สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 11 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดระยอง อำเภอแกลง วังจันทร์ ยอดฮิต ที่ชาว Pantip เขาคุยกั  (อ่าน 3786 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
11 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดระยอง อำเภอแกลง วังจันทร์ ยอดฮิต ที่ชาว Pantip เขาคุยกัน

เที่ยวระยอง สวรรค์เลียบเมืองชายทะเลกับแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ต้องปักหมุด
          ระยอง จังหวัดที่คงไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่อยู่แล้ว แต่ถ้าจะบอกว่ารู้ลึกรู้จริงคงมีกลุ่มคนไม่มากนักที่จะรู้ว่าระยองมีอะไรน่าสนใจมากกว่าแค่ทะเล แน่นอนว่าความสวยงามของท้องทะเลที่จังหวัดระยองนี้ จะเป็นจุดท่องเที่ยวที่ดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางเข้ามาสัมผัสประสบการณ์อันสวยงามของชายหาดสีขาว ท้องฟ้าสีคราม และเกลียวคลื่นที่ใสสะอาดของท้องทะเล จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองชายทะเลไทย

          แต่บอกก่อนว่าการท่องเที่ยวระยอง มีอะไรมากกว่านั้น แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดระยองที่มากมายจนแทบจะเที่ยวกันไม่ครบภายในวันเดียว ตื่นตาตื่นใจไปกับธรรมชาติอันสวยงาม จุดท่องเที่ยวชื่อเสียงดังๆ อย่างเกาะเสม็ด, เขาแหลมหญ้า หรือแม้กระทั่งทุ่งคอสมอส ก็เป็นเป้าหมายที่ไม่ควรตัดทิ้งในแผนการเดินทางเลยสักที่

          ลองวางแผนปักหมุดกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สมบูรณ์ทั้งธรรมชาติแบบป่าเขา และท้องทะเลที่สวยงามจนต้องหลงเสน่ห์ ไปจนถึงสถานที่อื่นๆ ที่มีเรื่องราวมากมายรอคอยนักท่องเที่ยวเดินทางมาชื่นชมบรรยากาศด้วยตาตัวเอง แล้วจะรู้ว่าระยองคือจังหวัดสุดประทับใจ เป็นเมืองท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางทุกไลฟ์สไตล์เลยก็ว่าได้

อนุสาวรีย์สุนทรภู่ – ที่เที่ยวสัญลักษณ์จังหวัดระยอง
อนุสาวรีย์สุนทรภู่ ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของจังหวัดระยอง ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยสร้างขึ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงกวีเอกของไทยนามว่า “ท่านสุนทรโวหาร (ภู่)” ครั้นเมื่อยังมีชีวิตอยู่ในยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น ดูภาพเพิ่มเติม >>

ที่เที่ยวในตำนานเก่าแก่ของจังหวัดระยอง Cr By mapio.net/place/38858922

พระเจดีย์กลางน้ำ – แหล่งท่องเที่ยวที่คนระยองให้ความนับถือและไปเที่ยวกัน
พระเจดีย์กลางน้ำ สถานที่ที่เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดระยอง อีกทั้งผู้คนชาวระยองยังให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะกลางในแม่น้ำระยองและล้อมรอบไปด้วยน้ำกับป่าชายเลน ที่ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยมีเนื้อที่ประมาณ 52 ไร่

พระเจดีย์กลางน้ำ ระยอง เป็นเจดีย์ที่มีรูปทรงระฆังขนาดย่อม สูงราวๆ 10 เมตร โดยสร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2416 สมัยที่พระยาศรีสมุทรโภคชัยชิตสงคราม (เกตุ ยมจินดา) ครั้นเป็นเจ้าเมืองระยอง  ดูภาพเพิ่มเติม >>

แหล่งท่องเที่ยวของระยองที่น่าไปกราบไหว้ Cr By rayongcity.go.th

อนุสรณ์สถานเรือรบหลวงประแสร์ – ที่เที่ยวประวัติศาสตร์เมืองระยอง
อนุสรณ์สถานเรือรบหลวงประแสร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในระยองที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับกองทัพเรือไทยอันสำคัญ ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำประแสร์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยเป็นอนุสรณ์เรือรบที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมข้างในได้อย่างทั่วถึง เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศของเรือรบของจริงแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ที่อยู่ : บริเวณหัวโด ชายหาด ประแส หมู่1 ตำบลปากน้ำประแส, อำเภอแกลง ระยอง
เวลาเปิดปิดให้เข้าชม: 8.30 – 18.00 น.

เรือหลวงประแส ที่เที่ยวชืองดังของระยอง Cr By pantip.com/topic/36664376

ไปเที่ยวระยอง แล้วไปกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่สวนละไมกัน

สวนละไม ระยอง อาณาจักรผลไม้สดๆ ที่เป็นเหมือนดั่งสวรรค์ของคนรักผลไม้ ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติในจังหวัดระยองและมีผลไม้หลากหลายชนิด ด้วยเนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ ตั้งอยู่ที่อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เรียกว่าอร่อยเพลิดเพลินกับผลไม้แล้ว ยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปกันอย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว

ที่อยู่:19/9 ถ.บ้านบึง-แกลง (สาย 344) ต.ป่ายุบใบ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง 21210
เบอร์โทรฯ : 098-737-4983 , 098-737-4984 , 098-737-4985

แหล่งท่องเที่ยวผลไม้บุฟเฟ่ยอดฮิต ต้องที่สวนละไม อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

