สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำตกเขาชะเมา ที่เที่ยวระยอง นอนแช่น้ำ ฟังเสียงธรรมชาติฟินๆ ใกล้กรุงเทพ  (อ่าน 3716 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
น้ำตกเขาชะเมา ที่เที่ยวระยอง นอนแช่น้ำ ฟังเสียงธรรมชาติฟินๆ ใกล้กรุงเทพ

ถ้าพูดถึง น้ำตก สวยๆ ของ จังหวัดระยอง อย่าง น้ำตกเขาชะเมา คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอน ก็เลยต้องไปเที่ยวน้ำตก ทิ้งท้ายหน้าฝน กันสักหน่อย เราจะไล่กันไปตั้งแต่ชั้น 1 จนถึง ชั้น 8 กันเลยทีเดียวค่ะ แต่ละชั้นจะสวย จะแตกต่างกันยังไงบ้าง มาดูเลยค่ะ

น้ำตกเขาชะเมา ระยอง

เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ ชิลสุด กลางป่า
ที่ น้ำตกเขาชะเมา

     น้ำตกเขาชะเมา เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้กับที่ทำการ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง แค่เพียง 300 เมตรเท่านั้น ลักษณะของน้ำตกนั้น จะมี 8 ชั้นด้วยกัน โดยจะไหลลงสู่ธารน้ำใสยาวถึง 3 กิโลเมตรเลยทีเดียวค่ะ แต่ละชั้นของน้ำตก ก็จะมีชื่อที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ วังหนึ่ง วังมัจฉา วังมรกต วังไทรงาม ผากล้วยไม้ ช่องแคบ หกสาย และ ผาสูง ค่ะ โดย วังมัจฉา จะเป็นชั้นน้ำตกที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันอย่างดีและนิยมมาเล่นน้ำกันที่นี่ เพราะมีแอ่งน้ำใสสะอาดขนาดใหญ่และมีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากค่ะ

ที่เที่ยวระยอง น้ำตก

kwanchai / Shutterstock.com

     ชั้นแรก วังหนึ่ง นั้น จะมีลักษณะเป็นสายน้ำที่ไหลผ่านโขดหินคล้ายกับแก่งในลำธาร มีแอ่งน้ำตามจุดต่างๆ ชั้นที่ 2 วังมัจฉา ที่ถือว่าเป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่ เพราะมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่และลึก ด้านเหนือของแอ่งจะมีชั้นน้ำตกที่สวยงามไหลลดหลั่นกันลงมา และมีสะพานแขวนให้นักท่องเที่ยวเดินชมธรรมชาติอีกด้วย รวมไปถึงสามารถให้อาหารปลาได้เช่นกัน

     ชั้นที่ 3 วังมรกต แอ่งน้ำจะใสและมีสีเขียวมรกตเหมือนกับสระมรกตกลางป่าเลยค่ะ ด้านล่างมีโขดหินขนาดใหญ่ลาดเอียงลงสู่แอ่งน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปเล่นน้ำกันค่ะ มาถึงชั้นที่ 4 วังไทรงาม แอ่งน้ำจะลึก และมีต้นไทรขึ้นอยู่รอบๆ เป็นจำนวนมากเลยค่ะ ต่อกันที่ชั้นที่ 5 ผากล้วยไม้ ในช่วงต้นปี จะมีกล้วยไม้หลายชนิดขึ้นอยู่บนผาน้ำตก ออกดอกสวยมากมายหลากสี เลยเป็นที่มาของชื่อน้ำตกนั่นเองค่ะ ชั้นที่ 6 ช่องแคบ เอกลักษณ์ คือ สายน้ำที่ไหลลงมาตามซอกหินจะเป็นชั้นๆ ยาวลงมา มองดูแล้วสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ
อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง

     และแล้วก็มาถึงชั้นที่ 7 หกสาย ชั้นก่อนสุดท้าย ที่มีความสูงกว่า 7 เมตร ชั้นนี้นับว่าเป็นชั้นที่สวยงามที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าแล้ง จะได้เห็นน้ำไหลลงมาเป็นสายถึง 6 สายด้วยกัน และจะมีแอ่งน้ำให้ได้ลงเล่นกันค่ะ ส่วนชั้นสุดท้ายชั้นที่ 8 ผาสูง จุดสูงสุดของน้ำตกนี้ ห่างจากชั้น 7 ประมาณ 1 กิโลเมตรเลยทีเดียวค่ะ ทางเดินจะค่อนข้างลำบาก แต่เมื่อมาถึงจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าทำไมถึงมายากขนาดนี้ เพราะเราจะได้เห็นสายน้ำที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูง ฟุ้งเป็นละอองปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ

     ใครที่ได้เดินไปชมน้ำตก ครบทั้ง 8 ชั้น ต้องบอกว่าคุ้มค่ามากๆ ค่ะ เพราะความสวยของแต่ละชั้นนั้น ไม่เหมือนกันเลยจริงๆ ค่ะ ถ้าอยากเดินป่าชมธรรมชาติ ที่ ระยอง แนะนำว่าต้องมาที่ น้ำตกเขาชะเมา แห่งนี้เลยค่ะ ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลย ทั้งป่าเขา สัตว์น้ำน้อยใหญ่ และน้ำตกสวยๆ แบบนี้ เป็นอีก ที่เที่ยวระยอง ที่ให้สิบสิบสิบไปเลยค่ะ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ระยอง

ตั๊กออแกไนท์เขาชะเมารับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคเขาชะเมา
นางรำเขาชะเมาเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคเขาชะเมา
เขาชะเมารําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคเขาชะเมา
รําบวงสรวงพญานาคเขาชะเมา
ฟ้อนบูชาพญานาคเขาชะเมา
รําบวงสรวงพญานาคเขาชะเมา

  ติดต่อสอบถามเรา