สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยวแบบอัมพวา ปี 2021 – วันเดียวก็เที่ยวครบ รวมจุดเช็คอินยอดฮิต มาถึงที่  (อ่าน 3908 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
10 ที่เที่ยวแบบอัมพวา ปี 2021 – วันเดียวก็เที่ยวครบ รวมจุดเช็คอินยอดฮิต มาถึงที่นี่ต้องเก็บให้หมด

ถ้าใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว ที่ช้อป ที่กิน มีเวลาแค่วันเดียว แต่อยากทัวร์ให้ครบ ต้องมาเยือนอัมพวา จ.สมุทรสงคราม แล้วล่ะ สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่มีของกินอร่อย ๆ รอเพียบ และมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ วัดวาอาราม ให้ได้สนุกเพลิดเพลินทั้งวัน กับ 10 ที่เที่ยวน่าสนใจในอัมพวา เช็คอินไม่ครบห้ามกลับนะบอกก่อน ไปลุยกันเลย

1. ตลาดน้ำยามเย็น อัมพวา

เช็คอินที่แรก กับตลาดน้ำที่ไม่มีใคร ไม่รู้จัก มาที่นี่เหมือนได้ย้อนไปอยู่ในบรรยากาศเก่า ๆ สมัยก่อน แม่ค้าพายเรือมาขายอาหาร ขายขนมเต็มสองฝั่งคลองอัมพวา มีร้านอาหารน่านั่งทานริมน้ำมากมาย และยังมีมุมวินเทจแต่ละร้านให้ได้เดินถ่ายรูปด้วย ยิ่งเย็นผู้คนยิ่งเยอะ มานั่งกินอาหารทะเลย่างสด ๆ ริมน้ำ หรือจะเดินเล่นซื้อขนมไทยโบราณ ก็มีเพียบเลย การเดินทางคลิกที่นี่

2. ตลาดน้ำบางน้อย

เป็นตลาดน้ำเก่าแก่ ที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ตลาดน้ำอัมพวา แต่จะมีผลไม้ ผักท้องถิ่น ที่ชาวบ้านนำมาขายเยอะกว่า อยู่ห่างจากอัมพวาประมาณ 4 กิโลเมตร ได้มาสัมผัสวิถีของชุมชมบางน้อย ที่ครั้งหนึ่งในหลวงรัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสมา มีก๋วยเตี๋ยว ผัดไท ขนมหวานนานาชนิด ราคาไม่แพงน่าแวะมาอุดหนุน การเดินทางคลิกที่นี่

3. อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก
 
อลังการดาวล้านดวงไปเลย เมื่อมาเจอสถานที่แห่งนี้ สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบถ่ายรูป ชอบมุมสวย ๆ อยากมีภาพไว้อัพลงไอจีเรื่อย ๆ มาเยือนที่นี่เลยจ้า จัดชุดสวย ๆ มาเลย หามุมดี ๆ บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ แต่ควรเป็นชุดที่ไม่โป๊ สำรวมและเคารพสถานที่ เพราะถือเป็นสถานที่สักการะศักดิ์สิทธิ์ของคริสต์ชนนิกายโรมันคาทอลิกที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ จะเข้าไปเดินชมภายอาสนวิหารก็จะได้ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมด้วย การเดินทางคลิกที่นี่

4. วัดบางกุ้ง

วัดเก่าแก่ในย่านอัมพวา ที่ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวและผู้คนที่เลื่อมใสศรัทธา เดินทางมากราบไหว้อย่างต่อเนื่อง ไฮไลท์ของวัดบางกุ้งอยู่ที่พระอุโบสถ ซึ่งถูกปกคลุมทั้งอาคารด้วยรากของต้นโพธิ์ ต้นไทร เกิดเป็นภาพที่สวยงาม เมื่อมองตรงหน้าต่างของโบสถ์ จะเห็นภาพพระประธานอยู่ตรงกลางพอดี หากมาอัมพวา ควรแวะมากราบไหว้ขอพร “หลวงพ่อนิลมณี” แห่งวัดบางกุ้งสักครั้ง การเดินทางคลิกที่นี่

5. ตลาดร่มหุบ

เป็นตลาดที่เรียกเสียงฮือฮาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดี ใคร ๆ มาได้เจอก็ต้องตกใจ ว่าแม่ค้าที่นี่เก็บข้าวของหลบรถไฟได้ยังไงในเวลาสั้น ๆ เมื่อได้ยินสัญญาณเตือนว่ารถไฟจะมา แม่ค้าจะเริ่มหุบร่มที่แผงของตนเอง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินรอและถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอบันทึกไว้ นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียง ยังเดินเล่นช้อปปิ้งที่ตลาดแม่กลองได้ด้วยนะ การเดินทางคลิกที่นี่
 
