สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวกรุงเทพฯย่านบางแค แคร์คนชอบกิน ถิ่นของกินเด็ด กินไม่เสร็จไม่กลับ  (อ่าน 3336 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
เที่ยวกรุงเทพฯย่านบางแค แคร์คนชอบกิน ถิ่นของกินเด็ด กินไม่เสร็จไม่กลับ

1ตลาดบางแค
หนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯที่มีชื่อเสียงมาก ถ้าเราพูดถึงที่เที่ยวฝั่งธน ย่านบางแค หลายคนต้องรู้จัก
 กันแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ ที่รวมไว้ทั้งของสด อาหาร แล้วก็ยังมีข้าวของเครื่องใช้ ทั้งเครื่องใช้ในบ้าน เสื้อผ้า กางเกง เสื้อหนาว และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่ตลาดบางแคที่เดียวได้ครบค่ะ


สับมาตั้งแต่ยังสาว
แต่วันนี้ซังไม่ได้มาหาของสดไปทำกับข้าว หรือหาเครื่องอุปโภคบริโภคนะคะ ฮ่า ๆ ซังจะมาหาของกินบริเวณหน้าตลาด ตอนนี้เขาก็ได้รับการจัดระเบียบให้อยู่ในโซนด้านหน้าให้เรียบร้อย ร้านรวงก็เรียงรายรอให้เราเข้าไปกินของกินบางแคแล้วค่ะ


หวาน ๆ จ้า
สำหรับใครที่มาเที่ยวตลาดบางแคก็สามารถเข้าไปจอดรถด้านหลังตลาด คิดค่าจอดรถชั่วโมงละ 20 บาท หลังจากจอดรถเรียบร้อยซังก็เดินออกมาด้านหน้าตลาดมาหาของกินกัน เดินไปไม่ทันถึง 8 ก้าว ก็เจอคุณป้าเจ้าของร้านแรกเรียกให้เข้าไปชิมซะแล้ว ฮ่า ๆ ๆ ร้านแรกเนี่ย ซังภูมิใจนำเสนอมากกกก เพราะเป็นร้านที่กินมาตั้งแต่เด็ก คือร้าน “หัวหมูพะโล้” แต่ทีเด็ดคือ “ลิ้นหมูย่าง” ขายเป็นกิโล เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม น้ำส้ม รสชาติเปรี้ยวกินคู่กับลิ้นหมู ตัดเลี่ยนและเข้ากันดีมาก ตัวลิ้นหมูเหนียวนุ่มกำลังดี พูดตอนนี้ยังน้ำลายไหลอยู่เลย อยากกินอีกกกก


ลอดช่องหวาน ๆ จ้าแม่

ขอชิมหน่อยค่าาาา
เดินไปอีก 1 ก้าว ก็เจอร้านลอดช่องสะกัดดาวรุ่ง งั้นขอกินของหวานดับคาวสักหน่อย จัด
ไปหนึ่งแก้ว หวานหอมชื่นใจ พร้อมไปเดินเที่ยวต่อ ติด ๆ กันก็มีร้านขายของทอด
 จะรอช้าอยู่ไย สั่งเปาะเปี๊ยะทอดกับเผือกทอดมากินให้ลิ้นพอง แล้วปิดท้ายตลาดบางแคที่ร้านน้ำจับเลี้ยงเจ้านี้หนูกินมาตั้งแต่เด็ก ๆ 

ของทอดคือนิพพาน
กินรองท้อง? พอให้มีแรง ก็พร้อมออกเดินทางไปเที่ยวย่านบางแคกันต่อ ที่เที่ยวต่อไปก็ไม่ใช่ที่ไหนไกลค่ะ อยู่ใกล้ ๆ กับตลาดบางแคนี่เอง ขับรถไปไม่ถึง 10 นาทีก็ถึง โดยที่เที่ยวที่เราจะไปกันต่อก็คือ
 วัดท่ีอยู่กับย่านบางแคมาอย่างเนิ่นนาน อาหารยังไม่ทันย่อย ซังก็เดินทางมาถึงที่ วัดนิมมานรดี แล้วละค่ะ