เที่ยวตลาดน้ำใจกลางเมืองระยอง @ตลาดน้ำเกาะกลอย
         ตลาดน้ำเกาะกลอย สถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองระยองสไตล์ตลาดน้ำย้อนยุคขนาดเล็กๆ ที่เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้งและชิมอาหารสุดชิล เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง  โดยอยู่ภายในด้านหลังของปั๊มปตท. บนทางหลวงหมายเลข 36 ใกล้ๆ กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลระยอง

         บริเวณภายในตลาดน้ำเกาะกลอยจะมีพื้นที่ตัวตลาดไม่กว้างขวางเท่าไร โดยมีลักษณะเป็นเรือนแถวแบบโบราณที่ทำจากไม้ ท่ามกลางสระน้ำที่ตกแต่งให้มีบรรยากาศแบบตลาดเก่า ชวนให้นึกถึงกลิ่นไอของตลาดน้ำย้อนยุคในวันวาน

ที่อยู่ : 65/3 หมู่3 ถนนเลี่ยงเมือง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง (181.31 km) 21000
เวลาเปิดปิด : 10.00 – 21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0 3861 1021 – 3 ต่อ 113, 08 9834 4141

ที่เที่ยวได้ทุกวันในตัวจังหวัดระยอง Cr By facebook.com/taladkokloi

เที่ยวชมความงามของธรรมชาติ ที่เขาแหลมหญ้า ระยอง
          เขาแหลมหญ้า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังของจังหวัดระยองที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจะถูกใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนสไตล์ผจญภัย เพื่อเดินศึกษาธรรมชาติและชมทิวทัศน์สวยๆ ของป่าสีเขียวตัดกับท้องฟ้าและน้ำทะเลสีครามสดใส

ที่อยู่ : 79 หมู่ 1 บ้านก้นอ่าว ถ.หาดแม่รำพึง-เพ ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21160
เบอร์โทรศัพท์ : 0 3865 3034 โทรสาร : 0 3865 3034

เที่ยวชมความงามของท้องทะเล @ เขาแหลมหญ้า ระยอง – Cr By pantip.com

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แหล่งเที่ยวชิงประวัติศาสตร์ของจังหวัดระยอง
ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันสำคัญเชิงประวัติศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวในระยอง และยังจัดว่าเป็นสถานที่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของวีรกษัตริย์ไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ภายในวัดลุ่มมหาชัยชุมพล ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยได้รับความร่วมมือจากชาวระยองในการสร้างเมื่อปีพ.ศ.2477

ที่อยู่ : วัดลุ่มมหาชัยชุมพล ถนนตากสิน ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองฯ จังหวัดระยอง
เวลาเปิดปิด  :  06.00-18.00 น.

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง – ที่เทียวระยองเด็กๆ น่าจะชอบ
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดระยองที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวช่วงวันหยุด ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก เพื่อใช้เป็นสถานที่ในการรวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำ สัตว์ทะเล และจัดแสดงปลาสวยงามจำนวนมากให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม

ที่อยู่  : ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง 21160
เบอร์โทรศัพท์   : 0-3865-3741

น้ำตกเขาชะเมา – ที่เที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดระยอง
          น้ำตกเขาชะเมา แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากยอดเขาชะเมาที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง เมื่อนักท่องเที่ยวเดินเท้าไปยังน้ำตกแต่ละชั้น จะได้สัมผัสกับบรรยากาศการเดินสำรวจธรรมชาติที่มีความสวยงามและคงความอุดมสมบูรณ์ไว้อย่างเต็มเปี่ยม
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง
เบอร์โทรศัพท์ : 038-894-378 ,  0 38-020510
ดูภาพและข้อมูลเพิ่มเติม >>

เที่ยวชมความสวยทางธรรมชาติของน้ำตก ที่สุดฮิตของจังหวัดระยอง – Cr By pantip.com

เกาะเสม็ด – ที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดระยอง
เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยองที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีความเชื่อกันว่าน่าจะเป็น “เกาะแก้วพิสดาร” ที่ท่านสุนทรภู่ได้แต่งไว้ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี และที่มาของชื่อเกาะเสม็ดนี้ก็สันนิษฐานกันว่า เนื่องจากบนเกาะมีต้นเสม็ดแดงและต้นเสม็ดขาวขึ้นอยู่มากนั่นเอง  ดูภาพและข้อมูลเพิ่มเติม >>
เกาะมันนอก – เที่ยวเกาะส่วนตัว จังหวัดระยอง
เที่ยวเกาะมันนอก ระยอง หนึ่งในหมู่เกาะมันที่มีลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ซึ่งเกาะมันนอกจะมีลักษณะเป็นเกาะส่วนตัว เกาะมันนอกเป็นที่เที่ยวสวยๆ ของระยอง มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 95 ไร่ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลที่สมบูรณ์อย่างยิ่ง ดูภาพและข้อมูลเพิ่มเติม >>

เกาะมันนอก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำดูปะการัง
ตั๊กออแกไนท์วังจันทร์ รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาควังจันทร์
นางรำวังจันทร์เพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาควังจันทร์
วังจันทร์รําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาควังจันทร์
รําบวงสรวงพญานาควังจันทร์
ฟ้อนบูชาพญานาควังจันทร์
รําบวงสรวงพญานาควังจันทร์

  ติดต่อสอบถามเรา