สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 20 ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวเพลิน ครบทุกสไตล์ ฉบับอัปเดต 2021!  (อ่าน 3468 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
20 ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวเพลิน ครบทุกสไตล์ ฉบับอัปเดต 2021!


วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
 • วัด
ที่แรกที่ควรมาสักการะกันเมื่อมาเที่ยวจังหวัดนี้ ก็คือ องค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและที่พึ่งทางใจของชาวนครปฐม ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร และมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน เชื่อว่าที่แห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า หากใครที่มา แต่ไม่ได้มาไหว้องค์พระปฐมเจดีย์ที่นี่ ก็จะถือว่ามาไม่ถึงเลยนะ
เบอร์โทร : 0865034310, 0802048865
เปิดแผนที่

• พระราชวัง
เมื่อไหว้องค์พระปฐมเจดีย์เสร็จแล้ว ที่เที่ยวนครปฐมถัดออกมาไม่ไกล อีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะเจอกับสวนที่ร่มรื่นแห่งหนึ่ง ใช่แล้ว! ที่นี่ คือ พระราชวังสนามจันทร์ นี่เอง ว่ากันว่าถูกสร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นพระราชวังที่มีความสวยงาม และยังเป็นที่ประทับของพระองค์เมื่อเวลามานมัสการพระปฐมเจดีย์ แต่ในตอนนี้ได้เป็นที่สำหรับพักผ่อน ออกกำลังกาย และยังเป็นอีกหนึ่งในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยศิลปากรด้วยเหมาะกับการเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ
เบอร์โทร : 034244236, 034244237, 034244238, 034244239
เปิดแผนที่

• ตลาดน้ำ
เดินเที่ยวกันจนเหนื่อย หิวกันแล้วแน่ ๆ มาเลย ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดเก่าแก่ที่ขึ้นชื่ออีกแห่งของที่เที่ยวนครปฐม เป็นตลาดที่ติดริมแม่น้ำท่าจีน และเป็นตลาดน้ำชื่อดังที่นักท่องเที่ยวจะแวะเวียนกันมา แถมเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพด้วยนะ โดยลักษณะจะเป็นอาคารไม้เก่า ๆ มีตรอกซอยให้เดินซื้อของ มีร้านค้าเรียงราย พ่อค้าแม่ค้าจะขายของโดยการใช้เรือเป็นยานพาหนะ ภายในตลาดก็จะมีของกินหลายประเภท เช่น ปลาเผา ขนมจีนน้ำยาป่า ปลาต้มเค็ม ห่อหมกปลาช่อน ส่วนกิจกรรมที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวจะชอบมาก ก็คือ การลงเรือชมวิวสองฝั่งของแม่น้ำท่าจีน
เบอร์โทร : 034321038
เปิดแผนที่

• พิพิธภัณฑ์
ด้วยพื้นที่กว่า 100 ไร่ของจังหวัดนครปฐม เป็นพื้นที่ของเมืองแห่งไม้ หรือ วู้ดแลนด์เมืองไม้ ดินแดนแห่งนี้เกิดจากการสะสมไม้ของตระกูลทิวไผ่งาม ซึ่งเป็นสถานที่ที่เก็บสะสมไม้หายากจากทั้งในและต่างประเทศ นักท่องเที่ยวที่มาที่เที่ยวนครปฐมแห่งนี้ จะได้พบกับงานแกะสลักมากมายอลังการ ที่นี่มีทั้งงานไม้แกะสลักอย่างสวยงาม และไม้ที่งดงามด้วยตัวของมันตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในวู้ดแลนด์ เช่น บ้านแห่งศรัทธาที่เป็นหนึ่งในโบสถ์คริสต์ไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หรือจะเป็นสวนหินดึกดำบรรพ์ ก็น่าตื่นตาไม่แพ้กัน
เปิดแผนที่