กินของทอดยั่ว ๆ จ้า~
2วัดนิมมานรดี


มีชื่อเดิมว่าวัดบางแค เป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ริมคลองภาษีเจริญ จริง ๆ แล้วใครที่มาจากตลาดบางแคก็สามารถเดินจากตรอกในตลาดบางแคมาได้เรื่อย ๆ จะมาเจอสะพานเชื่อม สามารถเดินมาถึงวัดได้เลย ระหว่างร้านก็จะมีร้านอาหาร ร้านขนม ต่าง ๆ เป็นชุมชน ให้ฟีลลิ่งอบอุ่นเลยค่ะ 


สาธุค่า
แต่สำหรับทางเรานั้นนนน น่าจะเดินไม่ไหว เลยขอขับรถมา มาถึงก็เข้าไปสักการะพระอุโบสถหน้าบัน เป็นสัญลักษณ์ ภ.ป.ร., ศาลาพระสังขจายน์ และศาลาประดิษฐานรูปปั้นหลวงพ่อโต พรหมรังสี เข้ามาสักการะบริเวณในวัด และได้บริจาคเงินค่าโลงศพบริเวณภายในวัด ซังรู้สึกถึงความสงบมากเลยค่ะ มีผู้คนไม่พลุกพล่านมาก


ทำบุญโลงศพค่าาา

สวยงามมากกกก
หลังจากที่ไหว้พระ ทำบุญ กันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาไปเดินเล่นกันต่อ ที่เดินเล่นของเราก็ไม่ใช่ที่ไหนไกลค่ะ เดินข้ามฝั่งคลองไปนี่เอง เพราะเราเห็นตั้งแต่ขามาแล้ว นั่นก็คือตลาดน้ำวัดนิมมานรดี
ตลาดน้ำวัดนิมมานรดี หรือชื่อเดิมว่า ตลาดน้ำคลองภาษีเจริญ เป็นตลาดที่เก่าแก่มาก อยู่มากว่าร้อยกว่าปี จนได้รับฉายาเป็นตลาด 5 แผ่นดินเลยทีเดียวค่ะ ตัวตลาดตั้งอยู่ริมคลองภาษีเจริญ หรือบริเวณตรงข้ามวัดนิมมานรดีนี่แหละค่า บริเวณนี้เนี่ยถือเป็นชุมชนและแหล่งค้าขายในย่านบางแคมานาน เพราะถูกใช้เป็นเส้นทางสัญจรของคนบางแค แต่หลังจากมีถนนเพชรเกษม บริเวณตลาดน้ำวัดนิมมานรดีก็ซบเซาลง แต่ตอนนี้ก็มีการฟื้นฟูตลาดน้ำแห่งนี้ให้มีชีวิตชีวา ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวอีกครั้งค่า


ร้านค้าต่าง ๆ ก็เป็นร้านของคนในชุมชนที่อาศัยกันนี่แหละค่า เดินเล่นกันได้สบาย ๆ เรารู้สึกว่าที่นี่ให้ความรู้สึกอบอุ่นมาก มีความน่ารัก ๆ เป็นกันเองของคนในชุมชน แต่ต้องออกตัวก่อนว่าวันธรรมดาจะมีร้านเปิดน้อย ไม่คึกคักเท่ากับวันเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็ยังพอมีร้านเปิดบ้าง แล้วก็มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นกัน

เดินมานิดนึงเราก็เจอกับร้านอาหารบางแค “ร้านเพ้งง้วน” ร้านข้าวหมูแดงที่มีคุณป้าคอยเสิร์ฟเมนูความอร่อยให้เรา มาถึงร้านข้าวหมูแดงทั้งทีก็ต้องสั่ง “ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ” (ราคา 40 บาท) แต่นอกจากข้าวหมูแดง ร้านนี้ก็ยังมีอาหารตามสั่งด้วย ซังเลยถือโอกาสสั่ง “เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว” (ราคา 40 บาท) มากินด้วย จะได้ลองชิมว่ารสชาติเป็นยังไง (จริง ๆ คืออยากกินส่วนตัวแหละ ดูออก)


