สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: พาไปเช็กอิน “จอมทอง” อำเภอนี้ ต้องลองมาเที่ยว  (อ่าน 3253 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
พาไปเช็กอิน “จอมทอง” อำเภอนี้ ต้องลองมาเที่ยว

“จอมทอง” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอำเภอท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดยอดฮิต จุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ต้องมาเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ และผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบ แต่จะมีที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ และต้องมาเช็คอิน มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

1.พระธาตุศรีจอมทอง

เริ่มต้นกับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่อำเภอมาอย่างยาวนาน และมีประวัติเล่าขานที่น่ารับชม “พระธาตุศรีจอมทอง” พระธาตุเก่าแก่สวยงาม สีทองเด่นอร่าม (พระธาตุประจำปีชวด) เป็นที่เคารพนับถือของชาวเหนือ ที่ใครผ่านมาที่อำเภอจอมทอง ต้องแวะเข้ามากราบไหว้กันเป็นประจำ

2.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ถ้าหากมาถึงที่อำเภอจอมทองกันแล้วไม่ได้มาเที่ยวเช็คอินที่นี่ เหมือนกับว่ามาไม่ถึง กับจุดเช็คอินท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี “อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์” อุทยานท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะทำให้คุณได้เพลินตาไปกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมถ่ายรูปกับป้าย “จุดสูงสุดแดนสยาม” ไว้เป็นที่ระลึก

3.บ้านแม่กลางหลวง

สัมผัสบรรยากาศของวิวทิวทัศน์ทุ่งนาขั้นบันได ที่เรียงรายสวยงามลงเป็นขั้น ๆ ท่ามกลางความเงียบสงบ ณ “บ้านแม่กลางหลวง” หรือที่รู้จักคุ้นหูกันดีในชื่อ “แม่กลางหลวง” สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายกับธรรมชาติ และเพลินตาไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

4.นาขั้นบันไดบ้านผาหมอน

เพลินตา สบายใจไปกับนาขั้นบันไดที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดของอำเภอจอมทอง “บ้านผาหมอน” เป็นหมู่บ้านกลางหุบเขาที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ เงียบสงบ และโดดเด่นด้วยนาขั้นบันไดที่เรียงรายสวยงาม พร้อมบ้านพักของชุมชนให้ได้มาพักแรม ชมบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติที่นี่อย่างใกล้ชิด

5.น้ำตกแม่กลาง

“น้ำตกแม่กลาง” แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ จุดแวะเที่ยวเล่นน้ำผ่อนคลาย ก่อนเข้าสู่ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สัมผัสสายน้ำอันเย็นฉ่ำที่ตกผ่านหน้าผาขนาดใหญ่ สวยงาม ไหลลงมาสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ ให้ได้มานั่งเล่นน้ำ แช่น้ำ และที่สำคัญมีน้ำไหลตลอดทั้งปี


6.น้ำตกแม่ยะ

ชมความสวยงามของสายน้ำที่ไหลลงมาจากด้านบน เป็นสายน้ำที่ไหลลงมาเป็นแบบขั้นบันได จนได้ขนานนามว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และเป็นน้ำตกที่สวยเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย กับชื่อที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี “น้ำตกแม่ยะ” น้ำตกขนาดใหญ่ ไหลลดหลั่นลงมาประมาณ 30 ชั้น ให้คุณได้มาเที่ยวชมละอองน้ำที่กระจายสวยงาม และเป็นม่านน้ำในช่วงหน้าฝน รอบข้างเป็นป่าไม้พรรณไม้ร่มรื่นเหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

7.น้ำตกแม่เตี๊ยะ

เที่ยวชมความอลังการของน้ำตกกลางป่าลึก ขนาด 4 ชั้น “น้ำตกแม่เตี๊ยะ” น้ำตกขนาดใหญ่ และสวยงาม ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติออบหลวง รอบข้างรายล้อมไปด้วยต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ให้บรรยากาศที่สุดแสนร่มรื่น และให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับสายน้ำที่ชุ่มฉ่ำใจ

8.เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

จุดท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และโด่งดังที่สุดภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ “เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน” จุดชมวิวทิวทัศน์ที่จะทำให้คุณได้ฟิน อิน ธรรมชาติ กับเส้นทางธรรมชาติระยะทาง 3 กิโลเมตร เต็มอิ่มไปด้วยความสวยงาม เดินรับสายลมเย็น ๆ ชมวิวทิวทัศน์ ถ่ายรูป สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ชุ่มฉ่ำปอด

9.ดอยผาตั้ง

สัมผัสธรรมชาติ รับชมความสวยงามของสายหมอก ทิวเขา และวิวทิวทัศน์สีเขียว ๆ ที่อุดมสมบูรณ์บน “ดอยผาตั้ง” สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ และความเงียบสงบ รวมไปสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง “ม่อนน้องแกะ” สุดน่ารัก ขนนิ่ม ๆ ให้ได้มาเล่น มาถ่ายรูปกันอย่างใกล้ชิด และที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวดอกพญาเสือโคร่งที่ขึ้นชื่อกันอีกด้วย

10.ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย บ้านขุนแปะ

เพลินตาไปกับดอกไม้สีสันสวยงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ภายใน “โครงการหลวงขุนแปะ” ชมความสวยงามของ “ดอกไฮเดรนเยีย” ที่บานสะพรั่งไปทั่วทุ่งแบบไม่ต้องไปไกลถึงเวียดนาม แค่มาที่อำเภอจอมทองก็ฟินแล้ว

ตั๊กออแกไนท์จอมทอง รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคจอมทอง
นางรำจอมทองเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคจอมทอง
จอมทองรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคจอมทอง
รําบวงสรวงพญานาคจอมทอง
ฟ้อนบูชาพญานาคจอมทอง
รําบวงสรวงพญานาคจอมทอง

  ติดต่อสอบถามเรา