• พิพิธภัณฑ์
คนรักรถเก่าห้ามพลาด กับ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม ที่เที่ยวนครปฐมแห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์รถเก่าที่มีชื่อเสียงมาก และยังเป็นที่เก็บของเก่าล้ำค่าไว้มากมาย ก่อตั้งขึ้นโดย คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจที่สะสมยานพาหนะโดยเริ่มต้นจากความรัก โดยภายในพิพิธภัณฑ์จะเต็มไปด้วยรถเก่า จากการสะสมมาเรื่อย ๆ นี้ ทำให้ที่นี่มียานยนต์ที่รวมไว้กว่า 500 คัน ตั้งแต่ยานยนต์ขนาดใหญ่ เช่น เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูน และยานยนต์ขนาดเล็ก เช่น จักรยานยนต์ รถสามล้อ และรถจักรยาน เกือบจะทุกชาติในโลก รวมที่นี่แล้วจังหวัดนครปฐม
เบอร์โทร : 034339468
เปิดแผนที่

• พิพิธภัณฑ์
เคยลองคิดกันมั้ยว่า ถ้าวันหนึ่งโลกของเรากลับหัวเหมือนกับหนังเรื่อง Upside Down จะเป็นอย่างไร แค่คิดก็สนุกแล้วใช่มั้ย ที่เที่ยวนครปฐมมีสถานที่หนึ่งที่เราจะสามารถเข้าไปอยู่ในโลกกลับหัวได้แล้ว ที่นี่เลย บ้านกลับหัว Upside Down World ที่ศาลายานี่เอง ด้วยพื้นที่กว่า 15 โซน ที่จะแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ เช่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ มีแม้กระทั่งสวนหลังบ้าน ให้เราเข้าไปถ่ายรูปเล่น เหมือนกับว่าเราอยู่ในโลกกลับหัวจริง ๆ และยังสามารถอวดรูปลงโซเชียลให้เพื่อน ๆ งงกันไปเล้ยยย
เปิดแผนที่

• ตลาดน้ำ
อีกตลาดน้ำแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด คือ ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี (แม่น้ำท่าจีน) อยู่บริเวณหน้าวัดลำพญา ที่นี่จะเป็นตลาดที่มีชาวบ้านนำผลผลิตทางการเกษตรใส่เรือมาค้าขาย ทั้งพืชผักนานาชนิด ผลไม้ และปลาสด แต่ก็ไม่ได้มีแต่ของคาวนะจ้ะ ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารหวานสูตรโบราณ ซึ่งมีอยู่เรียงรายเต็มไปหมด เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพให้กับคนในชุมชน ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับชีวิตของการพายเรือสัญจร ซึ่งเป็นการคมนาคมบนน้ำอย่างแท้จริง ให้ฟีลของความเป็นไทยแท้แบบสุด ๆ มาเที่ยวนครปฐมแล้วอย่าลืมแวะที่เที่ยวนครปฐมที่นี่กันด้วยนะ
เบอร์โทร : 034967084
เปิดแผนที่

• พิพิธภัณฑ์
ที่นี่แหละ ที่เที่ยวนครปฐมแนววินเทจของแท้ เหมือนกับว่าเราก้าวเข้าไปอยู่ในเมืองภาพยนตร์ยุคโบราณจริง ๆ เมืองมายา หอภาพยนตร์ แห่งนี้ เราจะพาทุกคนไปเข้าไปย้อนอดีตในสมัยของรุ่นปู่ย่า ซึ่งเป็นสถานที่รวมประวัติศาสตร์ของโลกภาพยนตร์ รวมทุกอย่างที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ไว้มากที่สุดในเมืองไทย เช่น ฟิล์มหนัง สื่อสิ่งพิมพ์ โฆษณาในหนัง อุปกรณ์ทำหนังต่าง ๆ เสื้อผ้า นอกจากนี้ทางหอภาพยนตร์ยังมีการจัดสร้างในส่วนของเมืองมายา เพื่อเป็นนิทรรศการกลางแจ้งที่รวมฉากสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์โลกไว้อีกด้วย
เบอร์โทร : 024822013, 024822014, 024821087, 024821088
เปิดแผนที่

