สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมที่เที่ยวกรุงเทพฯ หลากหลายรสชาติ  (อ่าน 3262 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
รวมที่เที่ยวกรุงเทพฯ หลากหลายรสชาติ
« เมื่อ: กันยายน 01, 2021, 01:48:24 AM »
รวมที่เที่ยวกรุงเทพฯ หลากหลายรสชาติ

วันนี้เราจึงได้รวบรวม 12 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ 2016 ที่น่าสนใจมาไว้ให้ที่นี่แล้ว ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัดก็สามารถที่จะเพลิดเพลินได้ จะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง...ไปดูกัน

1. Habito Mall

          ฮาบิโตะ มอลล์ (Habito Mall) เป็นคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ในย่านสุขุมวิท 77 ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างจากคอมมูนิตี้มอลล์ทั่วไป ด้วยการให้ที่นี่เป็นเสมือนดั่งส่วนหนึ่งของชีวิต คุณสามารถที่จะมาใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่าง ๆ บนพื้นที่แห่งนี้ได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เช้ายันเย็น มีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ และร้านค้าคุณภาพดีมากมายที่พร้อมให้บริการที่นี่ อีกทั้งยังมีพื้นที่ Co-Working Space สุดกว้างใหญ่ให้มาปล่อยไอเดียกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะวันไหน ๆ ที่นี่ก็สามารถเที่ยวได้อย่างมีความสุข

          ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท 77 ซอยอ่อนนุช 1/1 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sansiri.com, เฟซบุ๊ก Habito Mall

2. โครงการป่าในกรุง

          อยู่กรุงเทพฯ ก็ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอดได้ที่โครงการป่าในกรุง บริเวณถนนสุขาภิบาล 2 ซึ่งเป็นโครงการของกลุ่ม ปตท. ที่จะพัฒนาและส่งเสริมพื้นที่สีเขียวในเขตเมือง โดยรอบพื้นที่กว่า 12 ไร่ของโครงการนี้ เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด มีทั้งไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม และไม้พื้นล่าง อาทิ กรวยป่า กระเจียว ขันทองพยาบาท พระเจ้าห้าพระองค์ แคแสด จันทน์ชะมด ชุมแสง ชำมะเลียง เต็งรัง ตะเคียนทอง มะกอกน้ำ มะเม่า สะตือ นุ่น สมพง ยางนา เหียง ฉนวน จัน-อิน สมอไทย ทองพันช่าง เป็นต้น

          ทุกต้นได้รับการดูแลรักษาอย่างดี ทำให้ที่นี่โอบล้อมไปด้วยสีเขียว บรรยากาศเย็นสบาย มีหนองน้ำให้ความเย็นสดชื่น นักท่องเที่ยวจะได้เดินไปบนทางเดินลอยฟ้า (Sky Walk) เพื่อชื่นชมความงดงามโดยรอบพื้นที่และสูดอากาศอันสดชื่น มีหอคอยให้ขึ้นไปชมวิวมุมสูง พร้อมทั้งอาคารพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 81 ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ (ยกเว้นตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์)
          โทรศัพท์ : 0 2136 6380
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : pttreforestation.com, เฟซบุ๊ก โครงการป่าในกรุง ปตท.

3. บ๊าวซ์ ไทยแลนด์ (Bounce Thailand)

          บ๊าวซ์ ไทยแลนด์ พื้นที่ที่จะไม่ปล่อยให้คุณได้ยืนอยู่กับที่นิ่ง ๆ การวิ่งและกระโดดเท่านั้นที่จะทำให้คุณได้สนุกสนานอย่างเต็มที่ภายในอารีน่าที่มีแทรมโพลีน หรือบอร์ดสปริงเชื่อมต่อกันไปมากว่า 100 ผืน ซึ่งมีสีสันสดใสสวยงาม กระตุ้นอะดรีนาลินในร่างกายให้พุ่งปรี๊ดขึ้นไปอีกเท่าตัว

