สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: พาไปเที่ยว ชิล ชิม แชะ 3 จุดเช็คอินอำเภอสามโคก  (อ่าน 3615 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
พาไปเที่ยว ชิล ชิม แชะ 3 จุดเช็คอินอำเภอสามโคก

เที่ยว “ปทุมธานี” จังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุง เด่นเล่นเก็บบรรยากาศความเก่าแก่ ชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถ่ายรูปสวย ๆ กับ 3 จุดเช็คอินห้ามพลาดเมื่อมาที่อำเภอสามโคก

“ปทุมธานี” จังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุง มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกมาเที่ยวเล่น ผ่อนคลายในวันหยุด รวมไปถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ร้านอาหารมากมาย บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมเดินทางสะดวก เที่ยวกันแบบง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

วันนี้ทีมงาน Paapaii.com ได้มาจัดทริปเที่ยวจังหวัดปทุมธานีกันที่ “อำเภอสามโคก” อำเภอเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยวัฒนนธรรมและชุมชนคนท้องถิ่น และพาไปชมจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่นี่ ไม่รอช้า! เริ่มต้นจุดแรกที่ “ตลาดอิงน้ำสามโคก” ตลาดชุมชนริมน้ำ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเตย เปิดให้เที่ยวทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. เข้าไปดูบรรยากาศภายในตลาดกันเลย

พอเข้ามาด้านในปุ๊บ ก็จะพบเจอกับสะพานเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม จุดเช็คอินว่าถึงแล้วน้าาา “ตลาดอิงน้ำสามโคก” พร้อมยืมชมบรรยากาศชุมชนริมน้ำ

เดินเข้ามาเรื่อย ๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศความเก่าแก่ของชุมชนริมน้ำแห่งนี้ ร้านค้ามากมาย (เสียดายมาช้า ปิดไปหมดแล้ว T_T) มีสินค้า ของฝาก ของที่ระลึกให้ได้เลือกช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้อีกด้วย

นอกจากจะมีของที่ระลึกให้ช้อป ยังมีของกินให้ได้ชิมกันเพลิน ๆ อย่างพวกของทอด ขนมทานเล่นเก่า ๆ อีกเพียบ เหมือนย้อนวัย เมื่อมาเดินเล่นที่ตลาดแห่งนี้

ขนมไทยเก่าโบราณก็มีน้า ได้แก่ หยกมณี ขนมต้ม ขนมลืมกลืน (เอ๊ะ ไม่ติดคอหรอ) และลูกชุบ สีสันสวยงาม ขนมโป๊งเหน่ง และอีกมากมาย เลือกกินไม่ถูกเลยว่าจะกินอะไรดี ฮ่าๆ
 
ภายในตลาดยังมีมุมสวย ๆ ให้มาถ่ายรูปเล่นกับบรรยากาศเก่า ๆ ด้วยน้า

ภายในตลาดยังร้านอาหาร ร้านกาแฟ เล็ก ๆ ไว้รองรับผู้ที่มาเดินเที่ยวเล่นกันในวันหยุด นั่งพักชมบรรยากาศ

เดินชมบรรยากาศ กินขนมกันเพลิน ๆ แล้ว ถึงเวลาต้องกินมื้อหนักกันบ้างกับเมนู “ผัดไทยทะเลและหอยทอด” เสิร์ฟมาแบบเป็นจานสังกะสีให้ความรู้สึกกับความเป็นชุมชนเก่า พร้อมชมวิวบรรยากาศริมน้ำ

กุ้ง หอย เน้น ๆ กินกันไหม อ้ามมมม

กินอิ่ม ช้อปของฝาก ชิลบรรยากาศเก่าที่ “ตลาดอิงน้ำสามโคก” กันเรียบร้อย แวะมาสูดอากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อ … บาย แล้วเราจะมาให้เช้ากว่านี้ น้าาา

ออกเดินทางต่อมายังจุดเช็คอินที่ 2 กันที่ “กระท่อมลุงจรณ์” ชมความสวยงามของบรรดาต้นกระบองเพชร ตั้งแต่ต้นเล็ก จนถึงขนาดใหญ่ บอกเลยว่าใครที่เป็นสาวก “Cactus” ต้องมาเที่ยวชม ถ่ายรูปน่ารัก ๆ แล้วเอากลับไปเลี้ยงดูกันสักต้นสองต้น

บรรยากาศภายใน “กระท่อมลุงจรณ์” ก็จะเต็มไปด้วยต้นกระบองเพชรมากมายยยยยย นับไม่ถ้วนเลยทีเดียว

ดูไป ดูมา ก็เจอต้นที่ถูกใจ เอากลับไปดูแลที่บ้านจนได้ “หัวใจมีหนาม” ตั้งชื่อให้เลยละกัน ฮ่าๆ “กระท่อมลุงจรณ์” เปิดให้เข้ามาซื้อ มาชม มาสนุกสนานกับบรรดาต้นกระบองเพชร กันตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า จนถึง 5 โมงเย็น ปิดวันพุธ น้าา วันพุธ ไม่ต้องมานะรู้ไหม เหล่าสาวกต้นกระบองเพชร

เดินทางต่อมาที่จุดเช็คอินที่ 3 กันที่ “บ้าน 1000 ไม้” สถานที่แห่งการเรียนรู้กับคาเฟ่สไตล์สวน ร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ กับกิจกรรมมากมาย ไม่รอช้า ไปลุยกันเถอะ ๆ

เข้ามาภายใน “บ้าน 1000 ไม้” ก็จะเป็นสไตล์คาแฟ่ต์แอนด์ฟาร์ม มีฐานกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้ได้ลงเล่นกิจกรรม ลงมือจริง เช่น การปลูกข้าว ปลูกต้นไม้ ปลูกผักออร์แกนิค ให้อาหารสัตว์ เป็นต้น

ในส่วนของคาเฟ่จะมีเมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และเมนูอาหารต่าง ๆ ให้ได้สั่งมาชิม มาชิล มาผ่อนคลายกับบรรยากาศฟาร์ม

นอกจากคาเฟ่และกิจกรรมภายในฟาร์ม ด้านหลังยังมีมุมสุดชิล มุมพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศคลองอย่างใกล้ชิด ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศ ชมความเป็นอยู่ของชุมชนริมคลอง

“บ้าน 1,000 ไม้” แห่งนี้ มีทั้งความสนุกสนาน ความผ่อนคลาย พร้อมกิจกรรมมากมาย และยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับธรรมชาติให้ได้เลือกถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือไว้อวดเพื่อน ๆ

จบแล้วกับทริปเที่ยวจังหวัดปทุมธานีกับ “3 จุดเช็คอินอำเภอสามโคก” เที่ยวเพลิน ๆ กันในวันหยุด แต่ก่อนจากกันในทริปนี้ แวะมาเก็บบรรยากาศยามเย็นแม่น้ำเจ้าพระยา ชมพระอาทิตย์ตกดินที่ “วัดมะขาม”

ตั๊กออแกไนท์สามโคก รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคสามโคก
นางรำสามโคกเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคสามโคก
สามโคกรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคสามโคก
รําบวงสรวงพญานาคสามโคก
ฟ้อนบูชาพญานาคสามโคก
รําบวงสรวงพญานาคสามโคก
 

  ติดต่อสอบถามเรา