สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยวระยอง ที่หลายคนมองข้าม ธรรมชาติสวยใกล้กรุงเทพฯ  (อ่าน 3751 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
10 ที่เที่ยวระยอง ที่หลายคนมองข้าม ธรรมชาติสวยใกล้กรุงเทพฯ

 จังหวัดระยอง เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีท้องทะเลสวย ๆ ให้ได้ไปเอาตัวแช่น้ำมากมายแล้ว ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอื่น ๆ ให้เราไปค้นหาและพักผ่อนอีกเพียบ วันนี้เราจึงได้ไปรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวระยอง ที่น้อยคนนักจะรู้จักเอามาฝากกัน เป็นที่เที่ยวระยองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ บรรยากาศดี บอกเลยว่าถ้าได้ลองไปแวะชมจะต้องฟินแน่นอน

1. อ่างเก็บน้ำดอกกราย

เที่ยวระยอง

          อ่างเก็บน้ำดอกกราย ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ จังหวัดระยอง มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1,300 ไร่ โดยรอบของอ่างเก็บน้ำเต็มไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศผ่อนคลายน่าพักผ่อน มีแพอาหารเปิดให้บริการริมอ่างเก็บน้ำมากมาย ถ้าตามหาร้านอาหารระยอง บรรยากาศดี ร้านอาหารบริเวณโดยรอบอ่างเก็บน้ำดอกกราย ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว นอกจากนี้ในช่วงปลายปีก็ยังมีทุ่งทานตะวันให้เที่ยวชมอีกด้วย

2. ชุมชนเกษตรบ้านชากมะกรูด


          ชุมชนเกษตรบ้านชากมะกรูด ตั้งอยู่ที่ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง เป็นชุมชนที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก โดยเน้นไปที่การทำสวนผลไม้ไทย ๆ อาทิ เงาะ, ทุเรียน, มังคุด, ลองกอง และขนุน โดยในช่วงหน้าผลไม้ของทุกปี ทางชุมชนจะรวมตัวกันเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมและชิมผลไม้กันแบบสด ๆ จากต้น โดยคิดค่าเข้าชมในราคาย่อมเยา สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 0 3865 8809, 08 1369 6300

3. อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง

          อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ครอบคลุมท้องที่ อำเภอแกลง กิ่งอำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง และอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 71 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของระยอง มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวหลากหลายแบบ อาทิ น้ำตกเขาชะเมา (ธารน้ำใส), ผาสวรรค์, น้ำตกคลองปลาก้าง, ถ้ำเขาวง เป็นต้น สอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง โทรศัพท์ 0 3802 0510 (VoIP), 0 3889 4378

4. น้ำตกคลองปลาก้าง

          น้ำตกคลองปลาก้าง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานไปทางทิศเหนือ 3 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีทั้งหมด 7 ชั้น ได้แก่ วังช้างผ่าน, ลานผีเสื้อ, แอ่งเครือสะบ้า, ลานประตูผา, ธารเกาะกลาง, วังกระชาย และธารสายหมอก รวมระยะทางประมาณ 1310 เมตร รายล้อมไปด้วยธรรมชาติป่าเขาสีเขียวขจีสวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกับครอบครัว

5. จุดชมวิวระยอง เขาโบสถ์

          จุดชมวิวระยอง เขาโบสถ์ ตั้งอยู่ที่วัดเขาโบสถ์ ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง เป็นจุดชมวิวเมืองระยองในมุมสูงที่สวยงามและน่าไปถ่ายรูปมาก ๆ นอกจากจะมีวิวสวย ๆ ธรรมชาติโดยรอบ และพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ก็ยังมีสะพานแขวนเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้ได้ไปถ่ายรูปเซลฟี่ตามสไตล์ฮิปสเตอร์กันอีกด้วย

6. หาดพีเอ็มวาย และหาดแสงจันทร์

          หาดพีเอ็มวาย และหาดแสงจันทร์ ตั้งอยู่ในตำบลเนินพระและตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระยอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทะเลที่ไม่ควรพลาด ด้วยแนวชายฝั่งจะมีลักษณะสวยงามแปลกตา เพราะมีแนวหินป้องกันคลื่นลมและน้ำทะเลอยู่ตลอดแนวชายหาด ทำให้เกิดเป็นหาดทรายรูปร่างครึ่งวงกลมเล็ก ๆ ไม่เหมือนชายหาดที่ไหน นอกจากนี้ยังมีร้านอหารทะเลอร่อย ๆ เปิดให้บริการอยู่ริมชายหาดมากมาย ใครอยากกินอาหารทะเลแซ่บ ๆ พร้อมกับบรรยากาศริมทะเลสุดชิล ต้องไม่พลาดมาเที่ยวทั้งสองหาดนี้

