สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่เที่ยวกรุงเทพ ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำสุดชิล ในเมืองกรุง กิน ช้อป เพลินๆ  (อ่าน 215 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
ที่เที่ยวกรุงเทพ ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำสุดชิล ในเมืองกรุง กิน ช้อป เพลินๆ

 จากนิยายอมตะที่สร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายเวอร์ชั่น กลายมาเป็น ตลาดน้ำ สุดแสนคลาสสิค ริมคลองแสนแสบ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำในกรุงเทพ ที่คนกรุงต้องห้ามพลาดค่ะ บอกเลยว่าจบครบทุกความชิลที่นี่ ตามเราไปเที่ยวกันเลยจ้า

        ตลาดน้ำขวัญเรียม เป็นตลาดน้ำกลางกรุงริมคลองแสนแสบที่ร่มรื่น สร้างขึ้นจากแนวคิดการจำลองวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองแสนแสบ เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตริมน้ำถึงคนรุ่นหลังค่ะ ตลาดน้ำนี้ ซึ่งที่นี่จะมีแลนด์มาร์คสำคัญคือ สะพานเชื่อม สองฝั่งวัดบำเพ็ญเหนือ เสรีไทย 60 และวัดบางเพ็งใต้รามคำแหง 18 ค่ะ และด้วยสะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและ วัดบางเพ็งใต้ ที่นี่จึงเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมสองฝั่งคลองให้อยู่ร่วมกันค่ะ

        ก่อนจะเข้าโซน ตลาดน้ำขวัญเรียม มาแวะให้อาหารน้องม้า และน้องแพะกันสักหน่อยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เหมือนเป็นฟาร์มเล็กๆ เลยค่ะ เพราะเค้ามีทั้งม้า แพะ นกฟลามิงโก้ เป็ด และหงส์ เพลินตา เพลินใจกันสุดๆ ไปเลย คนรักสัตว์ต้องถูกใจแน่นอน

        ว่าแล้วก็ไปเดินชมตลาดกันเลยดีกว่าค่ะ ภายในตลาดมีทั้งของอร่อย ของใช้ต่างๆ ให้ได้ลองชิม ช้อป เป็นของฝากกลับบ้านมากมาย รับรองว่างานนี้สายกินต้องอิ่มท้อง ร้องฟินกันแน่นอนจ้า ไม่ว่าจะเป็นทองม้วนสด ขนมเบื้อง ชาชักโบราณ หรือจะเป็นหมูย่างเมืองตรัง เรียกได้ว่าอร่อยทุกร้านจริงค่ะๆ นอกจากนี้ก็ยังเอาใจสายช้อปด้วยสินค้า Otop และสินค้าแฟชั่นต่างๆ ด้วยน้า

 
        บอกเลยว่าอีกหนึ่งความน่ารักของที่นี่ก็คือ ห้องน้ำติดแอร์ ภายในห้องน้ำใช้ชื่อเรียกแยกห้องน้ำหญิง และห้องน้ำชาย ว่าขวัญ และเรียม แถมภายในห้องน้ำยังมีแกลอรี่เล็กๆ น่ารัก บรรยากาศดีติดแอร์ จากที่เดินตลาดอาจจะมีร้อนบ้าง เมื่อเข้าห้องน้ำแล้ว ก็สมกับชื่อห้องสุขาจริงๆ ค่ะ ฮ่าาาๆ


        เมื่อข้ามมายังอีกฝั่งของตลาด นั่นก็คือฝั่งทาง วัดบางเพ็งใต้ เราจะเจอกับ ศาลขวัญเรียม ซึ่งเป็นตำนานของคลองแสนแสบ ผู้คนต่างเดินทางมากราบไว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต ไม่ว่าจะขอให้ประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งเรื่องงาน เรื่องความรัก ปัญหาชีวิตต่างๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางใจของชาวบ้านเลยค่ะ


การเดินทาง ไปยัง ตลาดน้ำขวัญเรียม
เส้นทางที่ 1 : ถนนสุขาภิบาล 2 (เสรีไทย) / รถเมล์ 27 ปอ. 502 / รถยนต์ส่วนตัว มีที่จอดค่ะ วิ่งตรงมาจาก The Mall บางกะปิ ผ่านสวนสยาม จะเจอปากทางเข้าวัดเลี้ยวเข้ามา วัดบำเพ็ญเหนือ ทางด้านขวา ต้องไปเลี้ยวกลับ
เส้นทางที่ 2 ถนนสุขาภิบาล 3 (รามคำแหง) / รถเมล์ 113 58 ปอ. 113 514 / รถยนต์ส่วนตัว วิ่งตรงมาจาก ม.รามคำแหง ผ่านแยกบ้านม้าผ่านซอย มิสทีนเข้ามาวัดบางเพ็งใต้ อยู่ทางซ้ายมือ รถยนต์ส่วนตัวที่มาเที่ยวทางตลาดน้ำขวัญเรียม ทางตลาดมีที่จอดรถให้ฟรี
ตั๊กออแกไนท์บางกะปิ รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคบางกะปิ
นางรำบางกะปิเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคบางกะปิ
บางกะปิรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคบางกะปิ
รําบวงสรวงพญานาคบางกะปิ
ฟ้อนบูชาพญานาคบางกะปิ
รําบวงสรวงพญานาคบางกะปิ

 

  ติดต่อสอบถามเรา