สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 11 ที่เที่ยวสัตหีบสุดฮอต มาถึงถิ่น ต้องจัดให้ครบ  (อ่าน 3824 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
11 ที่เที่ยวสัตหีบสุดฮอต มาถึงถิ่น ต้องจัดให้ครบ

 ที่เที่ยวสัตหีบ ชลบุรี หลากหลายบรรยากาศ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างทะเล และที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ สัตหีบมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ลองเข้ามาดูกัน

          สัตหีบ อำเภอเล็ก ๆ ของจังหวัดชลบุรี ที่รวยเสน่ห์ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล มีทั้งชายหาด เกาะแก่งต่าง ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะมาเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ เช่นเดียวกับกระทู้ "10 ที่เที่ยวสัตหีบน่าไปเยือน อำเภอเล็ก ๆ แต่น่ารัก" ที่เราได้แนะนำที่เที่ยวสัตหีบไปบ้างแล้ว วันนี้เราจะพาไปรู้จักที่เที่ยวสัตหีบที่อื่น ๆ กันบ้าง ทั้งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สวนน้ำ และสวนสนุก เหล่านี้ล้วนแล้วแต่คอยสร้างความสุขและความสนุกตลอดช่วงเวลาที่คุณพักผ่อนอยู่ที่สัตหีบ

1. หาดนางรำและหาดนางรอง

ที่เที่ยวสัตหีบสุดฮอต


          มีลักษณะเป็นชายหาดที่ยาวต่อเนื่องกัน หาดสวย น้ำใส โดย "หาดนางรำ" เป็นหาดที่คึกคักด้วยบรรยากาศของนักท่องเที่ยว ด้วยเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ห้องอาบน้ำ พร้อมด้วยกิจกรรมเล่นน้ำอีกเพียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ ระหว่างหาดนางรำและหาดนางรองมีรูปปั้นพระอภัยมณีและผีเสื้อสมุทร สามารถเดินทะลุระหว่าง 2 หาดได้

         ขณะที่ "หาดนางรอง" ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นชายหาดที่อยู่ติดกัน แต่บรรยากาศค่อนข้างแตกต่างกัน ทั้งด้านความร่มรื่น ความเป็นธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัว อยู่ที่ว่านักท่องเที่ยวชอบสไตล์แบบไหนก็เลือกไปชิลที่หาดนั้นได้เลย

2. หาดบางเสร่

ที่เที่ยวสัตหีบสุดฮอต

          ชายหาดที่กำลังเป็นที่นิยมของสัตหีบ ที่นี่คุณจะได้พบกับความสงบ ด้วยเพราะหาดบางเสร่ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็มีที่พักและรีสอร์ทไว้รองรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านบางเสร่ แล้วแวะทานอาหารทะเลสด ๆ ซึ่งทุกวันจะมีเรือประมงมาเทียบท่า นำกุ้ง หอย ปู ปลามาให้พ่อค้าแม่ค้าได้ซื้อหาทุกวัน จึงรับประกันความสดใหม่ได้เลย

3. อ่าวดงตาล

ที่เที่ยวสัตหีบสุดฮอต

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหาดที่มีกิจกรรมมากมาย และมีธรรมชาติที่งดงาม ที่เห็นได้เด่นชัดคือ "ทิวต้นตาล" ที่เรียงตัวหนาแน่นกลายเป็นสัญลักษณ์ของหาดนี้ บรรยากาศเงียบสงบ ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว พลาดไม่ได้กับกิจกรรมการเล่นเรือใบ ทุกวันจะมีการเรียนการสอนเรือใบอีกด้วย หาดทรายและน้ำทะเลที่นี่ก็สวยงาม สามารถพาเด็ก ๆ มาลงเล่นน้ำได้อย่างไร้กังวล จึงเป็นอีกหนึ่งหาดของอำเภอสัตหีบที่ได้รับความนิยมมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด

4. สวนนงนุช

ที่เที่ยวสัตหีบสุดฮอต


          หนึ่งในสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของสัตหีบ ภายในประกอบด้วยบ้านทรงไทย สวนดอกไม้ ไม้ประดับนานาชนิด มาเที่ยวที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับสีสันของธรรมชาติ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยว ทั้งการบริการเรือชนิดต่าง ๆ ให้เช่าพาย เยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ชมศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรม การฟ้อนรำพื้นบ้าน การแสดงช้าง และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้รู้สึกประทับใจเมื่อมาเที่ยวชมความงดงามทั้งหมดของสวนแห่งนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ nongnoochtropicalgarden.com หรือโทรศัพท์ 038 238 061-63, 087 488 0028, 061 647 7088

5. Minosa Pattaya

มิโมซ่า

          แหล่งช้อปปิ้ง เดินเล่น ที่จำลองแบบเมือง Colmar (โกลมาร์) เมืองชนบทใกล้ชายแดนประเทศฝรั่งเศส-เยอรมนี และเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมสีสันสดใส และโอบล้อมด้วยบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก พลาดไม่ได้กับการชม Mimosa Show การแสดงคาบาเรต์โชว์บนลานน้ำพุ รวมถึงเดินเล่นและกินอาหารอร่อย ๆ เพราะที่นี่อัดแน่นทั้งร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติ และร้านขนมหวานอร่อย ๆ ที่พร้อมให้บริการอย่างครบครัน รับรองว่ามาที่นี่ได้รับแต่ความสุขและสนุกอย่างแน่นอน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ mimosa-pattaya.com หรือโทรศัพท์ 038 237 318

6. สวนน้ำ Cartoon Network Amazone
 
          สวนน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ ใกล้หาดบางเสร่ ภายในสวนน้ำจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน ที่พร้อมสร้างความสนุกสนานร่วมกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่จากซีรีส์การ์ตูนดังมากมาย เช่น Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และ The Amazing World of Gumball เป็นต้น และสนุกไปกับเครื่องเล่นนานาชนิด ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่มีการจำลองให้เหมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอ็คทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ cartoonnetworkamazone.com หรือโทรศัพท์ 033 004 999

7. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

ที่เที่ยวสัตหีบสุดฮอต

          แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งของอำเภอสัตหีบ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในไร่ เช่น การขี่รถ ATV เพื่อสัมผัสบรรยากาศไร่องุ่นอย่างใกล้ชิด และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถม้า ขี่จักรยานเสือภูเขา นั่งช้างชมบรรยากาศรอบ ๆ ไร่ รวมถึงการดื่มด่ำบรรยากาศที่สวยงามของพระอาทิตย์ตกดิน นอกเหนือจากการได้ชื่นชมวิวสวย ๆ แล้ว ทางไร่ยังมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว บรรยากาศดีเยี่ยม มองวิวสวย ๆ ได้สุดสายตา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Silverlake - Pattaya, Thailand หรือโทรศัพท์ 087 079 9922

8. Swiss Sheep Farm Pattaya

          หนึ่งในสถานที่พักผ่อนชิล ๆ ที่สัตหีบ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับน้องแกะน่ารัก ๆ เหมาะเป็นที่เที่ยวพักผ่อนสำหรับทุกคนในครอบครัว สนุกไปกับการขี่ม้า ชมวิว เลี้ยงแกะท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวชอุ่ม นอกจากนี้ใครที่รักการช้อปปิ้ง Swiss Sheep Farm Pattaya ยังมีร้านค้าหลายประเภทให้คุณเข้าเลือกชมเลือกซื้อหา และสำหรับใครที่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศให้มากขึ้น ที่นี่ก็ยังมีบริการห้องพักหลากหลายสไตล์ แถมแต่ละห้องตกแต่งได้อย่างสวยงามและน่ารักลงตัวทุกกระเบียดนิ้ว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Swiss Sheep Farm Pattaya