กินแล้วนะค้าาาา 
กินข้าวเสร็จก็เดินย้อนมานิดนึงเห็นร้านขายอาหารปลา เลยถือโอกาสให้อาหารน้องปลาสักหน่อย จัดมาค่ะ ขนมปัง 1 กะละมัง (ราคา 20 บาท) ให้น้อง ๆ กินกันได้แบบเต็มอิ่ม เพราะคนให้นั้นอิ่มมาก่อนแล้ว ฮ่า ๆ ให้อาหารน้องปลาเสร็จยังพอมีเวลาว่าง ๆ ก่อนจะไปกินร้านสุดท้ายที่เราตั้งใจไว้ เลยลองหาคาเฟ่ที่ไม่ไกลจากแถวนี้มาก ลองเสิร์ชหาใน Application Wongnai ก็เจอกับร้าน “Let’s Bite” อยู่ในซอยทุ่งมังกร ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง ถึงจะไม่ได้อยู่ในย่านบางแคโดยตรง ก็ถือว่าเดินทางมาได้ไม่ไกลมากค่า

4Let’s Bite
ขับรถมาแป๊บเดียวก็สะดุดตากับร้าน “Let’s Bite” หาไม่ยากเลยค่ะ เพราะอยู่บริเวณปากซอย ร้านสีขาวบรรยากาศน่ารัก ที่ดูร่มรื่น สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้าน ด้านในบริเวณที่นั่งติดกระจกเป็นบรรยากาศสบาย ๆ เข้ามาด้านในพี่ ๆ พนักงานก็ทักทายอย่างเป็นกันเอง


ที่ร้าน “Let’s Bite” มีทั้งเมนูเบเกอรี กาแฟ น้ำผลไม้ เรียกได้ว่ามากันได้ทั้งกับเพื่อน แฟน หรือครอบครัวเลยค่ะ ที่ร้านมีโซนให้เลือกประมาณ 3 โซนค่ะ ก็เลือกนั่งกันได้ตามใจเลย ซังสั่งเมนู “Carrot Cake” (ราคา 95 บาท) แล้วก็ “อเมริกาโนเย็น” (ราคา 60 บาท)


กินแล้วนะค้าาา

หน้าตา น่ากินมากกก
ซังเลือกที่นั่งบริเวณริมกระจกหน้าร้าน บอกเลยว่ามีมุมถ่ายรูปเพียบบบบ จะเดินหรือนั่งมุมไหนก็กลายเป็นคนชิค ๆ ขึ้นมาอย่างกะทันหัน ฮ่า ๆ เรียกได้ว่าได้กินขนม ดื่มกาแฟ แล้วยังได้รูปสวย ๆ ไปลงใน
 ได้อีกหลายอาทิตย์ค่ะคุณ ใครที่มาเที่ยวย่านบางแคแล้วมองหาร้านน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโซนนั้นมาก ก็มาที่ “Let’s Bite” ได้เลย ได้รูปสวย ๆ เหมือนเราแน่นอน คิกคักคุกคิก

5Best Beef สาขาบางแค
และแล้วเวลาที่เรารอคอยก็มาถึง อึ๋ง อึ๋งงงงง จุดหมายปลายทางที่เราเฝ้าฝันถึงมาหลายวัน ร้านเนื้อย่างเจ้าดังที่มาเปิดสาขาใหม่แถวบ้านอย่างร้าน “Best Beef สาขาบางแค” ปิ้งย่างกระทะร้อนที่หลายคนต้องรู้จัก สาขาพี่ใหญ่อย่างสาขาสุขุมวิท และสาขาศรีนครินทร์

และตอนนี้เขาได้เดินทางมาเอาใจคนบางแคอย่างเราแล้ว (ดีใจน้ำตาไหล) สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก Best Beef ก็ขออธิบายสั้น ๆ ได้ใจความว่า ร้านนี้เนี่ยเขาเด่นดังเรื่องเนื้อคุณภาพ ในราคาจับต้องได้! มีให้เลือกกินแบบบุฟเฟ่ต์ กินไม่อั้น กินกันไปยาว ๆ มีตั้งแต่บุฟเฟ่ต์ราคา 299 บาท (ยังไม่รวมเครื่องดื่ม), บุฟเฟ่ต์ราคา 369 บาท (น้ำเปล่า+น้ำแข็ง+น้ำอัดลม+ชามะนาว), บุฟเฟ่ต์ 499 บาท (รวมเครื่องดื่ม+รวมเบียร์) เบียร์บุฟเฟ่ต์จะเสิร์ฟให้ขวดต่อขวด โอ้ยยยย คุณขาาา บอกแล้วว่าราคาเขาไม่แรง


