สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เยี่ยมชมความสวยงามเมืองใกล้กรุง  (อ่าน 3700 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เยี่ยมชมความสวยงามเมืองใกล้กรุง

 สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรปราการ จังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และวิถีชีวิตที่เงียบสงบ และแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ

 
          เพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาเดินทางไปท่องเที่ยวหลายวัน จะต้องมีความกังวลใจเรื่องการวางแผนไปท่องเที่ยวในแต่ละครั้งแน่นอน เพราะด้วยวันและเวลาที่จำกัด แถมตัวเลือกสถานที่ท่องเที่ยวก็มีไม่มาก วันนี้กระปุกดอทคอมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายใน "จังหวัดสมุทรปราการ" จังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และวิถีชีวิตที่เงียบสงบ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเราไปเที่ยวกันเลย

1. ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

          ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ตั้งอยู่บริเวณถนนท้ายบ้าน ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันถือเป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2493 ภายในมีการจัดเพาะเลี้ยงจระเข้ในขนาดต่าง ๆ กว่า 6 หมื่นตัว โดยจะมีการแสดงโชว์ทุกวัน ตั้งแต่โชว์จระเข้, การแสดงวิธีจับจระเข้ด้วยมือเปล่า ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. โดยรอบการแสดงจะมีทุก ๆ 1 ชั่วโมง ส่วนวันหยุดจะมีการเพิ่มรอบระหว่าง 12.00 น. ถึง 17.00 น.

          นอกจากจระเข้แล้วยังมีสัตว์อื่น ๆ อีกหลายชนิด อีกทั้งยังมีการจำลองการจัดแสดงกระดูกและหุ่นจำลองไดโนเสาร์ พร้อมการฉายวีดิทัศน์ เกี่ยวกับมนุษย์และสัตว์ดึกดำบรรพ์ เป็นต้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2703 4891, 0 2703 5144-8 หรือเว็บไซต์ worldcrocodile.com
 
 2. เมืองโบราณ


          เมืองโบราณ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ เป็นที่เที่ยวที่รวบรวมสถานที่สำคัญ ๆ ในประเทศ มีพื้นที่ประมาณ 600 ไร่ เริ่มก่อสร้างเมื่อปลายปี พ.ศ. 2506 โดย คุณประไพ วิริยะพันธุ์ ที่นี่ได้รวมปูชนียสถานที่สำคัญกว่า 116 แห่ง เช่น เขาพระวิหาร, ปราสาทหินพนมรุ้ง, วัดมหาธาตุ สุโขทัย, พระพุทธบาทสระบุรี, พระธาตุเมืองนคร และพระธาตุไชยา เป็นต้น โดยสร้างให้มีขนาดเล็กลง ซึ่งบางแห่งเท่าแบบจริงด้วยฝีมือการสร้างอย่างประณีต

          นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวบรวมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่นับวันจะสูญหายไปจากสังคมยุคใหม่ สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาค้นคว้าเรื่องราวประวัติความเป็นมาของประเทศไทย สามารถศึกษาได้จากเมืองโบราณแห่งนี้อีกด้วย ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2709 1644-8 หรือเว็บไซต์ ancientcity.com และ เฟซบุ๊ก เมืองโบราณ - พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งทางศิลปวัฒนธรรมระดับโลกแห่งสยาม
 
3. พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ


          พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์และอุปกรณ์ทุกประเภทที่ใช้ในกิจการกองทัพเรือ รวมถึงเรือรบจำลองของไทยตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์จนถึงปัจจุบัน รวมทั้งเรือดำน้ำรุ่นแรกและรุ่นเดียวของราชนาวีไทยอีกด้วย ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นที่รวบรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับวัตถุพิพิธภัณฑ์สมัยโบราณของกองทัพเรือไทย ยุทธนาวีการรบครั้งสำคัญ ๆ ตลอดจนอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ที่เคยใช้ในการรบเป็นจำนวนมาก

          นอกจากนี้ยังมีเรือจำลองสมัยต่าง ๆ เช่น เรือที่ใช้ในพระราชพิธีกระบวนเรือพยุหยาตราชลมารคในสมัยรัชกาลที่ 5 เรือหลวงพระร่วง เรือเหรา และเรือหลวงมัจฉานุ ซึ่งเป็นเรือดำน้ำรุ่นแรกของกองทัพเรือไทย ซึ่งจัดแสดงบางส่วนถูกเก็บรักษาไว้ ที่พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ โดยภายในแบ่งการเข้าชมสถานที่ออกเป็น 2 แบบ คือ เข้าชมเป็นรายบุคคลและหมู่คณะ ซึ่งต้องทำแบบฟอร์มขอเข้าชมตามวันและเวลาที่กำหนด ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2475 3808 , 0 2394 1997 หรือ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ สมุทรปราการ