6. ตลาดน้ำท่าคา

ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยว ที่มีตลาดน้ำเยอะมากในอัมพวา เพราะว่าชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่แต่ดั้งเดิม ทำสวนผลไม้กันเป็นอาชีพหลัก ๆ ทั้งส้มโอ ส้ม ฝรั่ง ชมพู ถ้าอยากได้ผลไม้สด ๆ ต้องมาซื้อที่นี่ บรรยากาศดีตลอดวัน ผู้คนไม่เยอะแบบที่ตลาดอัมพวา มีมุมให้นั่งทานอาหารริมน้ำ และเดินเล่นซื้อของได้ทั้งวัน การเดินทางคลิกที่นี่

7. ศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ

บรรดาทาสแมวต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่จะรวบรวมประวัติของแมวไทยโบราณ และยังมีแมวบางตัวที่ทางศูนย์ได้เลี้ยงไว้ ให้เราได้เข้าชม และเล่นกับน้องแมว สำหรับแมวที่หายากและเป็นแมวมงคลก็มีตัวกันหลายพันธุ์ เช่น วิเชียรมาศ แมวสีสวาด แมวศุภลักษณ์ และแมวเก้าแต้ม ใครที่ชอบเล่น ชอบถ่ายรูปกับเจ้าเหมียว ห้ามพลาดเลย การเดินทางคลิกที่นี่

8. ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง


ไม่บอกไม่รู้ ว่าอยู่ในเมืองไทยบ้านเรา และอยู่ใกล้แค่อัมพวา สำหรับ ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง นาเกลือรูปแบบใหม่ ที่ให้เข้าชมและหามุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้ นอกจากยังมีคาเฟ่ มีเครื่องดื่มกาแฟ ขนมเค้ก เบเกอรี่ต่าง ๆ ไว้บริการ นอกจากนี้จะได้ชมวิธีการทำนาเกลือจากชาวบ้านแบบใกล้ชิด ต้องหาเวลาแวะมาถ่ายรูปแบบชิค ๆ แล้วล่ะ การเดินทางคลิกที่นี่

9. วัดเพชรสมุทรวรวิหาร

ถ้าจะมาเที่ยวอัมพวา ก็เป็นทริปที่ยกมาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว ยิ่งคุณพ่อ คุณแม่ ชอบให้ลูก ๆ ได้พาเข้าวัดไหว้พระ ทำบุญ แนะนำว่าห้ามพลาดวัดนี้ เพระาเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อบ้านแหลม พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของคนในจังหวัดสมุทรสงคราม ชาวบ้านเลื่อมใสศรัทธา ภายในวัดมีพื้นที่กว้าง และมีจุดให้อาหารปลา ทำสังฆทานสร้างบุญ การเดินทางคลิกที่นี่

10. ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน

ปิดท้ายเอาใจสายชอบผจญภัยกันบ้าง ลองมาสัมผัสวิถีธรรมชาติ ล่องเรือ ชมป่าชายเลน และที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทดลองปลูกต้นโกงกาง ช่วยอนุรักษ์ป่าชายเลนให้ได้มีความอุดมสมบรณู์ เหมาะจะเดินทางมาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน และหมู่คณะ จะได้มีกิจกรรมทำตลอดทั้งวัน แนะนำให้โทรสอบถามและจองคิวก่อนเดินทาง การเดินทางคลิกที่นี่

เห็นมั้ยว่า ถ้ามาเที่ยวอัมพวา พกเงินมาแค่พันเดียวก็เอาอยู่ จะกินอาหารทะเล เดินเล่น ซื้อขนม ล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวบ้านก็คุ้ม รีบมาเที่ยวกันเลย รับรองว่าเป็นวันเดย์ทริปที่เติมเต็มความสุขในวันหยุดได้อย่างแน่นอน

ตั๊กออแกไนท์อัมพวา รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคอัมพวา
นางรำอัมพวาเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคอัมพวา
อัมพวารําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคอัมพวา
รําบวงสรวงพญานาคอัมพวา
ฟ้อนบูชาพญานาคอัมพวา
รําบวงสรวงพญานาคอัมพวา


  ติดต่อสอบถามเรา