• ร้านขายของฝาก
ส่วนใครที่รักในธรรมชาติ อยากหาต้นกล้วยไม้สวย ๆ ไปปลูกที่บ้าน หรือประดับที่ทำงาน บอกเลยว่า คุณมาถูกที่แล้ว เพราะอีกหนึ่งที่เที่ยวนครปฐมที่ต้องแปลกใจคือ ซูเปอร์มาร์เกตกล้วยไม้ แอร์ออร์คิด แห่งนี้ เป็นสภานที่ช็อปปิงกล้วยไม้ที่ครบครันที่สุดในประเทศไทย ด้วยราคาที่ถูกและอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ โดยกล้วยไม้ส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นสกุลหวาย เพราะมีความอึดและทน และดูแลไม่ยากมากนัก นักท่องเที่ยวสามารถซื้อกลับไปเลี้ยงได้สบาย ๆ ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้นเองต้องมาที่นี่เลย ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้
เบอร์โทร : 0882092999
เปิดแผนที่

• พิพิธภัณฑ์
เคยดูหนังเรื่องแฮร์รี พอตเตอร์ แล้วอยากเลี้ยงนกฮูกกันบ้างมั้ย ต้องมาที่เที่ยวนครปฐมที่นี่เลย สำหรับผู้ที่คลั่งไคล้นกฮูก พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก จะเก็บรวบรวมศิลปะสาขาต่าง ๆ ที่ได้มาจากแรงบันดาลใจของ รศ.ปรีชา ปั้นกล้า ผู้ที่สะสมน้องนกฮูกมานานกว่า 5 ปี มีของสะสมไว้มากกว่าพันชิ้น ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเยี่ยมชมน้อง ๆ นอกจากนี้บางชิ้นสามารถใช้งานได้จริง ทั้งตกแต่งบ้าน ทั้งสารพัดของใช้ ส่วนใครที่ทนความน่ารักไม่ไหว ที่นี่เขาก็มี Owlet Shop สำหรับขายของนกฮูกน่ารัก ๆ ให้ซื้อติดกลับบ้านอีกด้วย ที่สำคัญที่นี่เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพด้วยนะ
เบอร์โทร : 0971313445
เปิดแผนที่

• ตลาดน้ำ
ที่เที่ยวนครปฐมตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ไปถึงทุ่งดอกบัวแดง​ ณ​ บางเลน ช่วงสาย​ ๆ​ เลยรีบลงเรือก่อนเลยค่ะ​ ก่อนที่จะร้อนไปมากกว่านี้​ ถ่ายรูป​เล่น​ พูดคุยกับพี่คนพายเรือ​ สอบถาม​อะไรไปเรื่อยเปื่อย​ สนุก​ดีค่ะ​ ขึ้นมาก็มาชิมเมี่ยงดอกบัว​ อิ่ม​ อร่อย (โดยคุณ Pattama Satansathit)
เบอร์โทร : 0812597667, 0892589264
เปิดแผนที่

วัดไร่ขิงเป็นวัดใหญ่วัดหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพเลย ที่วัดแห่งนี้ มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อยู่องค์หนึ่งเรียกกันว่า หลวงพ่อวัดไร่ขิง เป็นพระพุทธรูปที่คนทั่วไปในประเทศและโดยเฉพาะแถบสามพรานให้ความเคารพนับถือเป็นอันมาก นอกจากนี้ที่วัดยังมีที่ให้อาหารปลา และมีท่าเรือให้เรานั่งเรือข้ามฟากไปกินอาหารฝั่งตรงข้ามได้อีกด้วย แถมยังมีบ้านดิน ที่ตรงผนังปั้นเป็นรูปต่าง ๆ ให้เข้าชม (โดยคุณ Ek nongkham)
เบอร์โทร : 034323616
เปิดแผนที่

