สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: แวะเที่ยวอำเภอแกลง จังหวัดระยองกับ 5 สถานที่ดีต่อใจ  (อ่าน 3837 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
แวะเที่ยวอำเภอแกลง จังหวัดระยองกับ 5 สถานที่ดีต่อใจ

อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ถ้าได้ยินเมืองนี้ เพื่อน ๆ คงนึกถึงนักประพันธ์คนเก่งของประเทศไทยอย่าง 'สุนทรภู่' ใช่ไหมคะ นอกจากเป็นบ้านเกิดของบุคคลสำคัญแล้ว อำเภอนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของประเทศไทยอยู่หลายแห่ง จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กับ Eventpop เลยค่ะ

1.ทุ่งโปรงทอง
แหล่งท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดใน จ.ระยอง มีสะพานศึกษาธรรมชาติระยะทางยาวถึง 2 กิโลเมตร ที่เราจะได้เห็นความงดงามของธรรมชาติตลอดเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง พร้อมกับอากาศรมรื่น เย็นสบายตลอดทางเดิน หากเพื่อน ๆ มาช่วงเช้าและช่วงเย็น จุดไฮไลท์ของที่นี่ คือจุดชมวิวกลางทุ่งต้นโปรงที่จะมองเห็นต้นโปรงขึ้นหนาแน่น 360 องศาสุดลูกหูลูกตา เมื่อแสงแดดกระทบลงที่ไม้สีเขียวอ่อน สะท้อนเป็นสีทองอร่าม กลายเป็นทุ่งโปรงทองที่สวยงาม เมื่อเดินไปสุดทางศาลาพักชมวิว สามารถมองออกไปเห็นท้องทะเลอันกว้างใหญ่ สร้างความประทับใจให้ผู้ที่ไปเยี่ยมชมแน่นอนค่ะ


2.สะพานรักษ์แสม
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในอำเภอแกลง ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหน น้อยคนนักที่จะรู้จักสถานที่นี้ ถือว่าเป็น Unseen ของจังหวัดระยอง โดยสะพานนี้เป็นเขตอนุรักษ์ปูแสม มีธนาคารปูแสมขึ้นมาเพื่อรักษาและขยายพันธุ์ปูในช่วงเวลาวางไข่ สะพานนี้มีความยาว 100 เมตร และมีส่วนทางเดินไม้ยาว 200 เมตร ใครที่หลงใหลในธรรมชาติและความเงียบสงบแนะนำให้มาที่นี่เลย

3.พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง
เอาใจคนชอบของเก่า ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ รถเก่า เครื่องมือใช้สอยสมัยโบราณ หนังสือ ธนบัตร ตะเกียง เครื่องดนตรี ที่ครูกัง บุญเกียรติ บุญช่วยเหลือ อดีตครูที่รักในการสะสมของเก่ามานานกว่า 40 ปี พิพิธภัณฑ์นี้เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้ ค้นคว้า และทำให้เรารำลึกถึงความหลัง ถูกจัดเป็นหมวดหมู่ เป็นมุมเก๋ ๆ ให้เพื่อน ๆ ถ่ายรูปได้เหมือนย้อนอดีตไป 40 ปีที่แล้ว แถมให้ความเพลิดเพลินอีกด้วย หากเพื่อน ๆ เข้าไปจะพบกับความตื่นตาตื่นใจยากที่จะหาดูได้ที่ไหน ต้องไม่พลาดที่แห่งนี้

4.เขาแหลมหญ้า
อุทยานเขาแหลมหญ้าจัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดสำหรับเพื่อน ๆ ที่มาเที่ยว เพราะทัศนียภาพพระอาทิตย์ตกหายไปจากเส้นขอบฟ้าบนเขามันดีที่สุดแล้ว ด้วยลักษณะทางกายภาพของพื้นดินรูปทรงเหลี่ยมยื่นไปในทะเล ต้นหญ้าปกคลุม รับลมทะเลได้เต็มที่ ทั้งยังมีพื้นที่ลานกางเต็นท์ด้วย โดยทางอุทยานมีเต็นท์ให้เช่าไม่ต้องเตรียมมาเองก็ได้ คนนิยมมาศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ถ่ายรูปที่สะพานยาว และจุดไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี้ คือจุดถ่ายรูปกับหอคอยสีขาวและสะพานไม้ เพราะเป็นจุดที่สวยและโรแมนติกมาก ๆ

 5.เกาะทะลุ
เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มาแรงใน พ.ศ. นี้ ตั้งอยู่ในน่านน้ำทะเลระยอง อำเภอแกลงนั่นเอง นอกจากเกาะเสม็ดและเกาะมันนอกนั้นก็ยังมี "เกาะทะลุ" ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามมานานหลายปี จุดเด่นคือน้ำทะเลใส เงียบสงบ มีจุดชมวิวและจุดดำน้ำ หาดทรายยังขาวสะอาดตาและยังนุ่มเท้าอีกด้วย เหมาะสำหรับเดินชิลล์ ๆ ริมชายหาด ถือว่าเป็นเกาะที่มีแนวปะการังสวยที่สุดของทะเลระยอง ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อน ถ่ายรูปชิค ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แนะนำอำเภอแกลง จังหวัดระยอง เราได้คัดสรรมาให้เพื่อน ๆ แล้ว

ตั๊กออแกไนท์แกลง รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคแกลง
นางรำแกลงเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคแกลง
แกลงรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคแกลง
รําบวงสรวงพญานาคแกลง
ฟ้อนบูชาพญานาคแกลง
รําบวงสรวงพญานาคแกลง

  ติดต่อสอบถามเรา