สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: กิน เที่ยว 3 บาง เมืองนนท์ บางใหญ่ บางกรวย บางบัวทอง  (อ่าน 3579 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
กิน เที่ยว 3 บาง เมืองนนท์ บางใหญ่ บางกรวย บางบัวทอง

เรามักคุ้นเคยกับชื่อของ บางใหญ่ บางกรวย บางบัวทอง เป็นอำเภอของนนทบุรีที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพมาก เรียกได้ว่าเกือบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพไปเสียแล้ว คุ้นแต่ชื่อแต่เราอาจไม่คุ้นเคยกับเส้นทางท่องเที่ยวใน 3 บางนี้เท่าใดนัก ว่าสามารถจัดทริป กิน เที่ยวแบบ 1 วัน ได้แบบบันเทิงเริงใจ  ไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนไกล มาแค่ 3 บางก็สุขได้ ทั้ง เที่ยว ถ่ายภาพชิคๆ หาของกินอร่อย ม้วนเดียวจบ

เริ่มด้วยการอิ่มท้อง ด้วย ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ปิ่นโต ตั้งอยู่ในวัดต้นเชือก สามารถเข้าไปจอดในวัดแล้วเดินเดินผ่านกุฏิพระ ไปที่ร้านซึ่งตั้งอยู่บนแพริมน้ำ เป็นที่นั่งแบบห้อยขาโดยทำเป็นร่องไม้ แต่ไม่ใช่ห้อยขาจุ่มน้ำข้างล่าง นั่งชิลมองวิวริมน้ำอากาศเย็นสบาย ได้บรรยากาศแบบต่างจังหวัด

ส่วนเมนูมีไม่เยอะเน้นเป็นก๋วยเตี๋ยวทั้ง ทั้งหมู เนื้อ น้ำตก ต้มยำ และเย็นตาโฟ เพิ่มกิมมิคด้วยการใส่มาในปิ่นโต รสชาติก๋วยเตี๋ยวก็ถือว่าพอใช้ได้ แต่ถ้าจะรสชาติดีส่วนตัวชอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ปรุงมาได้กล่มกล่อม นอกจากนี้บนแพยังมีให้อาหารปลาด้วยสำหลับเด็กๆระหว่างรอก๋วยเตี๋ยว

พิกัด : ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

Google Maps : https://goo.gl/maps/JjRuziF6BTy

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 15.30 น.

โทรศัพท์ : 087 402 7332

เฟสบุค https://www.facebook.com/Pintohoykhanoodle

คาเฟ่บ้านเรือนไทยท่ามกลางสระบัว และต้นไม้ใหญ่อันร่มรื่น ตั้งอยู่ที่อำเภอบางใหญ่  นนทบุรี  ใกล้กรุงเทพนี่เอง เรียกได้ว่าเดินทางไม่ไกลก็จะได้พบกับบรรยากาศพักผ่อนแบบสบายๆ ในสไตล์ย้อนยุคเหมือนได้ย้อนกลับไปสู่ความรู้สึกในอดีต ส่วนหนึ่งของพนาศรม รีสอร์ท ซึ่งเปิดให้บริการที่พัก และในส่วนของพื้นที่ด้านหน้าเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ในรูปแบบของเรือนไทย 2  ชั้น มีสระบัวขนาดย่อมอยู่รายล้อมมีทางเดินด้านหน้ารอบสระ รอบเรือนไทยนั่นร่มรื่น เขียวขจี ด้วยไม้ประดับนานาพันธุ์  ระหว่างรออาหารหรือเครื่องดื่มสามารถเดินเล่นถ่ายภาพได้รอบพื้นที่ ซึ่งด้านในสุดที่เป็นส่วนของที่พัก มีบึงบัวสามารถให้อาหารปลาได้ด้วย หลังจากกระแสแต่งไทยเริ่มซาลงที่นี่ก็เงียบสงบคนไม่เยอะมากเหมือนในช่วงแรก มาเที่ยวได้แบบสบายๆ