9. สวนน้ำรามายณะ

          สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หรือเทียบเท่ากับสนามเทนนิส 700 สนาม ภายในสวนน้ำออกแบบและก่อสร้างด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ ภายในสวนน้ำมีเครื่องเล่นรุ่นล่าสุดที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้ทุกคนในครอบครัว ซึ่งเครื่องเล่นจะใช้เรื่องราวของรามเกียรติ์เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ ภายใต้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องห่วงในเรื่องของน้ำ เพราะเน้นใส สะอาด คุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม และยังเปิดบริการที่พักผ่อนส่วนตัวบนเนินเขา พร้อมเสิร์ฟอาหารที่สุดแสนอร่อยจากร้านอาหาร จนทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับวันหยุดที่แสนพิเศษอีกด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailand หรือโทรศัพท์ 033 005 929

10. วัดช่องแสมสาร

          วัดเก่าแก่ของตำบลแสมสาร เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านมาเป็นเวลาช้านาน เชื่อกันว่าที่นี่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ใครขอพรสิ่งใดก็ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จไปเสียทุกประการ พลาดไม่ได้กับการลอดโบสถ์พระราหู มีประชาชนมากมายที่มีจิตศรัทธาได้ยินในกิตติศัพท์ เข้ามาลอดโบสถ์พระราหูจากทั่วทุกสารทิศ หลังจากลอดโบสถ์พระราหูเสร็จแล้วอย่าลืมกระซิบที่รูปปั้นหนู ซึ่งมีความเชื่อว่าหนูจะนำข้อความดังกล่าวไปทูลพระพิฆเนศเพื่อดลบันดาลให้สิ่งที่ขอเป็นจริง และไม่ลืมที่จะไหว้พระพุทธรูปท้าวมหาพรหมปางสวัสดิ์ ที่ตั้งเด่นเป็นสง่า ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวอำเภอสัตหีบและใกล้เคียง

11. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย

          อยู่บริเวณเขาหมาจอ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ เป็นจุดที่น่าแวะเที่ยวชมเป็นอันดับแรก ก่อนการเดินทางท่องสถานที่ต่าง ๆ ในพื้นที่กองทัพเรือสัตหีบ การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ได้อย่างทั่วถึงควรมีเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เริ่มด้วยการสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชซึ่งอยู่เชิงเขา จากนั้นเดินขึ้นไปยังอาคารพิพิธภัณฑ์ซึ่งอยู่เรียงรายขึ้นไปบนเขา อาคารพิพิธภัณฑ์แต่ละหลังมีชื่อเรียงร้อยกันอย่างไพเราะ สอดคล้องกับการจัดแสดงนิทรรศการ เช่น เทิดพระเกียรติมหาราช, ปวงปราชญ์ร่วมแรงใจ, ใฝ่เรียนรู้ผู้ฉลาด, พิฆาตความไม่ดีที่ประจักษ์ และพิทักษ์ศักยภาพทะเลไทย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ tis-museum.org หรือโทรศัพท์ 038 432 475

          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับที่เที่ยวสัตหีบที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ ยังไงลองหาวันหยุดสุดสัปดาห์ว่าง ๆ สักวันสองวัน ลองตระเวนเที่ยวที่เที่ยวเหล่านี้ดูนะคะ แล้วเพื่อน ๆ จะรู้เลยว่าที่สัตหีบยังมีที่เที่ยวดี ๆ ที่น่าสนใจซุกซ่อนอยู่เพียบไปหมด ^ ^

ตั๊กออแกไนท์สัตหีบ รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคสัตหีบ
นางรำ.สัตหีบเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคสัตหีบ
สัตหีบรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคสัตหีบ
รําบวงสรวงพญานาคสัตหีบ
ฟ้อนบูชาพญานาคสัตหีบ
รําบวงสรวงพญานาคสัตหีบ
 

  ติดต่อสอบถามเรา