สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 32 ที่เที่ยวระยอง 2021 สัมผัสทะเลงาม อัปเดตที่เที่ยวดัง ๆ ที่น่าไป  (อ่าน 3627 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
32 ที่เที่ยวระยอง 2021 สัมผัสทะเลงาม อัปเดตที่เที่ยวดัง ๆ ที่น่าไป

32 ที่เที่ยวระยอง เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ทั้งทะเล หาดทราย สวนผลไม้ ป่าเขา และอีกมากมายที่รออยู่ ครบจบในทริปเดียว! อัปเดตฉบับปี 2021

23 มี.ค. 2021 · โดย travel.editor@wongnai.com

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวชิล ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไปเองขำ ๆ แค่ 2-3 ชั่วโมงก็เที่ยวได้แบบจุใจ “ระยอง” ก็เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ตอบโจทย์เลยทีเดียว และแน่นอน วันนี้ Wongnai ขอแนะนำ 32 ที่เที่ยวระยอง กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ที่รับรองได้ว่าครบครัน ทั้งทะเล หาดทราย ให้ได้เอาตัวไปแช่น้ำ ทัวร์กินในสวนผลไม้ของดีเมืองระยอง หรือเข้าวัดไหว้พระแบบสายบุญ และอีกนับไม่ถ้วน รับรองว่าเราคัดที่เที่ยวระยองมาแต่ที่เด็ด ๆ ถูกใจสายชิลชัวร์!

วิธีเดินทางไประยอง
รถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) จากกรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดชลบุรี บางแสน ศรีราชา พัทยา หาดจอมเทียน สัตหีบ อำเภอบ้านฉาง ไปจนถึงอำเภอเมือง จังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาน 2-3 ชั่วโมง
รถโดยสารสาธารณะ จากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) มีรถประจำทางไปจังหวัดระยอง และอำเภอต่าง ๆ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อเบอร์ 0- 2391- 2504, 0- 2391- 6846 หรือ สถานีเดินรถโดยสารจังหวัดระยองรวมถึงบริษัทเดินรถเอกชนที่วิ่งบริการ เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ เช่น ระยอง ทัวร์, เชิดชัย ทัวร์, นครชัยแอร์ ใช้เวลาเดินทางประมาน 3 ชั่วโมง
วิธีเดินทางในระยอง
สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวระยองแต่ไม่มีรถส่วนตัว เราก็มีวิธีการเดินทางอีกมากมายให้เลือกสรรกันตามใจชอบ จะมีแบบไหนบ้างมาดูกันเลย

เช่ารถ คนที่ชอบเที่ยวแบบสะดวกสบาย เดินทางไม่ลำบาก แถมไปไหนก็ได้ไม่ต้องรอใคร ที่ระยองก็มีผู้ให้บริการเช่ารถรองรับความต้องการอยู่มากมาย แถมเริ่มต้นในราคาแค่หลักร้อย!
รถสองแถว ใครไม่สะดวกเช่ารถขับเอง หรือต้องการเที่ยวแบบลุย ๆ ก็สามารถเดินทางโดยใช้รถสองแถวที่มีหลากหลายสายไปยังที่เที่ยวระยองต่าง ๆ ได้ ได้แก่ สายระยอง-มาบตาพุด-บ้านฉาง, ระยอง-บ้านค่าย, ระยอง-หาดแม่รำพึง-บ้านก้นอ่าว, ระยอง-ปากน้ำ, ระยอง-บ้านเพ-สวนสน-แหลมแม่พิมพ์, ระยอง-แกลง (สามย่าน) อัตราค่าโดยสารก็ไม่แพง อยู่ระหว่าง 8-20 บาทเท่านั้นเอง
เหมารถตู้ เที่ยวระยองแบบยกแก๊ง หรือมากันทั้งครอบครัวใหญ่ ก็เที่ยวแบบสะดวกได้โดยมีบริการเช่ารถตู้พร้อมคนขับชำนาญทาง นั่งรถชิล ๆ ไม่ต้องขับเองบอกเลยว่าคุ้ม
แต่ก่อนจะเริ่มเที่ยว กองทัพต้องเดินด้วยท้องจริงไหมจ๊ะ? ขอแนะนำว่ามาถึงถิ่นทั้งทีก็ต้องห้ามพลาดมาเติมพลังกับ 10 ร้านอาหารระยอง เต็มอิ่มบรรยากาศดี ๆ รสชาติอาหารฟิน ๆ พร้อมทั้งบุก 9 คาเฟ่ระยองมุมถ่ายรูปเพียบ บรรยากาศน่ารัก ที่ต้องแวะเช็กอิน ตุนเสบียง ก่อนจะเดินทางไปที่เที่ยวระยองกันยาว ๆ ไปโลดดด!

