สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวสามพราน นครปฐม ไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวจบ  (อ่าน 3578 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
เที่ยวสามพราน นครปฐม ไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวจบ

 ชวนเที่ยวสามพราน นครปฐม กับที่เที่ยวสามพรานหลากหลายรูปแบบ ที่พร้อมเติมเต็มความสุขให้นักท่องเที่ยวในวันหยุด เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ เป็นตัวเลือกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

          วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ อยากออกไปเติมพลังชีวิตกันแบบเบา ๆ แต่จะไปที่ไหนดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เด็ด ๆ มาแนะนำกันอีกแล้วค่ะ กับอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ประมาณ 40 นาที ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น มีทั้งที่เที่ยวชิล ๆ แหล่งช้อปปิ้งของกินสุดอร่อย ร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ ๆ เพียบเลย จะมีจุดเช็กอินที่เที่ยวสามพรานที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. สวนสามพราน ริเวอร์ไซด์
 
          สวนสามพราน ริเวอร์ไซด์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ซึ่งนอกจากจะให้บริการในส่วนของโรงแรมที่พักแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้ทำเพื่อการพักผ่อนมากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะกิจกรรมเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับความเป็นไทย อย่างเช่นกิจกรรมที่หมู่บ้านไทย นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้วิธีการสานปลาตะเพียน การทำนาปลูกข้าว การละเล่นไทยโบราณ ศิลปะการต่อสู้ เครื่องปั้นดินเผา การร้อยมาลัย การทำลูกประคบสมุนไพรไทย ครัวไทยโบราณ ฯลฯ โดยมีเจ้าหน้าที่แนะนำอยู่ในแต่ละฐาน หรือใครจะไปเที่ยวเยี่ยมชมสวนพรรรณไม้และออแกนิกส์ฟาร์มก็ได้เช่นกัน โดยกิจกรรมต่าง ๆ นั้นสามารถเข้าร่วมได้ทุกเพศทุกวัย

          ที่ตั้ง : กม. 32 ถนนเพชรเกษม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          โทรศัพท์ : 0 3432 2544, 0 3432 2588-93
          เว็บไซต์ : sampranriverside.com

2. ตลาดสุขใจ

          ไปช้อปปิ้งสินค้าเพื่อสุขภาพกันที่ตลาดสุขใจ ตลาดอินทรีย์ที่สนับสนุนให้เกษตรกรที่ทำเกษตรอินทรีย์ในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งอยู่ในโครงการสามพรานโมเดล ได้นำผลผลิตเกษตรอินทรีย์มาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง มีทั้งผัก-ผลไม้สด ๆ ปลอดสารพิษ ให้ได้เดินเลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีร้านอาหาร ร้านขนมโบราณมาจำหน่าย โดยเน้นใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ ปรุงเอง ราคาไม่แพง ให้ได้อิ่มอร่อยกันแบบฟิน ๆ อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ริมถนนเพชรเกษม สวนสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดสุขใจ นครปฐม

3. วัดไร่ขิง พระอารามหลวง

          วัดไร่ขิง พระอารามหลวง เป็นวัดชื่อดังของจังหวัดนครปฐม ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก ภายในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อวัดไร่ขิง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์ปางมารวิชัย พุทธลักษณะงดงามด้วยพุทธศิลป์ 3 สมัย คือพระรูปผึ่งผายแบบเชียงแสน พระหัตถ์เรียวงามแบบสุโขทัย และพระพักตร์งดงามในแบบรัตนโกสินทร์ ประดิษฐานอยู่บนฐานชุกชี 5 ชั้น มีความศักสิทธิ์มาก ๆ นอกจากนี้บริเวณวัดยังอยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศเงียบสงบ สามารถมาทำบุญเลี้ยงปลา หรือจะนั่งเรือเที่ยวชมแม่น้ำท่าจีนก็ได้

          ที่ตั้ง : หมู่ 2 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-16.00 น.