ภายในร้านกาแฟซึ่งเป็นส่วนของเคาเตอร์สั่งเครื่องดื่ม เป็นห้องแอร์ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเก้าอี้หวาย เติมความคลาสสิคเข้าไปซักหน่อยด้วยลวดลายกระเบื้องบนพื้นและเสาของเรือนไทย  เมนูส่วนใหญ่เน้นเครื่องดื่มและของหวานเหมือนร้านคาเฟ่ทั่วไป พื้นที่นั่งด้านนอกเป็นแบบโอเพ่นแอร์ นั่งชิลมองสระบัว

ด้านนอกเรือนไทย คือ ซุ้มขายอาหาร มีทั้ง ก๋วยเตี๋ยว เมี่ยงคำ ยำ ส้มตำ ของหวานแบบไทย สามารถสั่งมาทานภายในร้านกาแฟได้
 
PANA Cafe &Bistro

พิกัด: อยู่ภายในพนาศรม รีสอร์ท  อำเภอ บางใหญ่ นนทบุรี

Google Maps : https://goo.gl/maps/fLYHnz9HVHz

เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30- 17.30 น.

โทรศัพท์: 02 449 2253

https://www.facebook.com/PANAcafeandbistro/

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพสุดแนว ซึ่งหลังจากกระแสเริ่มซาลงไปบ้าง ก็เดินเที่ยวถ่ายภาพได้แบบสบายขึ้น ที่นี่มีมุมถ่ายภาพฮิปเก๋หลายมุม ที่ขาฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาด  ชมเฌย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรี  ซอยกำนันทินกร ใกล้พุทธมณฑลสาย 4  ไม่ไกลจาก PANA Cafe โดยจำลองสถานที่บนเนื้อที่กว้างขวางกว่า 6 ไร่  ให้เป็นเมืองขนาดย่อม ตกแต่งอาคารบ้านเรือน ร้านค้าต่าง ๆ แบบโบราณย้อนยุคชวนให้ย้อนคิดถึงชีวิตวัยเด็ก

โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายโซน  เป็นตึกปูนแนววินเทจสีสันสดใส โดยเน้นฉากและอุปกรณ์ประกอบ แบบย้อนยุค  มีจุดถ่ายภาพหลากหลายมุมให้โพสต์ท่าชิคๆ  ภายในตึกแบ่งเป็นห้องคล้ายจัดแต่งเป็น ร้านขายชำ  ร้านทำผม  ร้านตัดเสื้อ  ร้านถ่ายภาพ  บรรยากาศ โรงภาพยนตร์เก่า และปั๊มน้ำมันสามทหาร ที่ปัจจุบันไม่มีแล้ว  สถานีรถไฟโบราณ โซนตลาดน้ำเดินเล่นชมแต่ละร้านเหมือนได้นึกย้อนไปสู่ยุคนั้นจริง ๆ  นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร เป็นบ้านไม้สีขาวแนวโบราณร่วมสมัย แนวคลาสสิค มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง จำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารตามสั่งอีกด้วย มีมุมให้โพสต์ท่าถ่ายภาพหลากหลายมุม ถ่ายสนุกได้ทุกเพศทุกวัย

ชมเฌย

เปิดให้เข้าชมฟรี แต่ก่อนเดินทางควรโทรสอบถามล่วงหน้า  เพราะหากวันใดมีกองถ่ายละครจะไม่อนุญาติให้เข้าชม

พิกัด: 68 หมู่ 4 ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี  ใกล้ไปทางฝั่งนครปฐม แถวพุทธมณฑลสาย 4

Google Maps : https://goo.gl/maps/MsBnutG7Z3Q2

เวลาเปิด-ปิด :  วันอังคาร -ศุกร์ 10.00-18.00 น.  เสาร์- อาทิตย์ 10.00-19.00 น. หยุดวันจันทร์

