สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เอาใจไปพักผ่อน เที่ยวเกาะสีชัง ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน  (อ่าน 3812 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
เอาใจไปพักผ่อน เที่ยวเกาะสีชัง ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน

เกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน เป็นที่เที่ยวชลบุรี และที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวได้ง่าย ๆ ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปเที่ยวได้ มีธรรมชาติทางท้องทะเลที่สวยงาม พร้อมทั้งที่พักสวย ๆ และร้านอาหารสุดอร่อยมากมายให้ได้ไปสัมผัส

          วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวพักผ่อนหัวสมองที่ไหนดี ลองมาดูตัวเลือกดี ๆ ทางนี้ไหม...เราจะชวนไปเที่ยวเกาะสีชัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน เพราะที่นี่สามารถเดินทางง่ายดาย ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปเที่ยวได้ง่าย ๆ อีกทั้งบรรยากาศยังเงียบสงบ มีกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เหมาะสำหรับการไปเยือนแบบ 2 วัน 1 คืน ที่นี่จะมีที่เที่ยว ร้านอาหาร หรือที่พักอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

          - ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

          สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านบนเกาะสีชังให้ความเคารพนับถืออย่างมาก เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจที่สำคัญของคนที่นี่ โดยศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่จะตั้งอยู่บนเขาไปทางด้านเหนือของเกาะ มีรถรางให้บริการขึ้นด้านบน หรือถ้าใครแข็งแรงพอ ก็สามารถเดินขึ้นเขาไปได้เลยแบบชิล ๆ ตลอดทางจะมีต้นไม้ร่มเย็น เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนจะเป็นลักษณะของถ้ำ ดัดแปลงพื้นที่ให้มีสถาปัตยกรรมแบบจีน มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพร

          - มณฑปรอยพระพุทธบาท

          จุดชมวิวเกาะสีชังในมุมสูง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวท้องทะเลได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ตั้งอยู่สูงขึ้นไปจากศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ที่รัชกาลที่ 5 ทรงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ และบนยอดเขายังเป็นจุดชมวิวเกาะแบบพาโนรามา

          - พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน

          ถ้าพูดถึงเกาะสีชัง เรามักนึกถึงภาพของสะพานไม้สีขาวที่ทอดยาวลงไปในทะเล ซึ่งนั่นเป็นศาลาริมทะเลเก่าแก่บริเวณพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐานแห่งนี้นี่เอง เดิมทีพระจุฑาธุชราชฐานเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระราชวงศ์ ตัวอาคารจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างศิลปะแบบไทยและตะวันตก มีการออกแบบอย่างสวยงาม ในบริเวณเดียวกันยังมีสระน้ำ บ่อน้ำ และประภาคารให้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

          ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐานเป็นชายหาดท่าวัง และเลยขึ้นไปคือพระตำหนักทรงปั้นหยาที่สร้างขึ้นเป็นเรือนไม้ ลวดลายขนมปังขิง ตึกผ่องศรีหรือศาลาแปดเหลี่ยม ตึกอภิรมย์ และ "วัดอัษฎางคนิมิตร" บนยอดเขา ที่สร้างขึ้นในแบบสถาปัตยกรรมผสมผสานไทย-ตะวันตก ส่วนพระราชวังที่ทำด้วยไม้สักนั้น ได้ถูกรื้อไปก่อสร้างเป็นพระที่นั่งวิมานเมฆในกรุงเทพฯ

        - ช่องเขาขาด

          อยู่บริเวณด้านหลังของเกาะ ถ้ามองจากระยะไกลจะเห็นว่าบริเวณนี้มีลักษณะเป็นช่องโหว่ ชาวบ้านจึงเรียกว่าช่องเขาขาด ในบริเวณนี้มีการสร้างสะพานเลียบหน้าผา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งชมวิวรับลมทะเลเย็น ๆ และชมพระอาทิตย์ตกดินลงทะเลอย่างงดงาม

เกาะสีชัง

          - บ่อน้ำผุด

          บ่อน้ำจืดบนเกาะสีชัง มีด้วยกันทั้งหมด 2 บ่อ ขนาดไม่ใหญ่มากนัก เป็นแหล่งน้ำจืดที่ชาวบ้านมักจะมาตักไปกินไปใช้ โดยจะแยกกัน คือ บ่อหนึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ ส่วนอีกบ่อให้นำไปใช้ในการอุปโภคบริโภค