• วัด
วัดนี้เหมาะสำหรับการมาทำบุญนอกสถานที่ มีกิจกรรมมากมาย ปิดทองคำเปลว ทำบุญสะเดาะเคราะห์ สวดมนต์แบบจีนรวมถึง เวียนรอบพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธเจ้า และ ถวายสังฆทานค่ะ รวมถึงยังมียกช้างเสี่ยงทายภายในพระอุโบสถ,ขอพรเจ้าแม่กวนอิม,ถวายธูปเทียน เปิดทุกวัน ถือว่าเป็นที่เที่ยวนครปฐมที่สามารถมาเที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับเลยแหละ (โดยคุณ FLAWLESS )
เบอร์โทร : 034223143
เปิดแผนที่

• จุดชมวิว, สถานที่สำคัญ, มหาวิทยาลัย
อีกหนึ่งที่เที่ยวนครปฐมที่ไม่ควรพลาด ชมพูพันธ์ทิพย์ม.เกษตร วิทยาเขตกำแพงแสน หลาย ๆ คนคงรู้จักและเคยได้ยินได้มาบ้างที่นี่มีต้นชมพูพันธ์ทิพย์จำนวนมาก ทำให้บรรยากาศสองข้างกลายเป็นสีชมพูไปหมด เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก ๆ มุมที่เป็นถนนก็สวยค่ะ ที่เป็นโซนต้นไม้ ป่าๆหน่อยก็สวยมาก ยังไงใครอยากสัมผัสบรรยากาศการผลิบานของดอกชมพูพันธ์ทิพย์ ใครผ่านมานครปฐม เชิญที่ม.เกษตรเลยค่ะ (โดยคุณ guneweenz )
เปิดแผนที่

• วัด
เป็นหนึ่งที่เที่ยวนครปฐมในวัดที่บ้านผมชอบไปกันมากเพราะอยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไร ขับประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึงตั้งอยู่เส้นเพชรเกษม ไปง่ายอยู่ฝั่งขาเข้า กทม ส่วนใหญ่ไปกันเช้าๆสาย ๆ ผมไปถึงงวดนี้ 5 โมงเย็นคนโล่งเลย ปกติคนเต็มนะครับ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพแถมได้บุญอีกด้วย (โดยคุณ Wiriya Rongthong)
เปิดแผนที่

• ศาสนสถาน
สถานปฏิบัติธรรมขนาดใหญ่ในจังหวัดนครปฐม ที่ยังเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่อีกประการหนึ่งด้วยครับ โดยสัญลักษณ์ที่ทุกคนจดจำได้คือ พระประธาน "พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์" ที่อยู่ในใจกลางของพุทธมณฑลเลยครับ (โดยคุณ Pednoii AhHa)
เบอร์โทร : 024419012
เปิดแผนที่

• อุทยานและธรรมชาติ
ที่เที่ยวนครปฐมสวนสามพราน​ ถูกแบ่งออกเป็นส่วนของโซนที่พัก​ สนามกอล์ฟ​และจัดตลาดขึ้นในช่วงวันหยุด​ วันที่เราไปตลาดค่อนข้างเงียบเหงา​ ผู้คนมากันไม่มาก​ แต่สนุกสนาน​ดีค่ะ​ เดินถ่ายรูป​เพลิน ๆ แป๊บเดียวก็เวลาหมดไปเกือบครึ่งวัน (โดยคุณPattama Satansathit)
เบอร์โทร : 034322544
เปิดแผนที่

• ศูนย์การเรียนรู้
เที่ยวนครปฐมครั้งที่แล้วก็นานมากกว่า 19 ปีแล้วกับการกลับมาเที่ยวที่นี่อีกครั้งหนึ่ง ทุก ๆ อย่างยังเหมือนเดิมเลยค่ะ เดินไปก็คิดถึงช่วงเวลานั้นตอนเป็นเด็ก ได้เดินดู ทบทวนความทรงจำ หวนให้คิดถึงค่ะ (โดยคุณ Mérie C.Wong)
เบอร์โทร : 034332109
เปิดแผนที่

