สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: สถานที่ท่องเที่ยว คลองสามวา  (อ่าน 3246 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
สถานที่ท่องเที่ยว คลองสามวา
« เมื่อ: กันยายน 01, 2021, 01:36:25 AM »
สถานที่ท่องเที่ยว คลองสามวา

Check in 1  วัดโฝวกวงซัน

เริ่มกันที่สายบุญก่อน มุ่งไปที่ “ สถาบันพุทธศาสนา เถรวาทมหายาน วัดโฝวกวงซัน คู้บอน ” เป็นวัดสาขาจากไต้หวัน ตั้งอยู่ที่ถนนคู้บอน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ภายในศาสนสถานกว้างขวาง ตัวอาคารงดงามอลังการด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมตามแบบฉบับวัดทางไต้หวัน มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเทพหลายองค์ให้กราบไหว้ขอพร ทั้งรูปหล่อพระพุทธเจ้าซึ่งเป็นพระประธานทั้ง 3 พระองค์ สักการะพระแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ขอพรเหล่าเทพเทวาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมและพักผ่อนหย่อนใจ รวมทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยงที่สวยงามน่าสนใจ ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพอีกแห่งหนึ่งด้วย

สำหรับการเดินทางปักหมุดโดยใช้ google maps พิมพ์ว่า “สถาบันพุทธศาสนาเถรวาท-มหายาน โฝวกวงวัน ” วัดไม่ได้ปิดนะคะ แค่ประตูใหญ่ด้านหน้าจะปิดไว้เท่านั้นเองคนส่วนใหญ่เลยเข้าใจว่ายังไม่เปิด ให้เข้าประตูถัดไปที่มีป้อมร ป ภ ตรวจนะคะ สามารถนำรถเข้าไปจอดในวัดได้เลย ภายในสถานที่ได้ออกแบบพุทธวิหารทั้งหมดเป็นศิลปะแบบไต้หวัน​ผสมผสานจีน ประกอบไปด้วย พระอุโบสถ วิหารพระอวโลกิเตศวร เจดีย์พุทธรังษี ห้องวิปัสสนา หอฉัน ห้องเรียนพุทธศาสนา ห้องประชุม เรือนรับรอง กุฏิพระ หอพระไตรปิฎก (ห้องสมุด) หอระฆัง และหอกลอง เป็นต้น รวมทั้งลานจอดรถและสวนดอกไม้ เมื่อเข้าไปข้างในให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในประเทศจีน หรือไต้หวัน บรรยากาศคล้ายกำลังเดินเข้าไปในพระราชวัง

อาคารทั้งหมดวางผังเป็นสี่เหลี่ยม มีทางเดินหินอ่อนไปจนถึงตัวบันไดเข้าสู่ตัวพระอุโบสถ ตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงามอลังการ ประดับด้วย หินขัด หินแกะสลัก ไม้แกะสลักพระพุทธรูปเป็นจำนวนมาก บริเวณด้านหน้ามีกำแพงหินแกะสลักลวดลายมังกรที่อ่อนช้อยสวยงาม

ภายในอาคารโอ่อ่า ประดิษฐานรูปหล่อพระพุทธเจ้า ซึ่งเป็นองค์พระประธานทั้งสามองค์ สีทองสวยงามอร่ามตา รวมทั้งมีลวดลายแกะสลักอันอ่อนช้อยของเจ้าแม่กวนอินประดับบนกำแพงขนาบข้างองค์พระ

จากนั้นเดินไปต่อยัง อาคารที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่สูงตระหง่าน สีทองโดดเด่น สง่างาม รอบอาคารตกแต่งสวนแบบจีน รวมถึงมีรูปปั้นเทพจีนประดับรอบอาคาร เป็นการเดินชมวัดแบบจีนที่ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ และที่สำคัญนักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก และไม่มีคณะทัวร์จีนเยอะ เดินเที่ยวชมบรรยากาศ ถ่ายรูปได้แบบสบายๆ

ใต้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่เป็นอาคารประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม 4 ปาง  ทั้ง ปรางค์ประธานบุตร ปางประทานพร ปางประทานทรัพย์ และปางประธานโชคลาภ เปฌนอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์​ พื้นที่กว้างขวางสงบเงียบ มีสถาปัตยกรรมรวมทั้งประติมากรรมที่สวยงามอลังการ รวมทั้งเทพเจ้าจีนหลายองค์ให้กราบไหว้​ขอพร ที่สำคัญอยู่ในกรุงเทพ โซนคู้บอน รามอินทรา ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางมาก 