          - ท่ายายทิม

          หาดทรายเล็ก ๆ อยู่บริเวณด้านหลังเกาะ บริเวณชายหาดจะมีหินเล็กหินน้อยตั้งอยู่สลับกับผืนทราย น้ำทะเลบริเวณนี้จะเป็นสีขาวใสแจ๋ว บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ เพราะนักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยนิยมมากันเท่าไร ด้วยการเดินทางจะลำบากเล็กน้อย ต้องใช้วิธีเดินหรือปั่นจักรยานเข้ามา รถสกายแล็บยังไม่สามารถเข้ามาได้

          - หาดถ้ำเขาพัง

          ชายหาดที่สวยงามของเกาะสีชัง มีลักษณะเป็นชายหาดกว้างและสะอาด หาดทรายเป็นเม็ดเล็ก ๆ เนียนละเอียด น้ำทะเลในจุดนี้จะใสสวยงาม สามารถลงเล่นน้ำได้ ยามเย็นจะมีร้านอาหารริมชายหาดให้บริการ

เกาะสีชัง

          - แหลมจักรพงษ์
 
          แหลมเล็ก ๆ ตั้งอยู่แถว ๆ กลางเกาะสีชัง ไม่ไกลจากหาดถ้ำพังมากนัก มีการสร้างถนนคอนกรีตอย่างดีไปสู่แหลมจักรพงษ์ โดยบริเวณแหลมจะมีลักษณะเป็นหน้าผาหิน มีทุ่งหญ้าสีเขียวขจีสวยงาม มีศาลาพักร้อนตั้งอยู่บริเวณปลายแหลมอีกด้วย

          - วัดถ้ำยายปริก

          ศาสนสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเกาะสีชัง ตั้งอยู่บนเชิงเขา มีสถานที่สำคัญภายในวัด เช่น ถ้ำยายปริก, สถูปสังเวชนียสถาน, พระอุโบสถ, หอระฆัง เป็นต้น โดยจากด้านบนวัดยังสามารถที่จะชมวิวเกาะสีชังได้ในมุมสูงอีกด้วย

          - พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน

          พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับทะเล มีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติบริเวณหมู่เกาะสีชัง มีการจัดนิทรรศการแบ่งออกเป็น 10 โซน เน้นงานวิจัยด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ทางทะเลของสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ โดยจะเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมทางทะเลบริเวณหมู่เกาะสีชัง เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.


ที่พักเกาะสีชัง

          - ปารี ฮัท รีสอร์ท (Paree Hut Resort)

          ที่พักบรรยากาศสุดเลิศของเกาะสีชัง ตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผาทางด้านหลังเกาะสีชัง บรรยากาศโดยรอบรีสอร์ตจะเงียบสงบ บ้านพักแต่ละหลังสร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ จึงดูกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ภายในที่พักเต็มไปด้วยความสะดวกครบครัน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย ไม่ว่าจะยามตื่นหรือก่อนนอนที่นี่ก็ดูสวยงาม เงียบสงบและน่าพักผ่อนมาก ๆ

          โทรศัพท์ : 08 7903 4300
          เว็บไซต์ : pareehut.com
          เฟซบุ๊ก : PareeHut Resort Koh Sichang ปารีฮัท เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          - ซัมแวร์ เกาะสีชัง (Somewhere Koh Sichang)

          ที่พักสไตล์บูทีค ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการใช้โทนสีขาวและสีฟ้าน้ำเงิน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศทะเลแบบสุด ๆ ภายในที่พักมีบรรยากาศผ่อนคลาย โปร่งโล่งสบาย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ห้องพักบางห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลอันสวยงาม ได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มแน่นอน และยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเกาะสีชังอีกด้วย

          โทรศัพท์ : 0 3810 9400
          เว็บไซต์ : somewherehotel.com
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก Cape & Kantary Hotels

          - พวงพยอมรีสอร์ท

          ที่พักเล็ก ๆ สุดอบอุ่น ตกแต่งอย่างน่ารัก ด้วยการใช้สีสันมาช่วยเติมแต่งบรรยากาศให้ดูสดชื่น ผ่อนคลาย บ้านพักแต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัว ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศโดยรอบรีสอร์ตเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ต
          โทรศัพท์ : 08 6162 4656
          เฟซบุ๊ก : ที่พักเกาะสีชัง พวงพยอมรีสอร์ท เกาะสีชัง

         +++ ดูข้อมูลเกี่ยวกับที่พักเกาะสีชังเพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่พักเกาะสีชัง นอนเช็กอินเก๋ ๆ ราคาไม่เกิน 1,200 บาท