          กิจกรรมสุดมันที่จะสร้างสรรค์ขึ้นบนพื้นที่แห่งนี้มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการบ๊าวซ์ตีลังกาข้ามแทรมโพลีน การเล่นสแลมดังก์ การวิ่งขึ้นกำแพง การแข่งดอดจ์บอล เป็นต้น ใครอยากได้เหงื่อเพราะการออกกำลังกายที่ไม่ซ้ำจำเจ ต้องพุ่งตัวไปที่นี่เลย

          ที่ตั้ง : ชั้น 5 ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดา ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2014 2446
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  bounceinc.co.th, เฟซบุ๊ก Bounce Thailand

4. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ (Bangkok Planetarium)

          กลับมาครั้งใหม่สวยงามอลังการสุด ๆ สำหรับท้องฟ้าจำลอง สถานที่ที่จะทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้สนุกไปกับการเที่ยวในจักรวาลอันกว้างใหญ่ โดยเฉพาะในห้องฉายดาว ที่ได้มีการปรับโฉมใหม่จนไฉไลและน่าทึ่งมาก ๆ โดยมีลักษณะเป็นโดมคล้ายท้องฟ้าจริง สามารถฉายดาวต่าง ๆ รวมทั้งดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวาลได้อย่างครบถ้วน ผู้ชมจะได้เห็นท้องฟ้าจำลองในรูปแบบที่สวยงามแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยทีเดียว

          นอกจากนี้ยังมีการแสดงมหัศจรรย์แห่งแสงออโรร่า ซึ่งเป็นการแสดงที่ให้ความรู้เกี่ยวกับแสงออโรร่าหรือแสงเหนือแสงใต้อันงดงามอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นภายในศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาแห่งนี้ยังมีนิทรรศการอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมหัศจรรย์ชีวิตในสายน้ำ, นิทรรศการไดโนเสาร์, โลกของแมลง, นิทรรศการเมืองเด็ก, นิทรรศการแสงอาทิตย์ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
          โทรศัพท์ : 0 2391 0544, 0 2392 0508, 0 2392 1773
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sciplanet.org, เฟซบุ๊ก ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ - Bangkok Planetarium

5. โพโรโระ อควา พาร์ค กรุงเทพฯ (Pororo Aquapark Bangkok)

          เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ยิ่งในกรุงเทพฯ อากาศก็ยิ่งร้อนระอุ เพราะฉะนั้นต้องหาที่คลายร้อนกันสักหน่อย ซึ่งโพโรโระ อควา พาร์ค กรุงเทพฯ (Pororo Aquapark Bangkok) ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ในการไปสลัดความร้อนออกจากร่างกาย ที่นี่เป็นสวนน้ำกลางกรุงและยังเป็นสวนน้ำลอยฟ้าอีกด้วย เพราะตั้งอยู่บนชั้น 6 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา ครบครันไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด อีกทั้งยังตกแต่งด้วยธีมของการ์ตูนซีรีส์สุดฮิตของเกาหลีอย่างโพโรโระ เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก (Pororo the Little Penguin) วันหยุดว่าง ๆ ไปเติมความเย็นชุ่มฉ่ำให้ร่างกายบ้างก็ดีไม่ใช่เลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
          ค่าบัตรเข้าชม : ผู้ใหญ่ 400 บาท, เด็ก 280 บาท, ผู้สูงอายุ 280 บาท และเด็กต่ำกว่า 90 ซม. ฟรี
          โทรศัพท์ : 0 2745 7377
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  pororoaquapark.com, เฟซบุ๊ก Pororo Aquapark BKK

6. ไดโนซอร์ แพลนเน็ต (Dinosaur Planet)

          ไดโนซอร์ แพลนเน็ต (Dinosaur Planet) ดินแดนสุดตื่นเต้นที่จะพาคุณกลับไปสนุกสนานกับโลกในยุคไดโนเสาร์ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวความเป็นมาของไดโนเสาร์อย่างตื่นตาตื่นใจ ด้วยการจัดนิทรรศการที่ผสมผสานเทคโนโลยีสุดทันสมัย แบ่งออกเป็น 7 โซน ได้แก่ Dinosaur District, Stars of Dino, Dino Eye, 4D Deep-World, The Great Volcano & The Extinction Live Show, Raptor X-Treme และ Dino Farm ซึ่งแต่ละโซนจะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