ฤดูเที่ยวระยอง
ท่องเที่ยวฤดูร้อน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน ฝั่งทะเลระยองจะมีคลื่นลมค่อนข้างแรงในตอนบ่ายและเย็น ทําให้อุณหภูมิไม่สูง อากาศจึงไม่ร้อนมากนัก

ท่องเที่ยวฤดูฝน ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม - กลางเดือนตุลาคม เป็นช่วงที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย ทําให้อากาศจะชุ่ม ขึ้นและมีฝนตกชุกทั่วไป

ท่องเที่ยวฤดูหนาว ในช่วงกลางเดือนตุลาคม - กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิของจังหวัดระยอง ไม่ลดต่ำมากเหมือนภาคอื่น ๆ เพราะเขตนี้อยู่ปลายมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ความหนาวเย็นจึงไม่ลดลงมาก 

แนะนำที่เที่ยวระยอง แบ่งให้แล้วตามอำเภอ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! 

อำเภอบ้านฉาง
อำเภอเมืองระยอง
อำเภอนิคมพัฒนาและอำเภอปลวกแดง
อำเภอบ้านค่ายและอำเภอวังจันทร์
อำเภอแกลง
อำเภอเขาชะเมา
ตัวอย่างทริปเที่ยวระยอง
อำเภอบ้านฉาง

ขอเริ่มต้นทริปที่เที่ยวระยองที่แรกกันด้วย อำเภอบ้านฉาง เรียกได้ว่าเป็นประตูสู่ระยองก็ว่าได้ เพราะถึงเป็นอำเภอแรกหลังจากขับรถมุ่งหน้ามาจากกรุงเทพฯ เป็นอำเภอที่รวมแหล่งที่เที่ยวทางชายฝั่งทะเลที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่ง อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่ามีที่ไหนบ้าง ตามมากันเลย!

1หาดพลา

ที่ตั้ง ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ติดสนามบินอู่ตะเภา
พิกัด หาดพลา
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
อัตราค่าเข้า ฟรี
ประเดิมที่เที่ยวระยองที่แรกกันด้วย “หาดพลา” ชายหาดที่ติดกับสนามบินอู่ตะเภา และถือเป็นหาดแรกที่ข้ามจากเขตชลบุรีสู่ระยอง ทรายที่นี่สีเปลือกไข่แถมละเอียด สวยไม่แพ้ที่ไหนในระยอง ตามแนวชายหาดมีร้านอาหารทะเลแซ่บ ๆ มากมาย ที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะมาก มาเที่ยวพักผ่อนกันได้แบบชิล ๆ แถมถัดไปอีกไม่ไกลจะมีวัดที่อยู่ใกล้เคียง ที่มาถึงแล้วไม่ควรพลาด!

2วัดพลา

ที่ตั้ง 95/5 ม.5 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
พิกัด วัดพลา
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 05.30-20.30 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
“วัดพลา” วัดเก่าแก่ประจำชุมชนพลา ที่นี่มีหลวงพ่อโตเป็นพระประธานประจำอุโบสถ และพระราหู ให้เราได้กราบไหว้สักการะบูชาเพิ่มเป็นความสิริมงคลตลอดทริปที่เที่ยวระยองนี้ นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์อยู่ที่ด้านหลังของวัดพลา ก็คือสะพานไม้สีฟ้าสดใสทอดยาวลงไปในทะเล สามารถเดินลงไปชมวิวทะเลได้แบบพาโนราม่า 360 องศาเลยนะเออ!

3หาดพยูน

ที่ตั้ง ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
พิกัด หาดพยูน
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
อัตราค่าเข้า ฟรี
มาต่อกันที่ชายหาดแสนเงียบสงบอย่าง “หาดพยูน” ใครที่ชอบเที่ยวทะเลแบบสโลว์ไลฟ์ยิ่งต้องชอบ เป็นชายหาดที่มีร่มเงาต้นสน น้ำทะเลใสลงเล่นน้ำได้ ไม่มีเตียงผ้าใบ ไม่มีร้านอาหารและร้านขายของ แต่แอบกระซิบว่ามีชุมชนที่ทำประมงพื้นบ้าน ใครอยากกินอาหารทะเลสด ๆ เป็น ๆ ก็สามารถหาซื้อได้จากที่นี่เลยยยย

4ศาลเจ้าหลวงเตี่ยบ้านพยูน

ที่ตั้ง ติดกับหาดพยูน ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
พิกัด ศาลเจ้าหลวงเตี่ยบ้านพยูน
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 05.00-20.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
หลังจากเดินเล่นหาดพยูนกันจนพอใจแล้ว เราขอพาทุกคนมาสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำอำเภอบ้านฉางอีกแห่งหนึ่งที่ติดกับหาดพยูน อย่าง “ศาลเจ้าหลวงเตี่ยบ้านพยูน” ไฮไลต์ของที่นี่อยู่ที่สะพานมังกรสุดตระการตาหน้าทางเข้าศาลเจ้า ตัวสะพานประณีตงดงาม ความพิเศษของเจ้ามังกรคือจะมีเล็บอยู่ 5 เล็บ ซึ่งมีเพียงหนึ่งเดียวในโลกเท่านั้นที่มีลักษณะแบบนี้ ใครอยากได้ความสิริมงคลพร้อมรูปถ่ายเก๋ ๆ กับสะพานมังกรหนึ่งเดียวในโลก ต้องมานะบอกเลย!  5หาดน้ำริน

