สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: บางคนที สมุทรสงคราม อำเภอเล็ก ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ชิลในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน  (อ่าน 4125 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
บางคนที สมุทรสงคราม อำเภอเล็ก ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ชิลในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน

ชวนเที่ยวอำเภอบางคนที อำเภอเล็ก ๆ ของจังหวัดสมุทรสงคราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ที่ห้ามพลาด วางแผนเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน หรือไปเช้า-เย็นกลับได้แบบสบาย ๆ

          อำเภอบางคนที เป็นอำเภอเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นเมืองที่เงียบสงบ มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกันแบบชิล ๆ มากมาย ซึ่งเหมาะกับการจัดทริปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน เที่ยวกันได้ทุกเพศทุกวัย ไปทั้งครอบครัวก็แฮปปี้ ถ้าใครมีเวลาน้อย ไปแบบเช้าไป-เย็นกลับก็ยังได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่เที่ยวบางคนที ร้านอาหาร และร้านกาแฟบางคนทีมาฝากกัน ไปดูสิว่าอำเภอนี้จะน่าเที่ยวจริงไหม :)

1. วัดบางกุ้ง


          วัดบางกุ้ง ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสมุทรสงครามที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของวัดแห่งนี้ก็คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่มีรากไม้ของต้นโพธิ์, ต้นไทร, ต้นไกร และต้นกร่างขนาดใหญ่ ปกคลุมตัวโบสถ์ ภายในเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อนิลมณี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธาอีกด้วย

2. อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก

          อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองในตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นอาสนวิหารที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีอายุมากกว่า 100 ปี ทั้งภายนอกและภายในวิหารมีการตกแต่งอย่างสวยงามในแบบศิลปะโกธิค ตกแต่งประดับประดาด้วยกระจกสีจากฝรั่งเศส เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน โปรดแต่งกายสุภาพในการเข้าเที่ยวชม

3. บ้านพญาซอ

          บ้านพญาซอ ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที เป็นบ้านของครูสมพร เกตุแก้ว ซึ่งเป็นช่างแกะสลักซออู้ที่ชำนาญและมีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรสงคราม โดยครูสมพรจะนำผลมะพร้าวมาแกะสลักทำซออู้ให้เป็นลวดลายที่สวยงามวิจิตรบรรจง เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ชาวบ้านจึงเรียกบ้านหลังนี้ว่า "บ้านพญาซอ" นอกจากนี้ครูสมพรยังได้สืบทอดวิชาการเล่นดนตรีไทยให้กับเยาวชนในพื้นที่อีกด้วย

4. ตลาดน้ำบางน้อย

          ตลาดน้ำบางน้อย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ในตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที ใกล้กับวัดเกาะแก้ว เป็นตลาดน้ำเล็ก ๆ เปิดในช่วงกลางวันของเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00-15.00 น. โดยตัวตลาดจะเต็มไปด้วยของกินพื้นบ้านอร่อย ๆ มากมาย มีสินค้าแฮนด์เมดและของที่ระลึกน่ารัก ๆ ให้เลือกซื้อไปเป็นของที่ระลึกหลากหลายแบบ ที่สำคัญคือ นักท่องเที่ยวไม่เยอะ เดินเล่นได้แบบชิล ๆ

5. ตลาดเก่าบางนกแขวก

          ตลาดเก่าบางนกแขวก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองในตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี ตลอดแนวตลาดเป็นบ้านเรือนเก่าแก่ มีร้านอาหารท้องถิ่นอร่อยเด็ดให้เลือกทานมากมาย รวมทั้งมีร้านขายของที่ระลึกแฮนด์เมด ราคาย่อมเยาให้ได้ช้อปปิ้งกันเบา ๆ บรรยากาศของตลาดแห่งนี้เงียบสงบมาก เหมาะแก่การไปเดินเล่นวันหยุดแบบเพลิน ๆ

6. วัดปราโมทย์

          วัดปราโมทย์ ตั้งอยู่ตําบลบ้านปราโมทย์ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของสมุทรสงคราม มีอายุมากกว่า 100 ปี เป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อโต ชาวบ้านในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงให้ความเคารพศรัทธามาก มักจะเดินทางมากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันอย่างไม่ขาดสาย

7. สวนน้ำไข่มุก

          สวนน้ำไข่มุก ตั้งอยู่ในตำบลบางคนที อำเภอบางคนที เป็นสวนน้ำขนาดกลาง มีสไลเดอร์และเครื่องเล่นให้เลือกสนุกสนานมากมาย พร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีร้านอาหารไว้รองรับ เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 08 2292 4224

8. ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านสารภี

          ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านสารภี ตั้งอยู่ที่ตำบลจอมปลวก อำเภอบางคนที โดยมีคุณสุชล สุขเกษม เป็นเจ้าของพื้นที่และเป็นประธานกลุ่ม ภายในศูนย์แห่งนี้ เต็มไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ มากมาย ซึ่งได้นำแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาปรับใช้ กลายเป็นการทำเกษตรผสมผสานที่สามารถเลี้ยงชีพได้ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สุชล สุขเกษม บ้านสารภี ต.จอมปลวก

