สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ที่เที่ยวปทุมธานี น่าไปเยอะจัด จัดทริปเที่ยวหลังโควิด 19 กัน  (อ่าน 3622 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
9 ที่เที่ยวปทุมธานี น่าไปเยอะจัด จัดทริปเที่ยวหลังโควิด 19 กัน

1. ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง

          สถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาคุณเปิดหูเปิดตาไปกับธรรมชาติรอบตัว และเรียนรู้วิถีพื้นบ้านใกล้กรุงเทพฯ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่ายบนวิถีแห่งความพอเพียง เดินเล่น นั่งเล่น ถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ อย่างเพลิดเพลินสบายอารมณ์ ซึ่งบนพื้นที่ทั้งหมด 13 ไร่ ภายในแบ่งออกเป็นหลายส่วน โดยมีกิจกรรมให้ทำ เช่น การแต่งกายพื้นเมือง การพายเรือชมสวนมะม่วง-มะพร้าว การชมโรงเรือนเมลอน ชมแปลงผักสวนครัว และการเลี้ยงไก่ชิงช้าสวรรค์ เป็นต้น (สำหรับใครที่อยากเห็นบรรยากาศท้องทุ่งนาเขียว ๆ มาได้ตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นไป)

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 773 3856
          เฟซบุ๊ก : ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง

2. ปิ่นฟ้าฟาร์ม

          ที่เที่ยวธรรมชาติที่พร้อมให้คุณได้เข้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ เสมือนเป็นพื้นที่ไว้ให้คุณหลบหนีจากความวุ่นวายทั้งหลาย และมานั่งพักผ่อนหายใจชิล ๆ หรือถ้าหิว ๆ ที่นี่ก็มีร้านก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ พิซซ่า กาแฟสด ขนม และเค้กอร่อย ๆ  ไว้บริการ นั่งกินเคล้าไปกับบรรยากาศวิวสวย รวมถึงสัมผัสความน่ารักของสัตว์ชนิดต่าง ๆ ตลอดจนเลือกซื้อสินค้าเกษตรกรรมต่าง ๆ ทั้งผักปลอดสารพิษและสินค้าชุมชนอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 679 2559, 086 708 9066
          เฟซบุ๊ก : ปิ่นฟ้าฟาร์มปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว

3. กระท่อมลุงจรณ์

          ช่วงนี้ใครที่กำลังอินกับการปลูกต้นไม้ ลองแวะซื้อหาต้นไม้ถูกใจกันได้ที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่าสาวกแคคตัส ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งไซซ์เล็ก ไซซ์ใหญ่ มีดอก มีหนาม สีสันดูแปลกตา หรือบางคนที่มาแบบไม่ได้ตั้งใจว่าจะไปซื้อ ก็ลองไปเดินดู เผื่อเก็บเอาไว้เป็นไอเดียเจ๋ง ๆ คราวหน้าแวะไปใหม่ก็ค่อยซื้อหาทีหลังก็ได้ไม่ว่ากัน ใครที่ตอนนี้เป็นมือสมัครเล่นแล้วนึกอยากจะลองหาแคคตัสมาเลี้ยงดูสักต้น ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลที่นี่กันก่อนดูได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. (หยุดวันพุธ)
          ที่อยู่ : หมู่ 2 วัดสิงห์ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 525 6874 (ควรโทรศัพท์แจ้งล่วงหน้า)
          เว็บไซต์ : uncle-chorn.com

4. Pumpkin Art Town

          แหล่งเรียนรู้ศิลปะและร้านคาเฟ่สุดแสนน่ารัก เหมาะเป็นพื้นที่พักผ่อนชิล ๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว พ่วงด้วยบรรยากาศดี เพราะติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในร่มรื่นด้วยหมู่ต้นไม้น้อยใหญ่ที่คอยให้ร่มเงา มีสนามเด็กเล่นให้ ทั้งนี้ ยังมีโซนเวิร์กช็อปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ งานทอผ้า การปักผ้า หรือแม้แต่งานเพนต์ เอาไว้ให้เด็ก ๆ ได้ปลดปล่อยจินตนาการของตัวเองกันเต็มที่ (สนใจเข้าร่วมคลาสไหน ก็ติดต่อจองเอาไว้ล่วงหน้าได้เลย) นับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ผ่อนคลายใกล้กรุงเทพฯ ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. (ปิดวันจันทร์-อังคาร)
          ที่อยู่ : 11 หมู่ 1 ซอยกระแชง 5 ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 536 6691
          เฟซบุ๊ก : Pumpkin Art Town

5. บ้าน 1000 ไม้

          แหล่งเรียนรู้การเกษตรสำหรับเยาวชนตามรอยในหลวง รัชกาลที่ 9 รวมถึงยังเป็นสถานที่ที่ให้คุณสัมผัสกับความชิล หลังต้องกักตัวอยู่บ้านมานานเพราะโควิด 19 ดื่มด่ำกับความร่มรื่นจากเงาไม้ใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นจามจุรียักษ์ ที่ใคร ๆ ก็ขอแวะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ภายในมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่งเล่น รวมถึงมีบริการทั้งเครื่องดื่ม กาแฟ และอาหารจานเดียว ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ เอาใจเด็กน้อยมากมาย เช่น ดำนา, เก็บไข่, ปลูกต้นไม้, ระบายสี และพายเรือคายัก เป็นต้น หรือจะเยี่ยมชมความน่ารักของฟาร์มสัตว์ ก็สร้างความสนุกได้ไม่รู้เบื่อเลย

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยบ่อขยะเทศบาล หมู่ที่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 998 2466
          เฟซบุ๊ก : บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe'&farm