ที่ตั้ง ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
พิกัด หาดน้ำริน
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
อัตราค่าเข้า ฟรี
ปิดท้ายที่เที่ยวระยองอำเภอบ้านฉางกันที่หาดที่ 3 นั่นก็คือ “หาดน้ำริน”ที่เที่ยวทะเลระยองชายหาดเก่าแก่ที่มีหาดทรายขาวละเอียดสลับแนวหินและโขดหินธรรมชาติ สวยงามแปลกตาสุด ๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสเหมาะกับการเล่นน้ำพักผ่อน ชายหาดทอดยาวและมีรูปปั้นครอบครัวพยูนสุดน่ารักอยู่บนโขดหิน ให้ได้ถ่ายภาพเช็กอินก่อนจะไปเที่ยวอำเภอต่อไปกันด้วย สำหรับใครที่เล่นน้ำมาเหนื่อย ๆ ไม่ต้องกลัว ที่นี่เขามีศาลาพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยนะจ๊ะ

อาจจะเที่ยวกันจนหิว แวะหาอะไรกินเพิ่มพลังกันก่อนดีกว่าจาก ร้านอาหารยอดนิยมในบ้านฉาง และเตรียมตัวเหยียบคันเร่งกันต่อจนถึงอำเภอเมือง อำเภอที่มีที่เที่ยวยอดฮิตเยอะที่สุดในจังหวัดระยอง โดยเราได้คัดมาแบบชุดใหญ่ไฟกะพริบ 11 ที่เน้น ๆ บอกเลยเที่ยวไม่หมดไม่กลับแน่นอนจ้า Go Go Go!

อำเภอเมืองระยอง

เดินทางต่อเข้าสู่เขต อำเภอเมืองระยอง ที่อยู่ห่างจากอำเภอบ้านฉางไปไม่ไกลนัก กับที่เที่ยวระยองยอดฮิตที่รอการมาเยือนอยู่อีกเพียบ โดยที่เที่ยวที่เราคัดมาให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันเนี่ยไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้นนะ แต่อยากรู้ว่าจะมีที่ไหนอีกบ้าง ก็ตามมาเลย

!

6จุดชมวิวเมืองระยอง (เขาโบสถ์)

ที่ตั้ง อยู่บนยอดเขาโบสถ์ ต.ทับมา อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด จุดชมวิวเมืองระยอง (เขาโบสถ์)
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
อัตราค่าเข้า ฟรี
เปลี่ยนบรรยากาศพามาชมทะเลจากที่สูงกันบ้างที่ “จุดชมวิวเมืองระยอง (เขาโบสถ์)” สะพานแขวนสีเขียวขึงด้วยลวดสลิงอยู่บนยอดเขาสูง ทำให้มองเห็นภูเขาตัดกับขอบฟ้าในบรรยากาศลมเย็นสบาย แล้วยังจะได้เห็นทะเล ท้องฟ้า และวิวเมืองระยองมุมสูงได้ด้วยตาเปล่าอีกด้วย นับว่าเป็นอีกที่เที่ยวระยองที่เหมาะกับการมาพักผ่อนชมวิว หรือปั่นจักรยานท้าความชันของเส้นทาง แต่ใครกลัวที่สูงจะต้องมีเสียวกันนิด ๆ นะจ๊ะ

7ตลาดน้ำเกาะกลอย

ที่ตั้ง ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท. ติดเซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง ตรงสี่แยกเกาะกลอย ก่อนเข้าตัวเมืองระยอง
พิกัด ตลาดน้ำเกาะกลอย
เวลาเปิด-ปิด วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-18.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-19.30 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
“ตลาดน้ำเกาะกลอย” ตลาดริมน้ำสไตล์ย้อนยุคที่เกิดจากวิถีชีวิตชาวท้องถิ่น เรียงรายไปด้วยห้องแถวชั้นเดียวยาวขนานกับสายน้ำ บ้างก็เป็นร้านขายของฝาก ร้านขายอาหารคาวหวาน เครื่องดื่มกาแฟโบราณ ดั้งเดิมทั้งภาชนะและรสชาติ บรรยากาศสุดน่ารักเป็นกันเอง พ่อค้าแม่ค้าเต็มไปด้วยมิตรไมตรี เมื่อมาถึงที่นี่บอกเลยว่าสายอนุรักษ์อินแน่นอน!8ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน

ที่ตั้ง วัดลุ่มมหาชัยชุมพล ถ.ตากสิน ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 06.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวระยองที่จัดว่าเป็นสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์อย่าง “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน” ตั้งอยู่ในวัดลุ่มมหาชัยชุมพล เป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปของพระเจ้าตากสินมหาราชทรงเครื่องกษัตริย์ มีต้นสะตือใหญ่อายุหลายร้อยปีอยู่หน้าศาล ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นที่ที่พระเจ้าตากสินใช้ผูกช้างทรงไว้ และออกว่าราชการ จึงทำให้ชาวระยองนับถือต้นสะตือนี้มาก และมีงานสมโภชศาลฯเป็นประจำทุกปี ก็นับได้ว่าเป็นที่เที่ยวระยองเพื่อคนรุ่นหลังได้ศึกษาตามรอยประวัติศาสตร์อย่างดีทีเดียว 