4. ตลาดน้ำดอนหวาย

          ตลาดน้ำดอนหวาย ตั้งอยู่ใกล้กับวัดดอนหวาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองนครปฐมที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่ง โดยตัวตลาดจะตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน และพื้นที่ส่วนหนึ่งของวัดดอนหวาย ชาวบ้านจะนำพืชผักสวนครัว และผลไม้สด ๆ จากสวนมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา และมีอาหารพื้นบ้าน ขนมโบราณหลากหลายอย่างให้ได้เดินเลือกซื้อเลือกชิมกันจนพุงกาง หรือใครจะนั่งกินข้าวริมแม่น้ำชิล ๆ ที่นี่ก็มีร้านอาหารริมน้ำไว้รองรับด้วยเช่นกัน

          ที่ตั้ง : ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : ตลาดน้ำดอนหวาย เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-18.30 น. (ถ้าจะให้ดีแนะนำให้มาเดินช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะของขายจะเยอะกว่าวันธรรมดา)

5. ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน

          ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน แหล่งท่องเที่ยวในดวงใจของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่นำช้างไทย และจระเข้มาแสดงโชว์ความสามารถในรูปแบบที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวจะได้เพลินเพลินไปกับการแสดงช้างที่สนุกสนาน การแสดงจับจระเข้ด้วยมือเปล่าสุดระทึกใจ การแสดงมายากล การถ่ายภาพกับลูกสิงโตสุดน่ารัก หรือจะนั่งช้างท่องอุทยานก็ได้เช่นกัน

          ที่ตั้ง : ริมถนนเพชรเกษม กม. 30 อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 3431 1317, 0 3432 1471
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : elephantshow.com, Samphran Elephant Ground & Zoo (ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน)

6. สวนนกยูงสามพราน แกะ & กวางดาว

          สวนนกยูงสามพราน แกะ & กวางดาว เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกหนึ่งแห่งที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบครอบครัว ภายในสวนแห่งนี้ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ เป็นฟาร์มนกยูงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีนกยูงมากกว่า 100 ตัว 3 สายพันธุ์ มีฟาร์มแกะให้ได้มาป้อนหญ้ากันเพลิน ๆ ไม่ต้องไปเที่ยวที่ไหนไกล และยังมีกวางดาวให้ชมกันด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีฟาร์มปลาคาร์ฟมากกว่า  10,000 ตัว และฟาร์มกระต่ายสุดน่ารักให้นักท่องเที่ยวได้มาป้อนอาหารกันแบบเพลิน ๆ

          ที่ตั้ง : ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 1199 9666

7. วัดสามพราน (พุทโธภาวนา)

          วัดสามพราน (พุทโธภาวนา) เป็นวัดที่ชาวสามพรานมีความเคารพศรัทธามากอีกหนึ่งแห่ง ภายในวัดโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและงานประติมากรรมเชิงพุทธมากมาย ซึ่งสอดแทรกข้อคิดทางธรรมไว้อย่างดีเยี่ยม สิ่งที่น่าสนใจภายในวัด อาทิ พระแม่กวนอิม, พญาเต่าเรือน, พระบรมรูปรัชกาลที่ 5, พญาช้างเผือก, สะพานพญานาค, ตุ่มสมบัติ ฯลฯ โดยเฉพาะตึกมังกรตะกายฟ้าที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องเลือดมังกร

          ที่ตั้ง : ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-16.00 น.
          เว็บไซต์ : bhuddhobhavana-watsampran.org

8. วัดท่าพูดและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดท่าพูด

          วัดท่าพูดเป็นวัดเก่าแก่ เชื่อกันว่าสร้างมาตั้งแต่ช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และวัตถุโบราณหลายชิ้น อาทิ พระสังกัจจายน์, พระจุฬามณี, พระประธานในอุโบสถ เป็นต้น ส่วนวัตถุโบราณนั้นส่วนใหญ่จะถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดท่าพูด มีทั้งหมด 3 อาคาร อาคารหลังแรกจัดแสดงของเก่าต่าง ๆ อาทิ พระยานมาศ กระโถนถมปัทม์ กานํ้าชา หัวเรือกัญญา พระพุทธรูป และสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ชาวบ้านนำมาถวายวัด อาคารหลังที่ 2 จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของพระครูพิศาลสาธุวัฒน์ ทั้งเครื่องลายคราม ธนบัตร เปลือกหอย เถรอดเพล เป็นต้น และอาคารหลังที่ 3 ชั้นบนจัดแสดงตู้พระธรรมลายรดนํ้า ตาลปัตร หนังสือพิมพ์เก่าย้อนยุค รูปถ่ายเก่าของวัด เป็นต้น ส่วนชั้นล่างจัดแสดง เครื่องสูบนํ้า รุ่นต่าง ๆ ที่ใช้วิดนํ้าเข้านา ฯลฯ