เฟสบุค  https://www.facebook.com/ChomcheiCafe/

โทร 089 415 20

ร้านอาหารในย่านบางกรวย นนทบุรี ไม่ไกลจากศาลายาเส้นทางเดียวกับชมเฌย ท่ามกลางสวนสวยเขียวขจีแสนร่มรื่น มีที่นั่งห้อยขาริมระเบียงติดริมบึงบัวสุดชิล กลางบึงบัวมีสะพานไม้ทอดยาวสำหรับเดินเล่นชมวิวถ่ายภาพอีกด้วย นอกจากจะอิ่มในบรรยาศของธรรมชาติที่แสนจะโอชาสมชื่อแล้ว ยังอิ่มโอชาในเรื่องอาหารที่มีความดีงามไม่แพ้กัน เพราะอร่อยมาก  อาหารมีให้เลือกมากมายหลายเมนู โดยเน้นอาหารไทยหลากสไตล์รสชาติอร่อยจัดจ้านถึงเครื่องปรุง ทุกเมนูล้วนคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านจะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นแลเย็นสบายจากสวนสวยที่เขียวขจีไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เดินเข้ามาก็จะพบกับที่นั่งทานอาหารซึ่งเป็นโซนเอาท์ดอร์ สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแบบเย็นแบบธรรมชาติ นั่งฟังเสียงนกเสียงไม้ ก็สามารถเลือกนั่งในโซนนี้ได้ พื้นที่ในส่วนของห้องแอร์แบบอินดอร์ก็ตกแต่งน่ารัก ในโทนสีขาว ติดกระจกที่สามารถนั่งมองวิวข้างนอกได้ รวมทั้งมุมที่นั่งริมระเบียงริมสระบัวที่สามารถน่งมองวิวได้แบบกว้างๆ

ภายในโซนอื่นของร้าน คือ สวนสวยที่มีหลายมุมให้เลือกถ่าย ทั้งสะพานไม้กลางสระบัว มุมตู้โทรศัพท์สีแดง และมุมน่ารักอื่นๆอีกเพียบ

อาหารของร้านเน้นเป็นอาหารไทยและมีอาหารแบบอีสานแบบฟิ่วชั่นเข้ามาผสมด้วย เมนูแนะนำ เช่น หมูตงพอ กุ้งทอดซอสมะขาม กุ้งคั่วพริกเกลือ เมี่ยงปลากะพง  ส้มตำข้าวโพดกุ้ง ส้มตำเส้นใหญ่ทะเลกรอบ กุ้งคั่วพริกเกลือ ส้มตำกุ้งสด ลาบ น้ำตก  ทุกเมนูรสชาติดีและคัดสรรวัถุดิบมาอย่างดี  นอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมายเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่กับบรรยากาศสีเขียวร่มรื่นสบายตาเหมาะสำหรับพาครอบครัว คนรักหรือเพื่อนพ้องมาชิล ทานอาหารให้อิ่มท้องกันได้แบบสบายๆ

ธรรมชาติโอชา

ถนน ทางหลวงชนบท นนทบุรี 3028 ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130

ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์  ตั้งแต่เวลา : 11:00 – 23:00 น.

Google Maps : https://goo.gl/maps/po7igaS6xer

14.00 น. สวนมาลัยบัววิคทอเรีย

การเข้าไปยืนหรือนั่งในใบบัวยักษ์นั้นมีอยู่จริง แถมไม่ต้องไปไกล แค่มาบางบัวทอง นนทบุรี ที่ สวนมาลัยบัววิคทอเรีย สวนจำหน่ายบัวพันธุ์วิคทอเรีย หรือที่เรียกว่าบัวกระด้งยักษ์ที่เปิดมานานจนเป็นต้นตำรับของบัวกระด้งหลายแห่งซึ่งนำพันธุ์จากสวนไปขยายพันธุ์ต่อจนมีชื่อเสียงแล้ว ยังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศร่มรื่นคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาชมสวนบัว แน่นอนกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุด คือ การลงไปบนบัวกระด้ง ให้ได้ลองยืน นั่ง  ถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน

สวนมาลัยบัววิคทอเรีย เกิดจากความรักความหลงใหลในพันธุ์บัวของเจ้าของสวน คือ พี่มาลัยที่รักในบัวพันธุ์นี้มากว่า 20 ปี โดยเริ่มจากซื้อบัวต้นเล็กๆ มาปลูกและขยายพันธุ์เพาะเมล็ดจนกลายเป็นสวนบัววิคทอเรียที่โด่งดังเป็นเจ้าแรกๆ บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ โดยเน้นขายบัวพันธุ์นี้เป็นหลัก ต่อมาจึงเกิดไอเดียทำสวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรด้วย โดยเก็บค่าชมสวนและค่าลงบัวตามป้ายที่เขียนไว้ด้านหน้า