 4. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรปราการ

          พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 12 ไร่ บริเวณถนนสุขุมวิท ตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างเพื่อให้เป็นสถานที่เก็บรักษาศิลปวัตถุ มรดกทางวัฒนธรรมด้านต่าง ๆ และเพื่อสืบสานอนุรักษ์งานศิลป์ไทยให้คงอยู่สืบชั่วลูกชั่วหลานสืบไป โดยลักษณะภายนอกของพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณหรือช้างสามเศียร เป็นประติมากรรมลอยตัวด้วยวิธีเคาะมือแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำจากโลหะทองแดงแผ่นเล็กสุดขนาดเท่าฝ่ามือ นำมาเรียงต่อกันด้วยความประณีตนับแสนชิ้น ตัวช้างรวมอาคารมีความสูง 43.60 เมตร (หรือสูงขนาดตึก 14-17 ชั้น โดยประมาณ) ภายในมีการจัดแสดงวัตถุมีค่า, ห้องจัดแสดงนิทรรศการ, ห้องจัดแสดงวัตถุโบราณ และจัดแสดงนิทรรศการและโบราณวัตถุ เป็นต้น

          รอบพิพิธภัณฑ์เป็นอุทยานพรรณไม้ในวรรณคดี และพรรณไม้หายากจากทุกภูมิภาคของประเทศ มีงานประติมากรรมลอยตัวเรื่อง รามเกียรติ์ วางเรียงรายล้อมรอบอาคาร ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2371 3135-6 หรือเว็บไซต์ ancientcitygroup.net และ เฟซบุ๊ก Erawan Museum
 
 5. วัดอโศการาม

          วัดอโศการาม ตั้งอยู่ภายในซอยเทศบาลบางปู 60 ถนนสุขุมวิท (กม.31) ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2501 และผูกพัทธสีมาเมื่อ พ.ศ. 2503 มีสิ่งที่น่าชมภายในวัดมีสถานที่สำคัญคือ "พระธุตังคเจดีย์" (เจดีย์ 13 องค์) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่ง "ธุดงควัตร 13 ข้อ" อนุสาวรีย์ของพระเจ้าอโศกมหาราช ซึ่งหลวงพ่อลีได้นำพระนามของพระองค์มาเป็นชื่อวัด โดยแต่ละองค์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ เป็นที่ระลึกถึงธุดงควัตร 13 ประการ และวิหารวิสุทธิธรรมรังสี อาคารจตุรมุข 3 ชั้น ส่วนยอดเป็นมณฑปประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุเช่นกัน

          สถานที่ท่องเที่ยวภายในบริเวณวัดอีกหนึ่งสถานที่คือ "ป่าชายเลน" ซึ่งอยู่ทางด้านหลังของวัด ซึ่งมีนกและปลาอาศัยอยู่มาก และมีต้นไม้ที่หายากคือ "ต้นลำพู" สามารถพบเห็นได้ตามทาง บรรยากาศโดยทั่วไปร่มรื่น เหมาะที่จะพาครอบครัวไปทำบุญที่วัดและเดินเล่นชมธรรมชาติของป่าชายเลนที่สมบูรณ์ยิ่งนัก ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2389 2299 หรือเว็บไซต์ watasokaram.org และ เฟซบุ๊ก วัดอโศการาม สมุทรปราการ

6. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

            ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ภายในตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง โดยองค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้งและประชาชนบางน้ำผึ้ง ได้ร่วมใจปลุกวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมขึ้นมาใหม่ ด้วยการสร้าง "ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง" ขึ้นมาใหม่ เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับขายสินค้าของชุมชนบางน้ำผึ้งและตำบลใกล้เคียง และเพื่อเป็นการแก้ไขภาวะสินค้าล้นตลาด เสน่ห์ของตลาดน้ำแห่งนี้คือวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลองที่ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายมอญ และยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอาหารที่มีชื่อเสียงของชุมชน

            ภายในตลาดจะมีของกินของฝากนานาชนิดให้เลือกสรรหาซื้อจับจ่าย ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานพื้นเมืองฝีมือชาวบ้าน รวมถึงมีต้นไม้นานาพรรณ ปลาสวยงามหลากชนิด และผลิตผลของชาวบ้านอีกหลายอย่าง และยังมีกิจกรรมขี่จักรยานท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนและชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของสวนผลไม้ในชุมชน เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-14.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ นายก อบต.บางน้ำผึ้ง โทรศัพท์  0 1171 4930  สำนักงาน อบต.บางน้ำผึ้ง โทรศัพท์  0 2819 6762

7. วัดบางพลีใหญ่ใน

            วัดบางพลีใหญ่ใน ตำบลบางพลี อำเภอบางพลีใหญ่ เป็นวัดพระอารามหลวงชั้นตรีที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน โดยสร้างขึ้นในสมัยก่อนกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นวัดที่ใช้ประดิษฐาน "หลวงพ่อโต" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัย ปางมารวิชัย และเป็นหนึ่งในพระสามพี่น้อง ซึ่งเป็นที่เลื่อมใสของประชาชนโดยทั่วไป โดยกิจกรรมที่ชาวบางพลีปฏิบัติสืบทอดมาทุก ๆ ปี หลังจากที่ชาวบางพลีได้อัญเชิญหลวงพ่อโตจำลองลงเรือคือ "พิธีโยนบัว "หรือ "รับบัว" ในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 และบริเวณติดกับวัดยังมีตลาดริมน้ำโบราณให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมและเลือกซื้ออาหารและของใช้ต่าง ๆ ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2337 3729 หรือเว็บไซต์ watbangpleeyainai.org

