สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 20 ที่เที่ยวนนทบุรี ใกล้กรุงเทพฯ ขั้นสุด ปักหมุดเที่ยวได้เลย  (อ่าน 3621 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
20 ที่เที่ยวนนทบุรี ใกล้กรุงเทพฯ ขั้นสุด ปักหมุดเที่ยวได้เลย

นนทบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนอาจมองข้าม ซึ่งอันที่จริงนั้นนนทบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะมาก แถมยังมีหลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกเจเนอเรชั่นและไลฟ์สไตล์ และเพื่อให้ง่ายกับการเที่ยวนนทบุรี เราก็เลยรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวนนทบุรีมาฝากกัน
1. พิพิธภัณฑ์จังหวัดนนทบุรี หรือศาลากลางจังหวัดนนทบุรี หลังเก่า
           อาคารเก่าแก่ที่สร้างมายาวนานมากกว่า 100 ปี เป็นอาคารที่มีสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ ผสมผสานศิลปะตะวันตก สวยงามทรงคุณค่า เคยเป็นศาลากลางของจังหวัดนนทบุรี และวิทยาลัยมหาดไทย ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์และห้องสมุดประชาชน ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติและวิวัฒนาการของเมืองนนทบุรี ภูมิวิทยา ธรรมชาติวิทยา ความเป็นอยู่ของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ รวมทั้งมีข้าวของเครื่องใช้เก่าแก่มากมายให้ได้ชมด้วย

           ที่ตั้ง : ท่าน้ำนนท์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี
           เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

2. ท่าน้ำนนท์
          ท่าน้ำที่สำคัญของนนทบุรีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นย่านการค้าที่บรรยากาศยังคงคึกคัก น่าสนใจไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย จัดทัวร์กินได้เลย ร้านแนะนำ เช่น นนท์ตำแหลก, นนท์ เบเกอรี่, เจ๊ตาหมูสะเต๊ะ, ขนมฝรั่งแม่ไน้, ข้าวเหนียวมูน นายแฟ้ม ศรีเมืองนนท์, เกาเหลาเมืองนนท์, บะหมี่ล้มยักษ์, อ้วนผอมเมี่ยงปลาเผา, กินปูเมืองนนท์, น้องมะนาว นมหก และข้าวผัดโบราณ (ป้าอ้วน) เป็นต้น ในบริเวณใกล้เคียงตลาดก็มีหอนาฬิกา และศาลเจ้าพ่อปึงเถ่ากงม่า-เจ้าแม่ทับทิม ให้ไปเที่ยวชมด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

3. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์
          ศาสนสถานในศาสนาพุทธ ฝ่ายมหายาน เป็นวัดจีนที่ได้ชื่อว่าสวยงามอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย มีสถาปัตยกรรมแบบจีนที่สวยงามโอ่อ่า ราวกับพระราชวังโบราณจำลองจากประเทศจีน ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระศรีศากยมุนีพุทธเจ้า, พระอมิตาภพุทธะ, พระไภษัชยคุรุไวฑูรย์พุทธเจ้า, พระศรีอริยเมตไตรย, พระสกันทโพธิสัตว์, เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย, เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย, พระแม่กวนอิมปางพันมือ, พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ และพระมหาสถามปราปต์โพธิสัตว์ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 959 หมู่ 4 ถนนเทศบาล 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
          เว็บไซต์ : watboromracha.com
          เฟซบุ๊ก : วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

4. สุเหร่าแดง หรือมัสยิดดารุ้ลอาบีดีน
          สุเหร่าเก่าแก่มีอายุเกือบ 80 ปี มีลักษณะเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น สร้างด้วยไม้สักทอง สถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีแดง รอบชายคาตกแต่งด้วยไม้ฉลุสีขาวสวยนวลตา เมื่อมองโดยรวมจะเห็นอาคารมีสีแดงอ่อน ๆ ชาวบ้านจึงเรียกว่าสุเหร่าแดง มีหออะซาน อาคารทรงก้นหอย 4 ชั้น อยู่ใกล้กับอาคารหลัก ตกแต่งด้วยกระจกสีสวยงาม

          ที่ตั้ง : หมู่ 7 ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ชมภายนอกอาคารได้ทุกวัน


5. ชมเฌย
          สถานที่ท่องเที่ยวธีมย้อนยุคสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครและภาพยนตร์ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้ ด้านในจะจำลองชุมชนในสมัยรัชกาลที่ 5 มีบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล สีสันสดใส ตั้งเรียงรายทอดยาว ซึ่งก็มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงหนัง ปั๊มน้ำมัน และอื่น ๆ สามารถเข้าไปใช้บริการได้จริง แถมมีคาเฟ่สวย ๆ ให้อิ่มอร่อยกับเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารด้วย