ร้านอาหารเกาะสีชัง

          - ครัวไอทะเล

          ร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเกาะสีชัง บรรยากาศเย็นสบาย เปิดโล่งผ่อนคลาย มีวิวทะเลให้ได้ชมแบบไกลสุดลูกหูลูกตา แน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้เด่นเพียงแค่บรรยากาศเท่านั้น แต่รสชาติอาหารยังอร่อยกินขาดอีกด้วย เพราะทางร้านจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี คัดสรรแต่อาหารทะเลที่สดใหม่ และไซซ์บิ๊กเบิ้ม นำมาทำความสะอาดและปรุงรสอย่างดี จนกลายเป็นเมนูสุดอร่อย จัดจ้าน รสชาติเข้มข้น ถูกปากคนไทยแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 7744 4923
          เฟซบุ๊ก : ครัวไอทะเล
          - FlowerBlue Coffee & Bistro

          เกาะสีชังไม่ได้มีเพียงแค่ร้านอาหารทะเลเด็ด ๆ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีร้านกาแฟสุดชิล ให้ได้ไปนั่งจิบกาแฟอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย FlowerBlue Coffee & Bistro เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศโดยรอบจึงผ่อนคลายสดชื่น น่ามานั่งพักผ่อน และนอกจากกาแฟและเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ทางร้านมีบริการแล้ว ที่นี่ก็ยังมีของหวานสุดอร่อย พร้อมเมนูอาหารว่างที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย

          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1305 5544
          เฟซบุ๊ก :  FlowerBlue Coffee & Bistro

         - ป้าหน่อยทะเลเผา

         ร้านอาหารทะเลสด ๆ บนเกาะสีชัง ยิ่งตกดึกคนยิ่งเยอะ ด้วยเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความอร่อย และอาหารทะเลที่ทั้งสดและสะอาด ไม่ว่าจะเป็นหมึกไข่ทอด กระเทียมไข่แน่น ๆ ยำแมงกะพรุนเนื้อกรอบ ไข่ตุ๋นหม้อไฟทะเล กุ้งอบวุ้นเส้น และเมนูอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย รสชาติเยี่ยม ชนิดที่เรียกว่าไม่ทำให้คนกินต้องผิดหวัง แถมยังจะกลับมาอุดหนุนอีกรอบแน่นอนเลยทีเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
         เบอร์โทรศัพท์ : 080 017 8707
         เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร ป้าหน่อย ทะเลเผา

          - โดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายบางนา-ตราด ไปจนถึงบางแสน เมื่อถึงหาดบางแสนให้ตรงไปยังโรบินสัน ศรีราชา สังเกตป้ายบอกทางท่าเรือเกาะสีชัง หรือมีชื่อเรียกว่าท่าเรือเกาะลอย นักท่องเที่ยวต้องจอดรถยนต์ไว้ที่นี่ แล้วนั่งเรือข้ามไปยังเกาะสีชัง

          -โดยรถโดยสารประจำทาง มีรถตู้ให้บริการอยู่ที่สถานีเอกมัย เส้นทางกรุงเทพฯ-ศรีราชา ให้สอบถามรถตู้ว่าเข้าไปส่งที่ท่าเรือเกาะลอยหรือไม่ ถ้าไม่เข้าไปให้ลงตรงโรบินสัน ศรีราชา ข้ามฝั่งมาฝั่งเดียวกับห้าง แล้วจ้างมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปที่ท่าเรือเกาะลอย

          - จากท่าเรือเกาะลอย มีเรือโดยสารประจำทางให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น. ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่ถ้าต้องการความรวดเร็ว ก็มีสปีดโบ๊ทให้บริการ

          - การเดินทางในเกาะสีชัง บนเกาะสีชังจะมีทั้งรถมอเตอร์ไซค์ รถจักรยาน ให้นักท่องเที่ยวได้เช่าขี่รอบ ๆ เกาะ หรือจะใช้บริการรถสกายแล็บ ซึ่งเป็นรถคล้าย ๆ รถตุุ๊ก ๆ ก็ได้เช่นกัน

          เกาะสีชัง เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ การเที่ยวในแบบ 2 วัน 1 คืน จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ลางานได้ไม่กี่วัน หรือมีวันว่างเฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น และยังเดินทางได้ง่ายดาย ใช้เวลาจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศ อยากเห็นวิวท้องทะเลและเส้นขอบฟ้าสุดกว้างใหญ่แทนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เกาะสีชังก็ถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ดีไม่ใช่เล่นเลยล่ะ :)
ตั๊กออแกไนท์เกาะสีชังรับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคเกาะสีชัง
นางรำเกาะสีชังเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคเกาะสีชัง
เกาะสีชังรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคเกาะสีชัง
รําบวงสรวงพญานาคเกาะสีชัง
ฟ้อนบูชาพญานาคเกาะสีชัง
รําบวงสรวงพญานาคเกาะสีชัง
 

  ติดต่อสอบถามเรา