8. บางปู หรือสถานตากอากาศบางปู

สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรปราการ

            บางปู หรือสถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่ภายในถนนสุขุมวิท ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลด้านอ่าวไทยที่มีชื่อเสียง บางปูได้ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2480 ตามดำริของ จอมพล แปลก พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น มีพื้นที่ทั้งหมด 639 ไร่ ปัจจุบันใช้เป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานและเป็นสถานพักฟื้น พักผ่อน ของกรมพลาธิการทหารบก ภายในมีร้านอาหาร บ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยว

            ในช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนเมษายน จะมีนกนางนวลหนีหนาวจากไซบีเรียอพยพมาหากินอยู่ตามชายทะเล โดยมีจำนวนนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ตัว และมีจำนวนนกต่าง ๆ กว่า 200 ชนิดที่อาศัยอยู่ ณ ที่นี่ ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2323 9911 หรือ เฟซบุ๊ก สถานตากอากาศบางปู
 
9. บางกะเจ้า

           เกาะบางกะเจ้า หรือคุ้งบางกะเจ้า ตั้งอยู่บริเวณตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว อีกทั้งยังเป็นเส้นทางปั่นจักรยานยอดฮิต เพราะแวดล้อมด้วยสวนป่าชุมชนขนาดใหญ่ และยังได้รับการยกย่องจาก Time Magazine ให้เป็น The Best Urban Oasis of Asia เมื่อปี 2006 อีกด้วย

           สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่จะต้องไม่พลาดกิจกรรมปั่นจักรยานในพื้นที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ที่เป็นเหมือนโอเอซิสของคนกรุงเทพฯ ด้วยพื้นที่กว่า 200 ไร่ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังเดินทางไปปั่นจักรยานและระหว่างทางยังสามารถดูนกชนิดต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยสวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ เปิดให้เข้าตั้งแต่ 05.00-19.00 น. ห้ามนำรถยนต์เข้า แต่ที่ซุ้มขายน้ำบริเวณหน้าสวนจะมีรถจักรยานให้เช่า

10. ตลาดริมน้ำโบราณบางพลี

          ตลาดโบราณริมคลองสำโรงเพียงแห่งเดียวที่รอดพ้นจากไฟไหม้ ตั้งอยู่ที่อำเภอบางพลี ชุมชนในตลาดแห่งนี้เมื่อครั้งอดีตเป็นชุมชนใหญ่ที่มีความรุ่งเรืองมาก เพราะเป็นตลาดขนส่งสินค้าและผู้โดยสาร จากภาคตะวันออกของชายฝั่งทะเลสู่กรุงเทพฯ ตลาดแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีต ทั้งวิถีชีวิตผู้คนและวัฒนธรรมที่ดีงาม ที่ชุมชนเองก็ต้องการอนุรักษ์ให้เยาวชนรุ่นหลังได้ศึกษา

          ตลอดแนวสองฝั่งทางเดิน มีสินค้าให้เราได้เลือกซื้อมากมาย ทั้งของใช้ ของตกแต่ง ของฝาก ร้านเสริมสวย ร้ายขายเสื้อผ้า ขนมหวาน แถมยังได้เจริญหูเจริญตากับทิวทัศน์ของคลองสำโรงที่ประดับประดาด้วยเรือขายอาหาร ขนม ผลไม้ และเรือที่ชาวบ้านใช้สัญจรไป-มาในชีวิตประจำวัน เป็นภาพบรรยากาศชนบทชิล ๆ ที่มองแล้วก็มีแต่สดชื่นและเย็นใจ เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.

           เรียกได้ว่าสถานที่เที่ยวสมุทรปราการเต็มไปด้วยความสวยงาม ทั้งด้านธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ยังคงอยู่มาอย่างยาวนาน เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับพาครอบครัวไปท่องเที่ยว ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสมาเที่ยวที่จังหวัดสมุทรปราการอย่าลืมแวะไปสถานที่ต่าง ๆ ที่เรานำฝากกันด้วยนะคะ

ตั๊กออแกไนท์สมุทรปราการ รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคสมุทรปราการ
นางรำสมุทรปราการเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคสมุทรปราการ
สมุทรปราการรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคสมุทรปราการ
รําบวงสรวงพญานาคสมุทรปราการ
ฟ้อนบูชาพญานาคสมุทรปราการ
รําบวงสรวงพญานาคสมุทรปราการ

  ติดต่อสอบถามเรา        
            

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 03, 2021, 10:11:03 AM โดย admin »