          ที่ตั้ง : หมู่ 4 ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น.
          เฟซบุ๊ก : ชมเฌย
6. เกาะเกร็ด
          เกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ในเขตพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยมีฐานะเป็นตำบลเกาะเกร็ด มีเนื้อที่รวมราว ๆ 4.2 ตารางกิโลเมตร ซึ่งบนเกาะเกร็ดดั้งเดิมเป็นชุมชนชาวมอญ โด่งดังในเรื่องของการทำเครื่องปั้นดินเผาและขนมไทยโบราณ ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปเที่ยวชมวิถีชีวิต ปั่นจักรยานเที่ยวรอบเกาะ ชิมลิ้มลองอาหารท้องถิ่นและขนมไทยอร่อย ๆ จะนั่งเรือไหว้พระรอบ ๆ เกาะเกร็ดก็ยังได้


          จุดเช็กอินสำคัญบนเกาะเกร็ด เช่น เจดีย์เอียง เกาะเกร็ด, วัดปรมัยยิกาวาส, บ้านศิลป์สยาม, วัดฉิมพลีสุทธาวาส, กลุ่มหัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผา, สวนเกร็ดพุทธ, เครื่องปั้นดินเผาป้าตุ่ม, วัดเสาธงทอง, วัดไผ่ล้อม, RONGSI STUDIO, สมชายบ้านขนมหวานไทย, กาแฟบ้านเลขที่ ๑ และร้านคั่วมือ Coffee & Gallery เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

7. ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว
          ตลาดน้ำท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ของสวนมะพร้าว และบึงน้ำกว้าง ทางตลาดจัดสรรพื้นที่ตลาดให้อยู่รอบ ๆ บึงน้ำ ตกแต่งร้านค้าในสไตล์พื้นบ้าน มีสินค้าจำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่น ขนมไทยโบราณ ขนมอบสดใหม่ เครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจ เที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

          ที่ตั้ง : 29/11 หมู่ 1 ซอยบางเลน 1 ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว

8. วัดบางไผ่ พระอารามหลวง
          วัดสวยที่น่าสนใจอีกแห่งของบางบัวทอง เป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงสมัยอยุธยาตอนปลาย มีพระพุทธรูปศิลปะสมัยกรุงสุโขทัยและสมัยอู่ทองให้ได้ชมกัน รวมถึง "หลวงพ่อทอง" ที่ตั้งอยู่ภายในพระอุโบสถหลังเก่า เป็นพระประธานปางมารวิชัยนั่งขัดสมาธิ สร้างด้วยทองคำทั้งองค์ สวยงามน่าศรัทธา นอกจากนี้ภายในวัดยังน่าสนใจด้วยอาคารโรงเรียนพระปริยัติธรรม ที่มีสถาปัตยกรรมแบบรัตนโกสินทร์ตอนต้น คล้ายกับพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ภายในพระบรมมหาราชวัง

          ที่ตั้ง : 15 หมู่ 1 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. 
          เฟซบุ๊ก : วัดบางไผ่พระอารามหลวง (สำนักปฏิบัติธรรม)

9. ตลาดน้ำวัดตะเคียน
          ตลาดน้ำริมคลองบางคูเวียง ภายในวัดตะเคียน บรรยากาศสบาย ๆ และยังคงมีความเป็นตลาดน้ำแบบดั้งเดิมผสมผสานรูปแบบใหม่ มีเรือจำหน่ายสินค้าล่องมาตามคลอง ให้ได้เลือกซื้อของกินอร่อย ๆ และมีร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่บนบกของวัด อยากจะกินก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ยำ กวยจั๊บ ราดหน้า กระเพาะปลา หอยทอด ผัดไทย หมูสะเต๊ะ ข้าวแกง ลูกชิ้นทอด น้ำพริก ขนมไทย ขนมหวานต่าง ๆ น้ำมะพร้าวสด หรือกาแฟโบราณ ก็มีให้เลือกกินจุใจ

          ที่ตั้ง : วัดตะเคียน ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดตะเคียน

10. พนาศรมรีสอร์ท
          สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และที่พักบรรยากาศดี สวยงามน่าเที่ยวชมไปด้วยบ้านเรือนไทยภาคกลางโบราณ รายล้อมไปด้วยสวนสวยสีเขียวร่มรื่น มีสระบัวสีสันสดใส นั่งชิลได้ทั้งวัน มีพนาคาเฟ่ไว้รองรับ พร้อมด้วยเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารคาว หากอยากพักผ่อนหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองก็มีห้องพักไว้บริการ

