหรับคนที่ชอบนอนฟังเสียงคลื่น ตากลม ชมทะเล ก็มีเตียงผ้าใบไว้คอยให้บริการ สามารถสั่งอาหารมานั่งทานริมทะเลได้

อำเภอเขาชะเมา

วัดถ้ำเขาประทุน

วัดถ้ำเขาประทุนเป็นทิวเขาหินปูนสูงเด่นเป็นรูปครึ่งวงกลมล้อมรอบบริเวณสงฆ์ เป็นวัดที่พระในสำนักสงฆ์สร้างขึ้น สำหรับปฏิบัติธรรมและเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ในถ้ำใหญ่ยังมีถ้ำเล็กๆ แยกออกมาอีก 3 ถ้ำ และมีหุปผาสวรรค์นำไปยังถ้ำลับแล ในหน้าฝนจะได้ล่องเรือลอดถ้ำชมความงามในระยะทางเกือบ 300 เมตร ในถ้ำลับแลเป็นลานขนาดกว้างมีภูเขาล้อมรอบ มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่สง่างามประดิษฐานอยู่

น้ำตกชะเมา

น้ำตกเขาชะเมามีต้นกำเนิดมาจากยอดเขาชะเมา ไหลลงมาเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร ลักษณะเป็นธารน้ำใส รองรับน้ำตกขนาดใหญ่ ไหลเป็นลำดับชั้นทั้งหมดรวม 8 ชั้น ได้แก่ วังหนึ่ง ลักษณะเป็นสายน้ำที่ไหลผ่านโขดหินน้อยใหญ่คล้ายกับแก่งในลำธาร มีแอ่งน้ำตามจุดต่างๆวังมัจฉา มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่และลึก ซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของเหล่าปลาพลวงจำนวนมาก บริเวณด้านเหนือของแอ่งมีชั้นน้ำตกที่สวยงามไหลลดหลั่นกันลงมา วังมรกตมีแอ่งน้ำใสสีเขียวมรกตเหมือนกับสระว่ายน้ำธรรมชาติ ด้านล้างมีโขดหินขนาดใหญ่ลาดเอียงลงไปสู่แอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปเล่น

อำเภอวังจันทร์

สวนละไม

สวนละไม ระยอง  อาณาจักรผลไม้ท่ามกลางขุนเขา อีกหนึ่งสวนผลไม้ที่นอกจากเราจะได้อิ่มอร่อยแบบไม่อั้นกับผลไม้หลากชนิดไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ มังคุด สับปะรด สละ มะม่วง ที่ยกขบวนมาให้อิ่มท้องกันแล้วเรายังได้ชมวิวเขียวขจีของสวนสวยกลางหุบเขาชมฟาร์มแกะพร้อมให้อาหาร แชะ แชร์ ถ่ายรูปตามจุดต่างๆที่จัดไว้อย่างเก๋ไก๋ ในบรรยากาศที่แสนร่มรื่น โดย เปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี แต่ในช่วงเดือน มิ.ย. – ก.ค. ก็จะมีผลไม้หลากหลายชนิดให้ได้รับประทานกันโดยเฉพาะทุเรียน

อำเภอบ้านค่าย

สวนสุภัทราแลนด์

เป็นสวนผลไม้ที่เปิดให้ประชาชนเข้าชม มีผลไม้ประเภท มังคุด ทุเรียน เงาะ  ลองกอง  ส้มโอ ในช่วงเดือนเดือนเมษายน – เดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่มีผลไม้ออกมาพร้อมกันมากลักษณะการท่องเที่ยว คือ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟชมสวน ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่น ผสมผสานกับการจัดสวนได้อย่างสอดคล้องลงตัว โดยรถแต่ละคันทางสวนเราก็จะจัดให้มีไกด์บรรยายประจำรถที่ คอยให้ความรู้และให้ความสนุก โดยนำเข้าสู่สวนผลไม้ที่ แบ่งเป็นสัดส่วนตามชนิดของผลไม้ กว่า 20 ชนิด ซึ่งจะหมุนเวียนกันออกตามฤดูกาล
ตั๊กออแกไนท์ปลวกแดง รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคปลวกแดง
นางรำปลวกแดงเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคปลวกแดง
ปลวกแดงรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคปลวกแดง
รําบวงสรวงพญานาคปลวกแดง
ฟ้อนบูชาพญานาคปลวกแดง
รําบวงสรวงพญานาคปลวกแดง

  ติดต่อสอบถามเรา