9ถนนยมจินดา

ที่ตั้ง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด ถนนยมจินดา
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
เดินข้ามถนนมาจากศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินเพียงไม่กี่ก้าวจะพบกับย่านเมืองเก่า “ถนนยมจินดา” ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ความเก่าแก่ นอกจากบ้านเรือนเก่าในสมัยก่อนที่อนุรักษ์ไว้ ยังมีพิพิธภัณฑ์เมืองระยองแสดงความเป็นมาของจังหวัดระยอง รูปถ่ายเก่า ๆ ข้าวของเก่า ๆ ที่น่าหลงใหลอีกด้วย ในถนนยมจินดามีร้านขายของอร่อยให้ได้เดินชิมตลอดทาง ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ ร้านราย็อง ร้านขนมชื่อดัง บรรยากาศกลิ่นอายเก่า ๆ แต่ถ่ายรูปเช็กอินแล้วเก๋ ใครหลงใหลในความคลาสสิกมาแล้วต้องมาซ้ำ!

10พระเจดีย์กลางน้ำ

ที่ตั้ง บนเกาะกลางในแม่น้ำระยอง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด พระเจดีย์กลางน้ำ
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 07.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
ขับรถต่อเพียงประมาณ 10 นาทีจากถนนยมจินดา ก็เดินทางมาถึง “พระเจดีย์กลางน้ำ” สถานที่ท่องเที่ยวระยองเก่าแก่ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของจังหวัดระยอง รอบ ๆ เจดีย์กลางน้ำมีที่เที่ยวระยองเชิงอนุรักษ์ ในส่วน “ศูนย์การเรียนรู้ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ” สำหรับพักผ่อนหย่อนใจของคนท้องถิ่นยามว่าง โอบล้อมไปด้วยป่าชายเลนบรรยากาศร่มรื่น มีสะพานให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมป่าชายเลนได้ด้วย อยากสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมศึกษาธรรมชาติ ต้องปักหมุดที่นี่เลยจ้าาา

11Strawberry Town

ที่ตั้ง ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ Brookside Valley Resort ต.สำนักทอง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด Strawberry Town
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า 60 บาท/คน เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี เข้าฟรี
มาเก็บภาพความทรงจำกันที่ “Strawberry Town” ตึกสีหวานสดใส จำลองบรรยากาศแบบเนเธอร์แลนด์ ไฮไลต์เอกของที่นี่ก็คือ Prince of Strawberry รูปปั้นสตรอว์เบอร์รี่ยักษ์ใส่มงกุฎหน้าตาน่าเอ็นดู ยืนรอนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปด้วย นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ ฟาร์มแกะ กิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้ได้ปีนป่ายไต่โหน แถมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ เพียบ เป็นที่เที่ยวระยองที่มาแล้วได้รูปกลับไปเป็นร้อย!

12สวนลุงทองใบ

ที่ตั้ง ชุมชนยายดา ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด สวนลุงทองใบ
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 09.00-17.00 น.
อัตราค่าเข้า บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 350 บาท/คน
มาเที่ยวระยองหน้าผลไม้ทั้งที ก็ต้องแวะมาเยี่ยมชม “สวนลุงทองใบ” ที่เที่ยวระยองเชิงเกษตรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยบริการนั่งรถชมสวน ฟังความรู้เรื่องการเพาะปลูกผลไม้ แล้วมาปิดท้ายด้วยการนั่งกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้สด ๆ ฟิน ๆ ทั้งทุเรียนชะนี หมอนทอง เงาะ ลองกอง มังคุด สละ ยังไม่หมดแค่นั้น ข้าวเหนียวทุเรียนกับไอติมทุเรียนก็มาด้วย แบบไม่อั้น! ไม่จำกัดเวลา! แต่จะได้กินผลไม้แบบฟิน ๆ ก็ต้องมาหน้าผลไม้ช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนนะจ๊ะ เตือนแล้วนะ

13หาดแม่รำพึง

ที่ตั้ง ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด หาดแม่รำพึง
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
อัตราค่าเข้า ฟรี
ที่เที่ยวระยองที่ถัดมา พามาเดินเล่น “หาดแม่รำพึง” ชายหาดยอดนิยมไม่ไกลจากตัวเมือง น้ำทะเลใสจนมองเห็นทราย จะเล่นน้ำก็ได้ หรือจะเดินเล่นชมวิวที่จุดชมวิวลานหินขาวก็ดี นอกจากจะเป็นที่เที่ยวทะเลระยองที่สวยแล้ว ที่นี่ก็ยังมีร้านอาหารริมทะเลให้เลือกมากมายตั้งอยู่เรียงรายเลียบชายหาด ไม่ว่าจะเป็นร้านยอดฮิตติดรีวิวอย่าง ป้ายาซีฟู๊ด, เจ๊อึ่งซีฟู๊ด และอีกหลากหลายร้านที่สามารถค้นหาง่าย ๆ ได้เพียงแค่ตามไปที่นี่เลย ลองแวะไปชิมกันสักครั้ง รับรองจะติดใจ!

14สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

ที่ตั้ง ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง
พิกัด สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง
เวลาเปิด-ปิด วันพุธ-ศุกร์ เปิด 10.00-16.00น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 10.00-17.00น. ปิดทุกวันจันทร์-อังคาร
อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 30 บาท/คน เด็ก 10 บาท/คน เด็กความสูงไม่เกิน 120 ซม. และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าฟรี
มาดูสัตว์น้ำแบบไม่ต้องไปทะเลกันบ้างที่

 “สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง” ที่เที่ยวระยองที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะน้อง ๆ หนู ๆ โดยได้รวบรวมปลาทะเลทั้งที่สวยงามและหาชมยากเอาไว้ที่นี่ สิ่งที่เพิ่มความตื่นเต้นของผู้ชมเห็นจะเป็นทางเดินลอดอุโมงค์กระจกสุดอลังการให้สัมผัสชีวิตสัตว์ใต้ทะเลได้อย่างใกล้ชิด

15เขาแหลมหญ้า

ที่ตั้ง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด เขาแหลมหญ้า
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 30 บาท/คน เด็ก 10 บาท/คน
จากตัวเมืองขับรถเลียบหาดแม่รำพึงก็มาถึง “เขาแหลมหญ้า” สถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตที่มีทั้งภูเขา ทะเล ทุ่งหญ้าครบในที่เดียว ถึงแม้จะลงเล่นน้ำทะเลไม่ได้ แต่ก็มีวิวสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย และจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันก็คือ ถนนที่ยื่นลงไปในทะเล ที่ปลายถนนเป็นศาลาไลฟ์การ์ดเล็ก ๆ สีขาวสะอาดตาตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล ถือเป็นแลนด์มาร์กของเขาแหลมหญ้าก็ว่าได้ ใคร ๆ ก็มาถ่ายรูปกันตรงนี้ ยิ่งช่วงเย็นบรรยากาศแดดร่มลมตกก็โรแมนติกไม่น้อย สำหรับที่นี่จะมากี่ครั้งก็ไม่พอ!

16เกาะเสม็ด

ที่ตั้ง ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
พิกัด เกาะเสม็ด
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00-17.00 น.
อัตราค่าเข้า ค่าเรือข้ามฟาก 20-50 บาท/คน
ช่วงที่เหมาะไปเที่ยว : ธันวาคม - มีนาคม
พูดถึงที่เที่ยวทะเลระยอง สิ่งแรกที่ใคร ๆ ก็นึกถึงคงหนีไม่พ้น

“เกาะเสม็ด” เกาะยอดนิยมทั้งของคนไทยและต่างชาติ นอกจากชายหาดขาวสะอาด น้ำใสเย็นน่าเล่นแล้ว ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้สนุกกันทั้งกลางวันและกลางคืน ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ การนั่งชมวิวพระอาทิตย์อัสดงสุดโรแมนติกที่ อ่าวพร้าว หาดทรายแห่งเดียวทางฝั่งตะวันตกของเกาะเสม็ด 

มาเยือนเกาะเสม็ดทั้งที ควรจะแวะพักให้ได้อย่างน้อยสักคืน เราเลยเตรียม 10 ที่พักเกาะเสม็ด วิวสวย บรรยากาศดี เตรียมไว้ให้สำหรับเพื่อน ๆ โดยเฉพาะ ให้ได้พักผ่อนเก็บแรงกันแบบเต็มที่ เพราะยังมีที่เที่ยวระยองอีกหลายอำเภอรอเราอยู่!

อำเภอนิคมพัฒนาและอำเภอปลวกแดง

หลังจากเที่ยวอำเภอเมืองระยองไปแล้ว เราก็ขึ้นเหนืออีกหน่อยมาที่อำเภอที่มีอาณาเขตติดกันอย่าง อำเภอนิคมพัฒนาและอำเภอปลวกแดง ที่มีที่เที่ยวไม่มากแต่คุณภาพคับแน่น ว่าแล้วก็ตามมาลุยต่อกันได้เลยยยย

17สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ

ที่ตั้ง ถนนทางหลวงสายระยอง 3191 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง
พิกัด สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 09.00-16.30 น. ปิดทุกวันจันทร์
อัตราค่าเข้า ฟร

“สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ” สวนสมุนไพรแห่งแรกในประเทศไทยที่ ปตท.จัดทำขึ้น โดยรวบรวมสมุนไพรพันธุ์ต่าง ๆ มาปลูกไว้จำนวนมาก เพื่อเป็นการอนุรักษ์และให้ความรู้ด้านพฤกษศาสตร์สมุนไพรแก่คนรุ่นหลัง รวมทั้งเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจก็ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านค้าส่วนบริการ ทั้งร้านอาหารเครื่องดื่ม ร้านขายของที่ระลึก และร้านนวดเพื่อสุขภาพอีกด้วยนะ

18อ่างเก็บน้ำดอกกราย

ที่ตั้ง ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง
พิกัด อ่างเก็บน้ำดอกกราย
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
ขับรถต่อมาถึงอำเภอปลวกแดง ต้องมาแวะที่นี่เลย “อ่างเก็บน้ำดอกกราย” นอกจากจะเป็นแหล่งเก็บน้ำจืดเพื่อการชลประทาน เกษตรกรรมและประมงของระยองแล้ว ยังมีวิวทิวทัศน์สวยงามร่มรื่นเหมาะกับการมาพักผ่อน ตกปลา วิ่งออกกำลังกายรับลมเย็น ๆ บนสันเขื่อน หรือจะนั่งดูพระอาทิตย์ตก เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกก็ดีสุดอะไรสุด!