• หอศิลป์, บ้านอนุรักษ์
หอศิลป์ของม.ศิลปากร นครปฐมอยู่ติดกับพระราชวังสนามจันทร์เลยค่ะ ที่นี่บางวันจะมีจัดงานนิทรรศการต่าง ๆ ส่วนวันที่เราไปเค้ามีจัดการประกวดกันอยู่ พื้นที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่จะมีงานศิลป์รูปปั้นต่าง ๆ วางเรียงอยู่ รวมถึงตัวทางเดินเองและบ้านพักเก่าที่เค้าอนุรักษ์ไว้ก็สวยงาม เดินถ่ายรูปเพลินเลยค่ะ (โดยคุณ Rabbit on the spoon)
เปิดแผนที่

• ตลาดนัด/ถนนคนเดิน
มาที่นี่ครั้งเเรก ตลาดน่าจะเปิดได้ไม่นาน ร้านค้าจะเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค ไม่ว่าจะเป็นผัก เนื้อสัตว์ ไข่ และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด นอกจากนี้อาหารของที่นี่จะใช้วัตถุดิบที่ปลอดสารพิษด้วยนะคะ ตลาดจะอยู่ริมแม่น้ำ มีลมเย็น ๆ สบายมาก ๆ ตอนกลางวันจะมีดนตรีสดด้วย ฟินไปอีก นอกจากนี้ที่นี่ยังมี workshop และร้านมือสองที่ขายเพื่อนำเงินไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยนะคะ ที่เที่ยวนครปฐมมีความหลากหลายจริง ๆ (โดยคุณKwang Kaewtip)
เปิดแผนที่
20 ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวเพลิน ครบทุกสไตล์ ฉบับอัปเดต 2021!
วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
พระราชวังสนามจันทร์
ตลาดน้ำดอนหวาย
Wood land เมืองไม้
พิพิธภัณฑ์รถเก่า (เจษฎา เทคนิค มิวเซียม) นครปฐม
บ้านกลับหัว ศาลายา
ตลาดน้ำวัดลำพญา
เมืองมายา หอภาพยนตร์
ซูเปอร์มาร์เกตกล้วยไม้ แอร์ออร์คิด
พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก
ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน
วัดไร่ขิง
วัดสว่างอารมณ์
อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์
วัดศีรษะทอง (วัดพระราหู)
พุทธมณฑล
สวนสามพราน
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
หอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
ตลาดบ้านรังนก
กลับไปบนสุด
เห็นไหมครับ ว่าไม่ต้องไปไกล ก็ได้เที่ยวแบบครบทุกสไตล์ นับว่านครปฐมเนี่ย เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบจริง ๆ ถ้าใครแพลนจะมาเที่ยวนครปฐมแล้ว หาของกินกันต่อที่นี่เลย 10 ร้านอาหารนครปฐม ชวนเช็กอิน อาหารก็ดี ถ่ายรูปก็โดน สำหรับวันนี้อิ่มอกอิ่มใจแล้ว บ๊ายบายจ้า


ติดตามบทความนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียงกันต่อได้ที่
10 ร้านดังตลาดดอนหวาย นครปฐม ไปทั้งที ไม่แวะได้ไง!
15 คาเฟ่นครปฐม จิบชิล ชิมเพลิน ชมนกชมไม้ในบรรยากาศสุดรื่นรมย์!
9 วัดไหว้พระอยุธยา ไหว้แล้วปัง สมหวังดั่งใจขอ
 อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/listings/attractions-nakhonpathom?ref=ct

ตั๊กออแกไนท์ดอนตูม รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคดอนตูม
นางรำดอนตูมเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคดอนตูม
ดอนตูมรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคดอนตูม
รําบวงสรวงพญานาคดอนตูม
ฟ้อนบูชาพญานาคดอนตูม
รําบวงสรวงพญานาคดอนตูม
 

  ติดต่อสอบถามเรา        
            

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 02, 2021, 11:34:13 PM โดย admin »