          ที่ตั้ง : ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. (ควรติดต่อไปล่วงหน้า)
          โทรศัพท์ : 08 5266 1545 (มานะ เถียรทวี)
          เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดท่าพูด

9. ล่องเรือเที่ยวชมแม่น้ำท่าจีน

เที่ยวสามพราน

          แม่น้ำท่าจีน ถือได้ว่าเป็นแม่น้ำที่สำคัญของชาวสามพราน หล่อเลี้ยงคนมาจากรุ่นสู่รุ่น และทั้งสองฝั่งแม่น้ำต่างก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนสมัยเก่า วัดวาอารามต่าง ๆ ไร่นาและสวนของชาวบ้านที่ทำกันแบบดั้งเดิม และยังคงมีวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายให้ได้นั่งเรือชมกันเพลิน ๆ อีกด้วย โดยจุดขึ้นเรือท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปขึ้นกันจะมีอยู่ 2 จุด คือที่ตลาดดอนหวายและวัดไร่ขิง

10. RIVA floating cafe

  RIVA floating cafe ร้านกาแฟริมแม่น้ำท่าจีนบรรยากาศสุดชิล ตัวร้านตั้งยื่นลงไปในแม่น้ำ จึงทำให้ผู้มาเยือนได้นั่งจิบกาแฟกันแบบชิล ๆ เหนือแม่น้ำท่าจีน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน ที่นี่ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายแบบ ทั้งร้อน-เย็น รวมทั้งกาแฟสด และยังมีเมนูอาหารทั้งคาวและหวานให้เลือกอิ่มอร่อยกันอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
          โทรศัพท์ : 0 3490 0121
          เฟซบุ๊ก : RIVA floating cafe

11. Little Tree

  Little Tree ร้านกาแฟสุดอบอุ่น ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยสีเขียวอันร่มรื่น โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์อังกฤษ เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้สดท้องถิ่นหลากหลายสีสัน มีหลากหลายมุมให้ผู้มาเยือนได้เลือกนั่งพักผ่อน พร้อมกับเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์โฮมเมด นอกจากนี้ยังมีร้านของฝากน่ารัก ๆ ให้เลือกซื้อของที่ระลึกสุดพิเศษกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ซอยเทศบาล 13  ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน   จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
          โทรศัพท์ : 08 1824 4119
          เฟซบุ๊ก : Little tree

12. กุ้งอบฟาง จินดาคาบาน่า

          กุ้งอบฟาง จินดาคาบาน่า ร้านอาหารขึ้นชื่อที่ห้ามพลาดอีกหนึ่งแห่งของอำเภอสามพราน ตั้งอยู่ริมคลองคลองจินดา บรรยากาศสุดชิล ที่นี่มีเมนูอาหารสุดอร่อยมากมาย ล้วนแต่รสชาติเข้มข้น เต็มไปด้วยเครื่องแบบไทย ๆ โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่างกุ้งอบฟาง ที่คัดแต่กุ้งตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่นหวานนำมาทอดให้เนื้อสะดุ้ง ก่อนนำไปอบฟางจนสุกกำลังพอดี กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติมันก็จะแซ่บ ๆ สักนิด อร่อยฟินสุด ๆ

          ที่ตั้ง : 19/8 หมู่ 1 ตำบลบางช้าง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 09 9612 5624
          โทรศัพท์ : 11.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : กุ้งอบฟาง จินดาคาบาน่า สามพราน นครปฐม Jinda Cabana Water Park

          โอ้โห...ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่าอำเภอที่อยู่ใครหลายคนมองข้ามไป จะมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ และน่าสนใจให้ได้ไปเที่ยวชิล ๆ มากมายขนาดนี้ เอ้า...วันหยุดหน้าพาคนพิเศษไปเที่ยวสามพรานกัน :)

ตั๊กออแกไนท์ นครปฐม รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาค นครปฐม
นางรำ นครปฐมเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาค นครปฐม
 นครปฐมรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาค นครปฐม
รําบวงสรวงพญานาค นครปฐม
ฟ้อนบูชาพญานาค นครปฐม
รําบวงสรวงพญานาค นครปฐม
 

  ติดต่อสอบถามเรา