อำเภอบ้านค่ายและอำเภอวังจันทร์

ไปต่อกับอีกสองอำเภอที่เชื่อมต่อกันแบบ Non-Stop นั่นก็คือ อำเภอบ้านค่ายและอำเภอวังจันทร์ ที่อุดมไปด้วยสวนผลไม้ ใครชอบกินผลไม้ ตั้งใจมาเพื่อกินผลไม้ รับรองว่าจะไม่มีผิดหวังเพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปต่อกันเลยดีกว่าจ้าาา

19วัดละหารไร่

ที่ตั้ง ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง 21120
พิกัด 

วัดละหารไร่
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 07.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
เริ่มต้นที่เที่ยวระยองอำเภอบ้านค่ายด้วยการพามาสักการะรูปหล่อของหลวงปู่ทิม อิสริโก พระเกจิชื่อดังกันที่ “วัดละหารไร่” ชาวพุทธทั่วไปต่างให้ความเคารพศรัทธาในหลวงปู่ทิม ในทุกวันจึงมีผู้เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงภาพถ่ายของท่านท่ามกลางความร่มรื่นความสวยงามของวิหารเจดีย์อีกด้วย ขอแนะนำว่าไม่ควรลืมแวะสะสมแต้มบุญกันก่อนไปเดินทางต่อนะจ๊ะ

20สวนสุภัทราแลนด์

ที่ตั้ง เลขที่ 70 หมู่ 10 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
พิกัด สวนสุภัทราแลนด์
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.
อัตราค่าเข้า บุฟเฟ่ต์ผลไม้ คนไทย 380 บาท/คน ชาวต่างชาติ 450 บาท/คน
สักการะหลวงปู่ทิมเสร็จก็มาตะลุยกันต่อที่ “สวนสุภัทราแลนด์” ที่รวบรวมผลไม้เมืองร้อนไว้กว่า 25 ชนิด ให้ได้อิ่มอร่อยกันแบบบุฟเฟ่ต์ พร้อม ๆ ไปกับนั่งรถเที่ยวชมสวนสวย ๆ บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ เรียนรู้การเกษตรอย่างสนุกสนานกับเจ้าหน้าที่สุดฮา แอบกระซิบเลยว่าที่นี่มาได้ทุกวัน ตลอดปี ไม่มีวันหยุด เพราะผลไม้ออกตลอด ๆ เลยจ้า!

21อุทยานสวนดอกไม้น้ำตกเขางวงช้าง

ที่ตั้ง ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
พิกัด อุทยานสวนดอกไม้น้ำตกเขางวงช้าง
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 06.00-19.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี


“อุทยานสวนดอกไม้น้ำตกเขางวงช้าง” จัดเป็นที่เที่ยวระยองแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน เป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติและสถานที่พักผ่อน แบ่งเป็นลานต้นไม้ดอกไม้หลายสายพันธุ์ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจถ่ายรูป และโซนพื้นที่สำหรับคนรักสุขภาพ ให้ได้ออกกำลังกายพร้อมสูดโอโซนเข้าเต็มปอดภายใต้ความร่มรื่นของอุทยานนี้ด้วย

22สวนละไม

ที่ตั้ง ถ.สายบึง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง
พิกัด สวนละไม
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 450 บาท/คน เด็ก 250/คน
ปิดท้ายที่เที่ยวระยองอำเภอบ้านค่าย-วังจันทร์ด้วยอีกหนึ่งอาณาจักรผลไม้ท่ามกลางขุนเขา “สวนละไม” สวรรค์ของคนรักผลไม้ ที่จะได้อิ่มอร่อยแบบไม่อั้นกับผลไม้นานาชนิด ตั้งแต่เดือนเมษายน-กรกฎาคม ส่วนใครมาเที่ยวช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว ตุลาคม-มีนาคม ก็สามารถนั่งรถรางเที่ยวชมวิวสวนสวย ๆ ทุ่งคอสมอส ฟาร์มแกะบนเนินเขา และมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบให้ได้ถ่ายรูปแบบไม่รู้เบื่อ ล่าสุดสวนละไมเปิดที่พักโซนใหม่ เป็นรถบ้านสุดเก๋ไก๋แต่สะดวกครบครัน เอาใจคนอยากแคมป์ปิ้ง มีความฮิปสเตอร์เบาๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศด้วย มาที่นี่ครั้งเดียวรับรองว่าคุ้มเกินคุ้ม!

อำเภอแกลง

กินผลไม้กันจนหนำใจ เราก็ขับรถลงใต้มาต่อกันที่ อำเภอแกลง เมืองแห่งสุนทรภู่ แต่ที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่เรื่องราวเกี่ยวกับสุนทรภู่เท่านั้นนะ เพราะยังถือเป็นอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวระยองมากมายรอให้ไปสัมผัส ถ้าได้ไปรับรองว่าต้องร้องว้าว!