Check in 2   Swai คาเฟ่ สไตล์อิงลิชคอทเทจ

ต่อด้วยนั่งพักจิบเครื่องดื่มดีๆ  ที่ Swai café (สไว) พิกัดตั้งอยู่ในโครงการบ้าน เป็นร้านเล็กๆสไตล์อิงลิชคอจเทจ  ตกแต่งโทนสีฟ้าขาวแบบพาสเทลรายล้อมด้วยสวย ร่มรื่น มีบึงบัวขนาบข้าง มาพร้อมกับเครื่องดื่มและเมนูของหวาน ที่บอกได้เลยว่า รสชาติดีมาก เป็นความอร่อยที่เกินความหมายที่แท้ทรู ไม่ได้คิดว่าจะมีคาเฟ่น่ารัก แถมเครื่องดื่มดี ซุกซ่อนอยู่ในบริเวนทางเข้าหมู่บ้านย่านคลองสามวาด้วย  แถมเจ้าของร้านน่ารัก บริการดีเยี่ยม

ภายนอกร้านกว้างขวางเป็นที่นั่งแบบเอาท์ดอร์ บรรยากาศกลางสวนสีเขียว มองเห็นบึงบัวที่อยู่บริเวณด้านข้าง มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุม

ส่วนภายในร้านเป็นแบบห้องแอร์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ด้วยเฟอร์นิเจอร์มไม้สีขาว มีโต๊ะนั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์สุดเก๋ ริมหน้าต่างกระจกที่สามารถมองเห็นวิวสวนข้างนอกได้  ทางร้านมีจำหน่ายสินค้าออแกนิคด้วย ทั้ง ไข่ไก่ และผัก  ราคาไม่แพง สามารถอุดหนุนกลับบ้านกันได้

เมนูของร้านเน้นเครื่องดื่มและของหวาน แนะนำต้องสั่ง โรตีวัฟเฟิล มีให้เลือกท๊อปปิ้งหลายแบบ ทั้งนมน้ำตาล  นมโอวัลติน แป้งกรอบมากทานเพลิน เพิ่งเคยทานจากทีนี่ครั้งแรก ที่นำแป้งโรตีมาประกอบร่างให้หน้าตาเหมือนวัฟเฟิล ติดดาวความอร่อยแบบสิบ สิบ ส่วนเครื่องดื่มสำหรับคนที่ไม่โปรดกาแฟล้วนแบบเราสั่ง กาแฟส้ม รสชาติดีอีกเช่นกัน ทางร้านใช้น้ำส้มแท้ผสมกับกาแฟที่ไม่เข้มและได้กลิ่นกาแฟแรงจนเกินไป ทานแล้วรสชาติกำลังพอดี เป็นครั้งแรกที่ทานเครื่องดื่มนี้แล้วไม่รู้สึกแบบอึนและเวียนหัว

สไวคาเฟ่

241 ถนนไทยรามัญ คลองสามวา กรุงเทพ

เปิดให้บริการ อังคาร – อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 07:30 น.- 18:00 น.

เฟสบุค คลิ๊ก สไวคาเฟ่

Check in 3  วิหารเสด็จพ่อพระศิวะ

กลับมาที่สายบุญต่อที่  วิหารเสด็จพ่อพระศิวะ ตั้งอยู่ในซอย คู้บอน 27  รามอินทรา 71 กม.8 เป็นศาสนสถานที่เงียบสงบและงดงามประดิษฐานเทวรูปองค์พระมหาศิวะเทพองค์ใหญ่สีทองอลังการ  อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานเหล่ามหาเทพ และเทพพรหมต่าง ๆ มากมาย
เมื่อไปถึงในพื้นที่อันดับแรก คือ เข้าไปไหว้องค์เทพ สามารถซื้อของบูชาด้านหน้าชุดละ 200 บาท โดยเริ่มจากขอพรพระศิวะ พระเเม่กวนอิม และพระประจำวันเกิด  นอกจากนี้ยังมีองค์เทพอีกมากมาย ทั้ง พระพิฆเนศ พระแม่กาลี พระราม พระลักษมณ์ รวมถึงเทพของพม่าอย่างเทพทันใจ
จากนั้นเดินไปยังวิหาร จะผ่านสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่มีความงดงามตามแบบฉบับของอินเดีย มีรูปปั้นช้าง 2 ตัวและองค์เทพ สระน้ำรวบรวมเอาน้ำจากแหล่งกำเนิด 3 ที่ ได้แก่ คือ น้ำจากเขาไกรลาศ จากสุวรรณวิหาร เมืองอมฤตสา และจากแม่น้ำคงคา เมืองพาราณสี