6. ฟาร์เมลอนลุงแดง

          อีกหนึ่งฟาร์มเกษตรน่าเที่ยวของจังหวัดปทุมธานี พร้อมเปิดฟาร์มให้คุณได้เรียนรู้การปลูกเมลอน เดินชม และถ่ายรูปเพลิน ๆ หรือจะลองลิ้มชิมความหวานกันสด ๆ ก็ประทับใจอยู่ไม่น้อย กิจกรรมของที่นี่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีการเรียนรู้การปลูกผักสลัด ชิมอาหารฝีมือภรรยาลุงแดง กิจกรรมทำพิซซ่าเตาถ่าน ท่ามกลางวิวบรรยากาศธรรมชาติ ตลอดจนพื้นที่กว้างให้คุณได้สูดอากาศดี ๆ เข้าเต็มปอด และพักผ่อนคลายสายตา เติมความมีชีวิตชีวาให้กับตัวเองอีกครั้ง

          เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.30 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร)
          ที่อยู่ : ตำบลคลองเจ็ด อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 989 5906
          เฟซบุ๊ก : ฟาร์มลุงแดง Melon Farm & Cafe ปทุมธานี

7. ตลาดอิงน้ำสามโคก

          ตลาดบรรยากาศน่ารัก มีของกินให้เลือกซื้อมากมายตามแบบวิถีชาวบ้านที่เรียบง่าย เลือกซื้ออาหารไทยดั้งเดิม เช่น ข้าวแช่ ขนมไทย อาหารมอญพื้นบ้าน พืชผลทางการเกษตร ที่ผลิตจากชาวบ้านโดยตรง หมอนวดแผนโบราณและสินค้าต่าง ๆ ของชาวชุมชน รวมถึงยังได้สัมผัสความหลากหลายของกลุ่มชาติพันธุ์ เช่น ไทยรามัญ ไทยจีน และไทยมุสลิม เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวตลาดใกล้กรุงเทพฯ เอาไว้เดินเที่ยวเล่นเพลิน ๆ แก้เบื่อดีไม่น้อย

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น.

          ที่อยู่ : ถนนปทุมธานี-เสนา ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

          เบอร์โทรศัพท์ : 082 036 4092

          เฟซบุ๊ก : ตลาดอิงน้ำสามโคก ชุมชนตลาดเก่าบางเตย

8. ดงตาลสามโคก

          ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ ทุ่งนา และดงตาล แห่งอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เสน่ห์ของที่เที่ยวแห่งนี้ นั่นคือ ภาพของดงตาลต้นสูงลิ่วที่ตั้งเรียงราย คล้ายกับภาพวาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลายามเย็น เมื่อท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีส้ม ตัดกับเงาสูงชะลูดของเหล่าต้นตาล นับเป็นภาพที่สวยงามตาไปอีกแบบ พร้อมกับเฝ้าชมฝูงนกบินกลับรัง ใครอยากสัมผัสวิถีชนบทใกล้กรุงเทพฯ ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ลองแวะไปเที่ยวที่นี่ดู

          ที่อยู่ : ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

9. พิพิธภัณฑ์พระราม 9

          แหล่งเรียนรู้ด้านนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอาเซียนและของโลก ภายในแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ OUR HOME นำเสนอเรื่องราวของการก่อกำเนิดจักรวาลระบบสุริยะและโลก ไปจนถึงวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต, OUR LIFE จัดแสดงสิ่งแวดล้อมและการปรับตัวของสิ่งมีชีวิตรวมถึงมนุษย์ ภายในชีวนิเวศ (Biome) ต่าง ๆ และ OUR KING แสดงถึงหลักการทรงงาน พระวิสัยทัศน์ และกระบวนการศึกษาปัญหาในธรรมชาติ อันเป็นที่มาของโครงการในพระราชดำริกว่า 3,000 โครงการ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยพิพิธภัณฑ์พระราม 9 ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2563 หลังจากก่อนหน้านี้ปิดให้บริการชั่วคราวเพราะโควิด 19

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น. ทั้งนี้ ตลอดเดือนมิถุนายน 2563 พิเศษเข้าชมฟรี ! แต่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้าที่เว็บไซต์ booking.nsm.or.th

          ที่อยู่ : ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 577 9999

          เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า อพวช. RAMA9 MUSEUM

          นอกเหนือจากที่เที่ยวปทุมธานีที่ปลดล็อกให้เที่ยวอีกครั้งแล้วนั้น จริง ๆ พวกร้านคาเฟ่ปทุมธานี ก็เป็นอีกความชิลที่กลับมาเปิดให้บริการด้วยแล้วเช่นกัน แถมยังมีหลายร้านตกแต่งน่ารักน่านั่งเลยทีเดียวเชียว (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 10 ร้านคาเฟ่ปทุมธานี เปลี่ยนอิริยาบถความชิล แถมฮิปแบบมีสไตล์) ใครเบื่อ ๆ อยู่บ้านก็ลองออกไปเที่ยวกัน แต่อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยกันด้วยนะ ^ ^

ตั๊กออแกไนท์ลาดหลุมแก้ว รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคลาดหลุมแก้ว
นางรำลาดหลุมแก้วเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคลาดหลุมแก้ว
ลาดหลุมแก้วรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคลาดหลุมแก้ว
รําบวงสรวงพญานาคลาดหลุมแก้ว
ฟ้อนบูชาพญานาคลาดหลุมแก้ว
รําบวงสรวงพญานาคลาดหลุมแก้ว
 

  ติดต่อสอบถามเรา