23สะพานรักษ์แสม

ที่ตั้ง ต.เนินฆ้อ อ.แกลง จ.ระยอง
พิกัด สะพานรักษ์แสม
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
ที่เที่ยวระยองเชิงอนุรักษ์แห่งนี้ ไม่เชิงว่าเป็นที่ใหม่แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้จัก “สะพานรักษ์แสม” เป็นสะพานแขวนทางเดินไม้ที่ทอดผ่านป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย สามารถเดินชมความสวยงามของป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมกับชมความน่ารักของปูแสมในบรรยากาศธรรมชาติเงียบสงบ ลมพัดเอื่อย ๆ ชิลอย่าบอกใคร!

24อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

ที่ตั้ง ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
พิกัด อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 07.00-18.30 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
มาต่อที่จุดแลนด์มาร์กสำคัญเวลาใครก็ตามพูดถึงปากน้ำประแสร์อย่าง “อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส” ที่เที่ยวระยองที่มีประวัติศาสตร์สำคัญเกี่ยวกับกองทัพเรือไทย เตือนไว้ก่อนว่าควรระมัดระวังในการเดินชม เพราะเรือรบหลวงเก่าแก่ลำนี้มีอายุกว่าร้อยปี! ย่อมผุกร่อนไปตามกาลเวลา แต่บรรยากาศบนเรือค่อนข้างเย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าว ถ้าขึ้นไปถึงด้านบนที่เป็นหอบังคับการเรือ จะได้พบกับจุดชมวิวจากมุมสูงที่มองเห็นทิวทัศน์ได้โดยรอบ แถมถ่ายรูปบนเรือก็เก๋ไปอีกแบบนะ

25ทุ่งโปรงทอง

ที่ตั้ง ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
พิกัด ทุ่งโปรงทอง
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 06.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
ติดกับอนุสรณ์เรือรบหลวงประแสเราจะพบ “ทุ่งโปรงทอง” ที่เที่ยวระยองที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเป็นป่าชายเลนขนาดใหญ่ที่สุดในระยอง เต็มไปด้วยต้นโปรงเรียงรายกันนับหมื่นต้น มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา แสงอาทิตย์สะท้อนใบต้นโปรงจนกลายเป็นสีเหลืองทองสวยงาม ไฮไลต์ของที่นี่คือจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปมุมกว้าง และยังมีสะพานทอดผ่านทุ่งโปรง ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกับทุ่งสีทองนี้อย่างใกล้ชิด

26อนุสาวรีย์สุนทรภู่

ที่ตั้ง ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง
พิกัด อนุสาวรีย์สุนทรภู่
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-16.30 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
มาถึงบ้านเกิดกวีเอกทั้งที ก็ต้องแวะมาสักการะอนุสาวรีย์ของท่านสักหน่อยที่

 “อนุสาวรีย์สุนทรภู่” โดยสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงสุนทรภู่ กวีเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ บริเวณอนุสาวรีย์ออกแบบภูมิทัศน์โล่งกว้าง เป็นสวนสาธารณะกลาย ๆ มีรูปปั้นในวรรณคดีของท่านประดับไว้ตามจุดต่าง ๆ ทำให้ในยามแดดร่มลมตก ที่นี่ก็เป็นอีกที่เที่ยวระยองที่เหมาะกับการนั่งกินลมชมวิวอย่างดีเชียวละ!

27หมู่เกาะมัน

ที่ตั้ง ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง
พิกัด หมู่เกาะมัน
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
อัตราค่าเข้า ฟรี
ช่วงที่เหมาะไปเที่ยว : ธันวาคม - มีนาคม
“หมู่เกาะมัน” ที่เที่ยวทะเลระยองที่มีชื่อเสียงไม่แพ้เกาะเสม็ด ประกอบด้วย เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ความสวยงามรวมถึงจุดเที่ยวแตกต่างกันไป เกาะมันในนอกจากจะเป็นที่ตั้งของศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเลแล้ว ยังมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่ามหัศจรรย์อย่างทะเลแหวก ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นทะเลแหวกที่ยาวที่สุดของภาคตะวันออก ส่วนเกาะมันกลางเป็นพื้นที่พิเศษที่กองทัพเรือดูแลอยู่ น้ำทะเลบริเวณนี้เลยคงความบริสุทธิ์ เต็มไปด้วยทรัพยากรใต้ทะเล และสุดท้ายคือเกาะมันนอก เป็นเกาะที่มีรีสอร์ตเพียงแห่งเดียวที่ให้บรรยากาศเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ

28เกาะทะลุ

ที่ตั้ง ห่างจากเกาะกุฎี ไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 6 กิโลเมตร
พิกัด เกาะทะลุ
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี
ช่วงที่เหมาะไปเที่ยว : ธันวาคม - มีนาคม
ในน่านน้ำทะเลระยอง นอกจากเกาะเสม็ด หมู่เกาะมัน ที่ขึ้นชื่อในความสวยใสของทะเลแล้ว มีชื่อเกาะนี้ติดอันดับด้วย “เกาะทะลุ” อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลระยองมาแรง ชายหาดสวย น้ำทะเลใส ถือว่าเป็นเกาะที่มีแนวปะการังที่สวยที่สุดของทะเลระยอง จุดเด่นของที่นี่คือ ช่องเขาที่มีช่องทะลุเป็นแลนด์มาร์กที่ใครต่อใครมาเกาะนี้ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปความ Unseen นี้ เหมาะกับการเที่ยวชมธรรมชาติ ดำน้ำดูปะการังและปลาสวย ๆ รอบเกาะ รู้แบบนี้แล้วต้องรีบเอาตัวมาจุ่มน้ำ เอาเท้าสัมผัสหาดทรายขาวนุ่มเท้าให้ได้แล้วละ! 