          ใครอยากชมวิวกรุงเทพฯ สวย ๆ ก็ขึ้นไปบน Dino Eye หรือถ้าต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับภูเขาไฟก็ต้องไม่พลาดการแสดง The Great Volcano & The Extinction Live Show แนะนำว่าให้เที่ยวชมทุกจุด แล้วคุณจะได้รับความประทับใจแบบสุด ๆ แน่นอน

          ที่ตั้ง : สุขุมวิท 22 ดิ เอ็มสเฟียร์ แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 600 บาท, เด็ก 400 บาท, เด็กสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี แต่มีค่าบริการ Dino Eye 200 บาท และขี่ไดโนเสาร์ 100 บาท
          โทรศัพท์ : 06 3167 6975 , 06 3162 5830
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : dinosaurplanet.net, เฟซบุ๊ก Dinosaur Planet

7. เดอะ สตรีท (The Street) รัชดา

          เดอะ สตรีท (The Street) แหล่งแฮงก์เอาท์สุดฮิปบนถนนรัชดาภิเษก ศูนย์รวมความสนุกสนานของการใช้ชีวิตในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะมากิน ดื่ม เที่ยว ช้อปปิ้ง หรือแม้แต่ออกกำลังกายที่นี่ก็มีหมด พบกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ หลากหลายแบบ ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าแฟชั่นอีกกว่า 200 ร้านให้เลือกเดินช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ ไม่ถูกใจก็เดินวนไป รับรองมีแบบที่สวยและโดนใจแน่นอน

          ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีบ๊าวซ์ ไทยแลนด์ (Bounce Thailand) สถานที่ออกกำลังกายสุดชิค ที่จะไม่ทำให้คุณได้อยู่นิ่ง ๆ คุณจะได้ทั้งกระโดดไปมา หรือจะปีนป่ายหน้าผา ก็เลือกเอาตามที่ใจชอบได้เลย ที่สำคัญร้านค้าร้านอาหารบางแห่งยังเปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 139 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. บางร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : thestreetratchada.com, เฟซบุ๊ก The Street Ratchada

8. The Commons ทองหล่อ

       ไม่ว่าทองหล่อจะวุ่นวายสักแค่ไหน ก็ยังมีที่พักใจสุดเงียบสงบอย่างเดอะ คอมมอนส์ (The Commons) ไว้รอต้อนรับตลอดตั้งแต่เช้าจรดเย็น ที่นี่เป็นคอมมูนิตี้มอลล์แบบใหม่ ออกแบบให้พื้นที่โปร่งโล่ง และตกแต่งทุกมุมด้วยต้นไม้สีเขียว คล้ายกับเป็นพื้นที่สวนสวย ๆ หลังบ้านที่มีร้านอาหาร ร้านกาแฟสุดอร่อยมากมายให้เลือกเดินชิมลิ้มรส

          บรรยากาศโดยทั่วไปจึงดูผ่อนคลาย ไม่วุ่นวาย สามารถมานั่งเล่น นั่งพักผ่อน หรือนั่งทำงานได้ตลอดทั้งวัน ถ้าหิวก็แค่เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็จะได้กินอาหารสุดอร่อยมากมายหลากหลายเมนู โอ้ว ! แค่นี้ชีวิตก็แฮปปี้แล้ว :)

          ที่ตั้ง : 335 ซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-24.00 น.
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก The COMMONS

9. สวนเพลิน มาร์เก็ต (Suanplern Market)

          สวนเพลิน มาร์เก็ต (Suanplern Market) มาร์เกตมอลล์สุดชิคในย่านพระราม 4 แค่ดีไซน์ภายนอกของอาคารก็ทำให้คนกรุงหลงใหลไปไม่น้อย เพราะออกแบบในสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ ให้มีกลิ่นอายของสถานีรถไฟ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ที่ตั้งของโครงการเคยมีสายรถไฟสายแรกของประเทศไทยอย่างสายปากน้ำวิ่งผ่าน

          ภายในโครงการยังออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่เก๋ไก๋ โปร่งโล่งน่ามาเดินเล่นพักผ่อนสุด ๆ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ ไว้รอต้อนรับมากมาย จะมาเช้า สาย บ่าย เย็นก็เต็มที่กับชีวิตได้เหมือนกัน