จัดไปจุก ๆ เต็มโต๊ะเลยจ้า
ทางเราขออนุญาตไม่พูดเยอะ สั่งอาหารมาเตรียมลงเตากันดีกว่า เมนูที่นี่ก็มีทั้ง เนื้อวัว เนื้อไก่ เป็ด ซีฟู้ด อาหาร และผักสด แต่ที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ก็คืออออ เมนูพิเศษประจำเดือนที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียน ไม่ซ้ำหน้ากันในแต่ละเดือน นอกจากบุฟเฟ่ต์ก็มีเนื้อแบบ A La Carte เราสั่งเมนู “เสือร้องไห้ออสเตรเลีย” ลายสวย มันแทรกอย่างงดงาม แล้วก็ “เนื้อเสือร้องไห้พิเศษ” เสือไม่ต้องร้องไห้แล้วค่ะ จังหวะนี้ เพราะเราจะร้องไห้แทน ทราบซึ้งกับรสสัมผัส ไม่อยากจะบอกนะคะว่าเราสั่งมาเยอะแค่ไหน ให้ภาพเล่าเรื่องแทน


พร้อมงั่มมมมม

ร้อน ๆ เลยจ้าแม่

เนื้อฉ่ำ ๆ เลยจ่ะ แม่จ๋า
เรื่องคุณภาพและการบริการเนี่ย บอกเลยว่าซังติดใจมาตั้งแต่สาขาแรก ๆ แล้ว ยิ่งมาอยู่ใกล้บ้าน ยิ่งเลิฟเข้าไปใหญ่~ ใครที่อยากมากินตามซังก็ไม่ยากเลยค่ะ เพราะร้านเขาติดกับสถานีรถไฟฟ้า MRT บางแค เดินมาประมาณ 100 เมตร ก็ถึง ส่วนใครที่ขับรถมาก็สบายมาก เพราะมีที่จอดรถให้ถึง 150 คัน! มาเถอะค่ะ ที่จอดรถกว้างกว่าสนามบอล สะดวกมากกกกจริง ๆ 

อิ่มฟินถึงถิ่นที่เที่ยวฝั่งธน ย่านบางแคกันแบบจุก ๆ เที่ยวกรุงเทพฯได้สมใจ (ซังเอง) ฮ่า ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีที่เที่ยวบางแคเพิ่มเติม ก็คอมเมนต์มาบอกกันในเพจ Wongnai Travel ได้เลยค่า น้อมรับความเห็นของทุกคน อีกอย่าง ซังว่ากรุงเทพฯยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจและน่าเดินทางไปทำความรู้จักอีกเพียบ~ แต่สำหรับวันนี้ซังก็หนังท้องตึง (เพราะกินเยอะม้ากกก) และหนังตาหย่อน เดินเที่ยวย่านบางแคเพลินทั้งวัน ทั้งไหว้พระ เดินตลาด หาของกิน เช็กอินคาเฟ่ วันนี้คงต้องขอตัวกลับบ้านก่อน ใครที่อยากมาตามรอยก็มากันได้เลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะค้าทุกคน บ้ายบายยย~

ติดตามบทความที่เที่ยวกรุงเทพฯและที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯกันต่อได้ที่
รวม 25 ตลาดน้ำ ตลาดนัดน่าเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
เที่ยวกรุงเทพฯ เดินเล่นบางขุนนนท์ สวรรค์ของคนชอบกิน! ฟินด้วยงบหลักร้อย
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ แบบงบน้อย 500 ก็เอาอยู่! สำเพ็ง-สะพานพุทธ
เที่ยวกรุงเทพฯงบหลักร้อย สนามหลวง 2 - ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ของเด็ดฝั่งธน อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/trips/trip-around-bang-khae?ref=ct

ตั๊กออแกไนท์บางแค รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคบางแค
นางรำบางแค.เพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคบางแค
บางแครําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคบางแค
รําบวงสรวงพญานาคบางแค
ฟ้อนบูชาพญานาคบางแค
รําบวงสรวงพญานาคบางแค

  ติดต่อสอบถามเรา