อำเภอเขาชะเมา

ปิดท้ายทริปเที่ยวระยองด้วยการเดินทางมาถึง อำเภอเขาชะเมา เป็นอำเภอสุดท้าย เที่ยวทะเลกันจนพอใจแล้วคราวนี้จะพาไปที่เที่ยวระยองแบบธรรมชาติที่ไม่ใช่ทะเลบ้าง มีทั้งเดินถ้ำ เล่นน้ำตกชิล ๆ แล้วพาไปกินทุเรียนเป็นการส่งท้ายแบบจุก ๆ รอช้าอยู่ไย ตามมาเลยจ้า!

29วัดถ้ำเขาประทุน

ที่ตั้ง ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา จ.ระยอง
พิกัด วัดถ้ำเขาประทุน
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 07.00-17.00 น.
อัตราค่าเข้า ฟรี


“วัดถ้ำเขาประทุน” เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและแหล่งเรียนรู้เชิงธรรมชาติ ภูเขาหินสูงเด่น มีหุบผาและถ้ำเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ข้างใน ช่วงหน้าแล้งสามารถเดินมุดถ้ำไปได้ในระยะทางไม่กี่เมตร แต่ความพิเศษอยู่ที่ช่วงหน้าฝน! ที่น้ำฝนจะไหลจากที่สูงลงสู่ทางเดิน ทำให้เส้นทางกลายเป็นเมืองบาดาลเล็ก ๆ ต้องนั่งเรือลอดถ้ำเข้าไปซึ่งทำให้สัมผัสได้ถึงความร่มรื่น ความสงบ และความสวยงามของธรรมชาติ ถ้าได้มาแวะชมรับรองว่าประทับใจแน่นอนนน

30น้ำตกคลองปลาก้าง

ที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ต.ห้วยทับมอญ จ.ระยอง
พิกัด น้ำตกคลองปลาก้าง
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-16.00 น.
อัตราค่าเข้า ค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 40 บาท/คน เด็ก 20 บาท/คน
ต่อด้วยการเอาร่างกายมาแช่สายน้ำที่ “น้ำตกคลองปลาก้าง” น้ำตกเล็ก ๆ ทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน ได้แก่ วังช้างผ่าน ลานผีเสื้อ แอ่งเครือสะบ้า ลานประตูผา ธารเกาะกลาง วังกระชาย และธารสายหมอก ปกคลุมด้วยสีเขียวขจีของพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ทั่วผืนป่า ให้ความชุ่มชื้นและเย็นสบายตลอดปี แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะซื้อบัตรครั้งเดียวเที่ยวได้ 2 ที่ สามารถไปเล่นน้ำตกที่อยู่ในอุทยานเดียวกันอย่างน้ำตกเขาชะเมาได้เลยด้วย

31น้ำตกเขาชะเมา

ที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ต.ห้วยทับมอญ จ.ระยอง
พิกัด น้ำตกเขาชะเมา
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08.00-16.00 น.
อัตราค่าเข้า ค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 40 บาท/คน เด็ก 20 บาท/คน
“น้ำตกเขาชะเมา” อีกหนึ่งที่เที่ยวระยองในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง เป็นน้ำตกใหญ่และมีชื่อเสียง ประกอบด้วยชั้นน้ำตกที่สวยงาม 8 ชั้น ได้แก่ วังหนึ่ง วังมัจฉา วังมรกต วังไทรงาม ผากล้วยไม้ ช่องแคบ น้ำตกหกสาย และผาสูง โดยเฉพาะในชั้นวังมัจฉาที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่จะมีปลาพลวงอาศัยอยู่ชุกชุมมาก ใครยังพอมีแรงหลังเล่นน้ำตก เราแนะนำให้แวะไปยังผาสวรรค์ จุดชมวิวที่อยู่ห่างจากที่ทำการของอุทยานฯประมาณ 1.5 กิโลเมตร ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส หากยืนอยู่บนผาสวรรค์จะมองเห็นทัศนียภาพหมู่เกาะเสม็ดได้ชัดเจน ดีงามมาก!

32สวนคุณยาย

ที่ตั้ง ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง
พิกัด สวนคุณยาย
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้า บุฟเฟ่ต์ ผู้ใหญ่ 499 บาท/คน เด็ก 250 บาท/คน
สำหรับที่เที่ยวระยองที่สุดท้าย ลาไปด้วยการพามากินบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้แบบฟิน ๆ จุก ๆ ที่ “สวนคุณยาย” สวนผลไม้ขนาดใหญ่ท่ามกลางขุนเขา บรรยากาศสบาย ๆ มีโซนริมน้ำให้ถ่ายรูปเพลิน ๆ มาพร้อมบุฟเฟ่ต์ทุเรียนหลายสายพันธุ์กินแบบไม่อั้น เสริมทัพด้วยผลไม้นานาชนิดและอาหารคาวหวานให้กินกันแบบจุใจ มีทั