9. สวนมะนาวโห่ลุงศิริ


          สวนมะนาวโห่ลุงศิริ ตั้งอยู่หมู่ 2 ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ปลูกมะม่วงหาวมะนาวโห่แบบเกษตรอินทรีย์ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 40 ไร่ ซึ่งผลิตผลที่ได้จากไร่ก็มีการขายทั้งแบบผลสด และทำเป็นสินค้าแปรรูปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่, แยมมะนาวโห่, น้ำพริกมะนาวโห่, ไซเดอร์มะม่วงหาวมะนาวโห่, มะนาวโห่กวน, ชาผลมะนาวโห่, เยลลี่มะนาวโห่, มะนาวโห่ลอยแก้ว เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ สวนมะนาวโห่ลุงศิริ และเฟซบุ๊ก มะม่วงหาวมะนาวโห่ สวนมะนาวโห่ลุงศิริ

ที่กินบางคนที

1. แป๊ะก๋วยเตี๋ยวปู


          ตั้งอยู่ที่ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวปูที่ขึ้นชื่อมากของสมุทรสงคราม เปิดมานานกว่า 30 ปี รสชาติน้ำซุปจะอร่อยกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่มกำลังพอดี ให้เนื้อปูและเครื่องต่าง ๆ แบบจัดเต็ม ที่สำคัญราคายังไม่แพงอีกด้วย เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก แป๊ะก๋วยเตี๋ยวปู

2. เจ๊แตนผัดไทยกุ้งแม่น้ำ

          เจ๊แตนผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ตั้งอยู่ภายในตลาดเก่าบางนกแขวก ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นร้านผัดไทยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของสมุทรสงคราม นอกจากรสชาติผัดไทยที่อร่อยกลมกล่อมเหมือนผัดไทยดั้งเดิมแล้ว ก็ยังใส่กุ้งแม่น้ำสดตัวโต ๆ เนื้อแน่นลงไปด้วย บอกเลยว่าถ้าใครได้มาลองกินจะต้องฟินแน่นอน

3. สวนอาหารคนทีริมน้ำ

          สวนอาหารคนทีริมน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศสุดเงียบสงบ ที่นี่ให้บริการอาหารไทย รสชาติจัดจ้านหลากหลายเมนู พร้อมทั้งขนมหวานแบบไทย ๆ ให้เลือกสรรกินกันอย่างจุใจ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 09 1441 3532, 0 3473 0817 หรือเฟซบุ๊ก สวนอาหารคนทีริมน้ำ

4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงพร คลองตะโก

          ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงพร คลองตะโก ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่และมีชื่อเสียงในเรื่องความอร่อยของน้ำซุปและเครื่องต่าง ๆ ตัวน้ำซุปจะรสชาติเข้มข้น เข้ากันอย่างดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่มและเนื้อต่าง ๆ ที่ถูกจัดเสิร์ฟมาในชามแบบจัดเต็ม ราคาย่อมเยา จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

5. ก๋วยเตี๋ยวรู แปะล้อ

          ก๋วยเตี๋ยวรู แปะล้อ ตั้งอยู่ที่ 124 หมู่ 8 ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อตุ๋นสูตรเก่าแก่สุดอร่อย น้ำซุปเข้มข้น เส้นนุ่มกำลังดี โดยเฉพาะเนื้อตุ๋นและหมูตุ๋น ที่เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ทานง่าย รสชาติหอมอร่อย เข้ากันกับน้ำซุปและเส้นได้อย่างดี ให้ปริมาณเยอะเต็มชาม พร้อมกับเครื่องเคียงต่าง ๆ มากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวรู แปะล้อ

6. ปูตา คาเฟ่

          ปูตา คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ หลากหลายเมนู ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผสมผสานแนวลอฟท์เพื่อให้ดูผ่อนคลายและน่านั่งพักผ่อน มีพื้นที่ให้นั่งผ่อนคลายทั้งด้านในร้านและนอกร้าน บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Puta cafe

7. เดอะจีรัง อาร์ต คาเฟ่


          เดอะจีรัง อาร์ต คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ตกแต่งอย่างน่ารัก ออกแบบตัวร้านให้โล่งโปร่งด้วยเรือนกระจกเก๋ ๆ มีร่มไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นและความเย็น ตกแต่งสวนสวยในสไตล์อังกฤษ มีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบยุโรป ยิ่งเพิ่มความผ่อนคลายและทำให้ที่นี่กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอบางคนทีเลยทีเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก The jeerang art cafe'

          หูย...เห็นว่าเป็นอำเภอเล็ก ๆ แต่ก็มีที่เที่ยวสวย ๆ ที่น่าสนใจ ให้ไปเเยี่ยมเยือนไม่น้อยเลยนะคะ สามารถจัดทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืนได้แบบสบาย ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ ขับรถเที่ยวได้แบบชิล ๆ เสพความสุขได้เต็มเปี่ยมแบบนี้ ก็เอาใจไปเลยค่ะ :)
ตั๊กออแกไนท์บางคนที รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคบางคนที
นางรำบางคนทีเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคบางคนที
บางคนทีรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคบางคนที
รําบวงสรวงพญานาคบางคนที
ฟ้อนบูชาพญานาคบางคนที
รําบวงสรวงพญานาคบางคนที

  ติดต่อสอบถามเรา