7. หาดพลา หาดพยูน หาดน้ำริน

          หาดพลา หาดพยูน และหาดน้ำริน ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบ้านฉาง เป็นชายหาดที่มีความเงียบสงบมาก ตลอดแนวชายหาดจะมีสวนสนให้ความร่มรื่น สามารถที่จะไปนั่งปูเสื่อปิกนิกริมทะเลได้แบบสบาย ๆ ใครชอบกินอาหารทะเลแบบสดใหม่ ต้องลองไปเดินตลาดเช้าที่หาดพยูน จะมีเรือประมงนำปลาทะเล กุ้ง หอย ปลาหมึก และซีฟู้ดอื่น ๆ ขึ้นมาจากเรือ แล้วจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง และยังสามารถเล่นน้ำบริเวณชายหาดได้ด้วย แต่ถ้าชอบนั่งชิล ๆ ก็ต้องไปนั่งพักผ่อนกันบริเวณหาดน้ำริน และหาดพลา ทั้ง 3 หาดนี้ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยววันหยุดที่ดีอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

8. โฮมสเตย์ชุมชนริมปากน้ำประแส

          บริเวณปากน้ำประแส เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีธรรมชาติป่าชายเลนและธรรมชาติของท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบให้ได้ไปเยือนกันไม่รู้เบื่อ และชาวบ้านในชุมชนริมปากน้ำประแสยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย มีมิตรไมตรีที่ดีต่อนักท่องเที่ยว ภายในชุมชนมีที่พักแบบโฮมสเตย์ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีการจัดกิจกรรมพานักท่องเที่ยวไปสนุกสนานกับธรรมชาติรอบ ๆ ตำบลปากน้ำประแส ถ้ามองหาที่เที่ยวที่ได้ทั้งความสนุกและความรู้ ลองชวนเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัวมาพักผ่อนกันนะคะ

9. สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

          สวนสมุนไพร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตั้งอยู่บริเวณศูนย์บำรุงรักษาและบ้านพัก ปตท. บนถนนทางหลวงหมายเลข 3191 ตำบลมาบข่า กิ่งอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์สมุนไพรมากกว่า 20,000 ต้น มีทั้งอาคารให้ความรู้เกี่ยวกับพืชสมุนไพรชนิดต่าง ๆ และสวนสมุนไพรสวย ๆ บรรยากาศสุดร่มรื่น อีกทั้งบางช่วงยังมีการปลูกดอกไม้ตามฤดูกาลอย่างสวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมอีกด้วย ที่นี่เปิดให้บริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี จ.ระยอง

10. สะพานรักษ์แสม

เที่ยวระยอง

          สะพานรักษ์แสม ตั้งอยู่ที่ ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชิค ๆ ที่สามารถไปถ่ายรูปและเที่ยวชมกันได้อย่างสนุกสนาน โดยสะพานแห่งนี้จะเป็นสะพานแขวน ทอดข้ามผ่านคลองตาโบ๊ย รายล้อมไปด้วยป่าชายเลนสีเขียวชอุ่ม และยังมีทางเดินไม้ ลัดเลาะไปตามป่าชายเลนเขียว ๆ บรรยากาศสุดร่มรื่นและสดชื่น เป็นแหล่งเติมโอโซนใกล้กรุงเทพฯ ที่ดีอีกแห่งหนึ่งเช่นกัน
ตั๊กออแกไนท์นิคมพัฒนา รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคนิคมพัฒนา
นางรำนิคมพัฒนาเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคนิคมพัฒนา
นิคมพัฒนารําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคนิคมพัฒนา
รําบวงสรวงพญานาคนิคมพัฒนา
ฟ้อนบูชาพญานาคนิคมพัฒนา
รําบวงสรวงพญานาคนิคมพัฒนา

  ติดต่อสอบถามเรา