          ที่ตั้ง : 3654 ถนนพระราม4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2249 8854
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก Suanplern Market - สวนเพลิน มาร์เก็ต

10. ณ กรุงเทเวศร์

          ณ กรุงเทเวศร์ เป็นโครงการร้านค้าติดแอร์ และตลาดที่อยู่ท่ามกลางชุมชนเก่าแก่อย่างชุมชนเทเวศร์ ภายในโครงการเต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศของอดีตในสมัยรัชกาลที่ 6 ด้วยอาคารต่าง ๆ มีสถาปัตยกรรมตามสมัยนั้น รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ ก็มีกลิ่นอายของอดีตด้วยเช่นกัน และยังมีต้นไม้ร่มรื่นสีเขียวขจี อากาศเย็นสบาย

          เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าหลากหลายแบบ ไล่ไปตั้งแต่ของใช้ในบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ สินค้าแฟชั่น และอาหารหลากหลายแบบ ณ กรุงเทเวศร์ จึงเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีของคนกรุงเทพฯ อีกหนึ่งแห่ง

          ที่ตั้ง : 164-172 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-10.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 7009 3604
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ณ กรุงเทเวศร์

11. เดอะ ไบรท์ (The BRIGHT)

          เดอะ ไบรท์ (The BRIGHT) แหล่งช้อปปิ้งสุดทันสมัยย่านพระราม 2 ที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ออกแบบอาคารให้ความโดดเด่นทันสมัย โปร่งโล่ง น่าเดินเที่ยวพักผ่อน มีทั้งหมด 4 ชั้น โดยแต่ละชั้นจะเชื่อมต่อกับอาคารจอดรถอันกว้างขวาง

          ภายในอาคารของเดอะ ไบรท์ จะประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ มากมาย จะอาหารไทย หรืออาหารนานาชาติที่นี่ก็มีให้บริการ บริเวณด้านบนของอาคารยังเป็นพื้นที่สวนสีเขียว จัดไว้เพื่อให้ได้นั่งพักผ่อนกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 15/6 ถนนพระราม 2 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : thebright.cc, เฟซบุ๊ก THE BRIGHT

12. ชินเซน ฟิช มาร์เก็ต (Shinsen Fish Market)

          ชินเซน ฟิช มาร์เก็ต (Shinsen Fish Market) ตลาดปลาและซีฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่นที่เดียวในกรุงเทพฯ ซึ่งมีปลาทะเล ปูทะเล และซีฟู้ด หลากหลายแบบให้เลือกซื้อ มีทั้งแบบสดและแบบแช่แข็ง คัดเลือกคุณภาพมาแล้วอย่างดี ใครที่ชอบทานอาหารทะเลสด ๆ หรือเนื้อปลาดิบสไตล์ญี่ปุ่น สามารถมาเลือกเพื่อไปทำกินเองได้เลย หรือถ้าไม่ถนัดทำกินเอง ที่นี่ก็มีบาร์อาหารพร้อมเสิร์ฟไว้บริการด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีผัก-ผลไม้คุณภาพพรีเมียมไว้จำหน่ายอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 163/6 ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2260 6522
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก Shinsen Fish Market

          เช็กลิสต์แล้วยังมีที่ไหนที่ยังพลาดไปหรือเปล่าคะ ถ้ายังมีสถานที่ไหนยังไม่ได้ไปเดินเที่ยว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ว่าง ๆ ลองไปเดินเล่น พักผ่อนสมองกันนะคะ ไปต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด ก็ผ่อนคลายได้เหมือนกัน :)
หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 สิงหาคม 2559

ตั๊กออแกไนท์เขตคลองเตย รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคเขตคลองเตย
นางรำเขตคลองเตยเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคเขตคลองเตย
เขตคลองเตยรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคเขตคลองเตย
รําบวงสรวงพญานาคเขตคลองเตย
ฟ้อนบูชาพญานาคเขตคลองเตย
รําบวงสรวงพญานาคเขตคลองเตย

  ติดต่อสอบถามเรา