สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: บ่อทองบุรี แลนด์มาร์คแห่งใหม่แห่งเมืองบ่อทอง จังหวัดชลบุรี  (อ่าน 3857 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
บ่อทองบุรี แลนด์มาร์คแห่งใหม่แห่งเมืองบ่อทอง จังหวัดชลบุรี

จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ที่นี่มีแลนด์มาร์คมากมายและหลากหลายให้เยี่ยมชมไม่แพ้ภาคอื่นๆ และที่สำคัญระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ชลบุรีจึงเป็นหนี่งในตัวเลือกที่เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายคนในช่วงวันหยุดยาวหรือวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นเอง และสถานที่ที่จะนำเสนอต่อไปนี้คือแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอำเภอบ่อทอง ชลบุรีที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้เองจ้า

"บ่อทองบุรี เมืองแห่งความอร่อย" คือสโลแกนของแลนด์มาร์คแห่งใหม่แห่งอำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นอำเภอเล็กๆ ที่ยังไม่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ หรือเป็นที่รู้จักของคนภายนอกสักเท่าไหร่ คุณสำรวย แสงตระวัน (เจ้าของกิจการ) จึงมีแนวคิดอันน่าทึ่งนี้ขึ้นมา คือการสร้างแลนด์มาร์คเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในบ้านเกิดของตน เป็นแหล่งศูนย์รวมอาหารอร่อย ภายใต้แนวคิด "ทดแทนบุญคุณแผ่นดินบ้านเกิด"

และได้นำสินค้าท้องถิ่นของจังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น ระยอง จันทบุรี สระแก้ว และปราจีนบุรี  มาจำหน่ายภายในที่แห่งนี้ด้วย

บ่อทองบุรี ได้ฤกษ์เปิดร้านต้นปี 2563 นี้เอง ถือว่ายังเป็นแลนด์มาร์คใหม่เอี่ยมสำหรับชาวชลบุรีและพี่น้องต่างถิ่น ไม่มาไม่ได้แล้วปะเนี่ย


บริเวณที่ตั้งทั้งหมดของที่นี่กว้างขวางมากบอกเลย ภาพนี้เป็นสะพานที่เชื่อมต่อจากหลังร้านกาแฟออกมา เปิดประตูหลังร้านมาปุ๊บ ก็จะเจอบรรยากาศดังภาพ ทอดยาวเชื่อมกับอาคารไม้อีกหลัง สะพานจะเชื่อมกันทุกมุมของร้าน สามารถเดินเชื่อมกันไปได้หมดเลย

ส่วนกลางของร้านจะเป็นบ่อขนาดกลาง บริเวณรอบๆ บ่อจะเป็นโต๊ะและที่นั่งตากอากาศบวกกับลมเย็นๆ ทุกมุมของที่นั่งสามารถมองส่องไปได้ทั่วอาคาร ส่วนบริเวณหลังอาคารล้อมรอบด้วยต้นสน มองทอดยาวออกไปทำให้จินตนาการว่าตัวเองกำลังนั่งจิบชา กาแฟอยู่ต่างประเทศกันเลยทีเดียว

เมื่อเดินเข้ามาบริเวณนี้คือส่วนแรกของร้าน ซึ่งเป็นอาคารตรงกลางของร้าน คล้ายๆ เป็นสี่แยก เพราะทางด้านซ้ายเป็นมุมร้านกาแฟ (ห้องแอร์+Free WiFi) ทางด้านขวาเป็นอาคารเชื่อมไปยังร้านอาหาร ส่วนถ้าหากเดินตรงไปจะเป็นบริเวณร้านอาหาร และของดีประจำจังหวัดภาคตะวันออก +ห้องน้ำ ถ้าหันหลังกลับมาจะเป็นป้ายหน้าร้าน นี่แหละถึงเรียกว่าอาคารสี่แยก เลี้ยวไปทางไหนก็สามารถเชื่อมต่อกันได้หมดเลย

ป้ายหน้าป้าย

ที่นี่รับรองห้องสำหรับประชุม สัมมนา จัดงานเล็กงานใหญ่ และมีห้องจำหน่ายสินค้าโอทอป นี่เลยตัวเลือกสถานที่จัดงานสังสรรค์สำหรับชาวคณะ มีที่จอดรถกว้างขวางอยู่ด้านหน้าร้าน ตัวร้านตั้งอยู่ติดถนน รับรองถ้ามาแล้วไม่ต้องกลัวหลง เจอร้านแน่นอน 

สถาปัตยกรรมที่นี่มีกลิ่นอายความเป็นเหนือนิดๆ แอบซ่อนความเป็นญี่ปุ่นหน่อยๆ ผสมผสานกันอย่างลงตัว ใครชอบถ่ายรูปแบบชิคๆ เก๋ๆ ไว้อวดให้เพื่อนอิจฉาเล่น รับรองมาที่นี่ไม่มีคำว่าผิดหวัง ทุกซอกทุกมุมสามารถเป็นมุมถ่ายภาพคูลๆ ได้หมด ตั้งแต่ป้ายหน้าร้านจนถึงหลังร้าน ทุกที่คือมุมของคุณ!

       สำหรับภายในมีอะไรบ้างเอ่ย อ่ะ! มาดูกัน

  ที่นี่นอกจากจะเหมาะแก่การถ่ายรูปแล้วยังมีอีกอย่างหนึ่งที่เป็นตัวละครหลัก นั่นคือเรื่องอาหาร ภายในจะมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร และศูนย์รวมของท้องถิ่นของแต่ละจังหวัดภาคตะวันออก

สุดท้ายภาพโดยผู้เขียน

ในเมื่อร้านเปิดตั้งแต่เก้าโมงถึงสี่ทุ่ม แน่นอนยามค่ำคืนจะต้องมีแสงไฟ และนี่คือบ่อทองบุรียามค่ำคืน ไฟนีออนส่องแสงเรืองรองเหลืองอร่ามทั่วอาคารเลยจ้า สวยละมุนมากไม่ไหวแล้วแม่! กลายเป็นจุดเด่นกระชากสายตาทุกคู่ที่ขับรถผ่าน สวยไม่ไหวจนต้องลงจอดรถ เพื่อเก็บภาพไว้สักหน่อยบอกเลย

บ่อทองบุรี ชื่อนี้อยากให้เป็นแลนด์มาร์คที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสสถานที่แห่งนี้ แล้วจะรู้ว่าเมืองไทยยังมีสถานที่ที่ควรแก่การมาเยี่ยมชมอีกหนึ่งที่ ที่มีอยู่ในจังหวัดชลบุรี

เก็บภาพมาฝากทั้งบรรยากาศกลางวันและกลางคืน สวยไม่ไหวขนาดนี้ ต้องมาแล้วปะเนี่ย!!

ตั๊กออแกไนท์บ่อทองบุรี รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคบ่อทองบุรี
นางรำบ่อทองบุรีเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคบ่อทองบุรี
บ่อทองบุรีรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคบ่อทองบุรี.
รําบวงสรวงพญานาคบ่อทองบุรี
ฟ้อนบูชาพญานาคบ่อทองบุรี
รําบวงสรวงพญานาคบ่อทองบุรี
 

  ติดต่อสอบถามเรา