ขึ้นไปยังชั้นสองของวิหารจะเจอกับรูปปั้นองค์เทพพระศิวะ และพระแม่อุมา ให้กราบไหว้ขอพร   จากจุดนี้เดินไปยังอาคารที่ประดิษฐานพระศิวะองค์ใหญ่ ขนาดหน้าตักกว้าง 9.99 เมตร และมีความสูง 16 เมตร ยิ่งมาในช่วงบ่ายแก่ๆ ยามที่มีแสงแดดส่องกระทบองค์พระศิวะยิ่งเพิ่มความมีมนต์ขลังและศักดิ์สิทธิ์

ก่อนกลับแวะไปอีกบริเวณหนึ่งเป็นที่ประดิษฐานมหาโพธิสัตว์กวนอิม หน้าตักกว้าง 18 เมตร สูง 21 เมตร พร้อมด้วยเทวรูปสาวกเจ้าชาย-เจ้าหญิง ซึ่งมีความสูง 11 เมตร แต่ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง วิหารเสด็จพ่อพระศิวะ ศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์และสงบร่มรื่น  ให้ทุกคนที่มาเยือนเกิดความรู้สึกได้รับความสุขกาย สบายใจกลับไป

Check in 4  Lowbattery  คาเฟ่ สไตล์มินิมอล

Lowbattery Coffee  คาเฟ่คลุมโทนสีดำ ขาวในสไตล์มินิมอลที่มีความคูลสุดๆ พิกัดอยู่ในซอยคู้บอน 26 ถนนรามอินทรา ร้านตั้งอยู่เลยจากปากซอยมาเล็กน้อย หน้าร้านมีพื้นที่ไม่มาก แต่สามารถไปจอดรถเลียบถนนในซอยแล้วเดินมานิดหน่อย ตัวร้านเป็นทรงสีเหลี่ยมสีดำแบบเรียบๆแต่เก๋ ด้านหน้ามีชื่อและสัญลักษณ์ของร้านเป็นรูป Lowbattery สีขาวแดง ตัดกับพื้นสีดำ เป็นจุดถ่ายภาพจุดแรกที่ทุกคนต้องหยุดแชะภาพ

เข้ามาถึงเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มและขนมได้เลยค่ะ สั่งแล้วจ่ายเงินรับกริ่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อออเดอร์ของเราเสร็จแล้ว ระหว่างรอก็เดินถ่ายภาพตามมุมต่างๆได้ ภายในร้านไม่กว้างมาก ข้างในเป็นส่วนของที่นั่ง ซึ่งเป็นอาคารแบบกล่องสี่เหลี่ยม สีขาว

ระหว่างอาคารมีทางเดินเล็กๆเป็นร่องพื้นโรยด้วยหิน สามารถแทรกตัวเข้าไปถ่ายภาพได้ รวมถึงมุมมิมอลกับเจ้าต้นกระบองเพชร เป็นร้านที่ตกแต่งแบบเรียบๆคลุมโทนได้ดี ถ่ายภาพออกมาก็จะแนวๆ หน่อย มีบันไดทางขึ้นไปยังดาดฟ้า ซึ่งเป็นจุดถ่ายภาพฮิตอีกหนึ่งจุด

เมนูของร้านมีทั้งเครื่องดื่มและเบอเกอรี่ และอาหารจานเดียว เครื่องดื่มมีหลายเมนู ทั้ง Black Heaven น้ำมะพร้าวสดตบด้วยช็อตกาแฟนุ่ม ชาออแกนิกเย็น โกโก้ ชาเขียว ชานม ซึ่งมีการดีไซน์เครื่องดื่มแต่ละเมนูได้แปลกใหม่  สั่งโกโก้มินท์ คือ รสชาติดีงาม  โกโก้มีความเข้มข้นได้ความหอมของมินท์เข้าจมูกช่วยให้สุดชื่นไม่น้อย

ตั๊กออแกไนท์คลองสามวา รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคคลองสามวา
นางรำคลองสามวาเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคคลองสามวา
คลองสามวารําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคคลองสามวา
รําบวงสรวงพญานาคคลองสามวา
ฟ้อนบูชาพญานาคคลองสามวา
รําบวงสรวงพญานาคคลองสามวา

  ติดต่อสอบถามเรา