มื่อมาถึงแจ้งพี่มาลัยได้เลยว่าขอชมสวนและลงบัวด้วย พี่มาลัยจะถามน้ำหนักและบอกว่าต้องให้คนมาดูบัวก่อนว่าจะลงได้ที่ใบไหนเพราะบัวที่เห็นไม่ได้ลงได้ทุกใบ ต้องมีผู้เชียวชาญคือ สามีของพี่มาลัยนั่นเอง เดินเลือกว่าน้ำหนักประมาณนี้ใบไหนถึงจะลงได้ จากนั้นก็ต้องเช็คอีกว่าใบบัวมีรูที่น้ำสามารถเข้าได้มั้ย ถ้ามีก็ต้องหาใบใหม่จนกว่าจะเจอที่ลงได้ เรียกว่าค่อนข้างละเอียดเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่น้ำหนักมาตราฐานที่หาบัวลงไม่ยากก็จะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ที่น้ำหนักไม่เกิน 60 ก.ก. ถ้าเกินค่อนข้างหายาก แต่เจ้าของบอกว่า 70 ก็ลงมาแล้ว เพราะฉะนั้นแนะนำก่อนเดินทางให้โทรมาสอบถามว่าน้ำหนักประมาณนี้มีใบบัวที่สามารถลงได้มั้ย จะได้ไม่มาเสียเที่ยว

ระหว่างรอเจ้าของสวนหาใบบัวที่เหมาะกับน้ำหนักของเรา ก็เดินชมสวนถ่ายภาพไปเรื่อยๆ บัวกระด้งที่ปลูกนั้นอยู่ในสระน้ำที่แบ่งเป็นร่องน้ำ 3 ร่อง ขนานไปกับสวนภายใต้ต้นไม้น้อยใหญ่ทำให้ บรรยากาศของที่นี่ค่อนข้างร่มรื่นสไตล์บ้านสวน มีมุมให้พักผ่อนนั่งเล่น ถ่ายภาพ หลายมุม

หลังจากหาใบบัวที่สามารถลงถ่ายรูปได้แล้ว ก็ขอเป็นนางในใบบัวโดยวิธีการลงบัวไม่ใช่เดินลงไปได้เลย เพราะอาจได้ร่วงลงน้ำแทน แต่ต้องเอาแผ่นยางรองบนใบบัวก่อนเพื่อช่วยรับน้ำหนัก จากนั้นก็ค่อยเดินลงไปบนแผ่นยาง ยืนตอนแรกก็อาจจะเสียวนิดหน่อยว่าจะจมมั้ย แต่พอเริ่มเข้าที่มั่นใจว่าไม่ร่วงลงน้ำแน่ ก็เริ่มโพสต์ท่า ขยับมือ ขยับขา เบาๆ  รวมถึงค่อยย่อตัวนั่งลงไปด้วย

ระหว่างอยู่บนใบบัวจะมีน้ำซึมเข้ามาบ้างแต่ไม่ต้องตกใจเป็นเรื่องปกติ เราถามว่ารู้ได้อย่างไรว่าใบนี้ต้องน้ำหนักประมาณนี้ถึงจะลงได้ พี่เขาตอบว่า ใช้ประสบการณ์ที่คุ้นเคยกับบัวมาหลายสิบปี ซึ่งที่ผ่านมาก็ยังไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนจมลงน้ำสักคน อย่างบางคนหาบัวให้ลงไม่ได้ก็มี แต่ถ้าน้ำหนักไม่เยอะหมายถึงไม่เกิน 60 กิโล ก็จะได้ลงทุกคน

สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าไปศึกษาเยี่ยมชมความสวยงามของบัวพันธุ์วิคทอเรีย อยากลงบัวถ่ายรูปสวย หรือสนใจอยากเลือกซื้อต้นพันธุ์บัวกระด้ง สามารถไปได้ที่ สวนมาลัยบัววิคตอเรีย

ตั๊กออแกไนท์บางกรวยรับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคบางกรวย
นางรำบางกรวยเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคบางกรวย
บางกรวยรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคบางกรวย
รําบวงสรวงพญานาคบางกรวย
ฟ้อนบูชาพญานาคบางกรวย
รําบวงสรวงพญานาคบางกรวย
 

  ติดต่อสอบถามเรา