          ที่ตั้ง : ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : คาเฟ่เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.30 น.
          เฟซบุ๊ก : Panasom Resort with พนา PANA Cafe&Bistro

11. วัดบางจาก
          วัดเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยสมเด็จพระพุทธมงคลชัย พระพุทธรูปขนาดใหญ่สีทองอร่ามริมแม่น้ำ มองเห็นได้จากระยะไกล ชาวบ้านเรียกกันว่า "หลวงพ่อโต" มีขนาดหน้าตักกว้างมากถึง 19 เมตร นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปที่สำคัญ เช่น หลวงพ่อหนุนดวง และหลวงพ่อค้ำดวง รวมทั้งมีโบสถ์ให้พุทธศาสนิกชนลอดเพื่อสะเดาะเคราะห์ด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

12. วัดใหญ่สว่างอารมณ์
          วัดเก่าแก่ที่สร้างมาเกือบ 100 ปีแล้ว วัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับเกาะเกร็ด ภายในพระอุโบสถมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ปางสมาธิ หน้าตักกว้าง 4 ศอก เป็นศิลปะสุโขทัย สร้างด้วยศิลาแลง บริเวณท่าน้ำของวัดจะมีพื้นที่ให้ทำบุญอาหารปลา ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็จะมีเรือล่องพาไหว้พระรอบ ๆ ด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลอ้อมเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

13. ตลาดต้นไม้ บางใหญ่
          บางใหญ่ เป็นแหล่งซื้อ-ขายตลาดต้นไม้ใกล้กรุงเทพฯ ขนาดใหญ่ ซึ่งมีตลาดย่อย ๆ ลงไปอีกหลายแห่ง ซึ่งมีต้นไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ รวมถึงอุปกรณ์การจัดสวนให้เลือกซื้อมากมาย ราคาย่อมเยา ตลาดต้นไม้ในบางใหญ่ เช่น ตลาดต้นไม้ซอยวัดพระเงิน, การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์, ตลาดต้นไม้สามพี่น้อง, บุญยงตลาดต้นไม้, บิ๊กการ์เด้น และแสงอารี การ์เด้น เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ริมถนนกาญจนาภิเษก ช่วงอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

14. ตลาดนกฮูก
           ตลาดนัดกลางคืนใกล้กรุงเทพฯ น่าเดินเที่ยว มีพื้นที่กว้างขวาง และเต็มไปด้วยร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า มีทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค ร้านอาหารอร่อย ๆ บาร์สุดชิค ร้านกาแฟ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการช้อปปิ้งยามค่ำคืน ราคาไม่แพง แถมยังมีให้เที่ยวทุกวัน ไม่ต้องรอวันหยุด อยู่ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก

           ที่ตั้ง : ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.
           เฟซบุ๊ก : ตลาดนกฮูก-เลี่ยงเมืองนนท์

15. สวนมาลัย บัววิคตอเรีย
          สวนบัวที่มีชื่อเสียงของนนทบุรี มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 2-3 ไร่ โดยพันธุ์ที่ปลูกก็คือ พันธุ์วิกตอเรีย คนไทยจะชอบเรียกว่า "บัวกระด้ง" ด้วยขนาดของใบที่มีขนาดใหญ่กว้างมากกว่า 1 เมตร และยังมีก้านใบที่แข็งแรง จนสามารถรองรับน้ำหนักให้คนลงไปยืนได้ ซึ่งทางสวนก็เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ลองยืนกันด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : สวนมาลัย บัววิคตอเรีย Victoria Water Lily Malai Garden

16. วัดบัวขวัญ และตลาดน้ำวัดบัวขวัญ
          วัดบัวขวัญ วัดเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ปัจจุบันมีฐานะเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ พระพุทธเมตตา พระประธานศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนให้ความเคารพศรัทธา สามารถไปไหว้ขอพรกันได้ตลอด

          ส่วนตลาดน้ำวัดบัวขวัญ ตั้งอยู่ในบริเวณวัด จัดตกแต่งในรูปแบบตลาดน้ำพื้นบ้าน ร้านค้าตั้งเรียงรายรอบ ๆ สระน้ำกว้าง บรรยากาศสบาย ๆ มีร้านอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยมากมาย
          ที่ตั้ง : อำเภอเมืองนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วัดบัวขวัญ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          เฟซบุ๊ก : วัดบัวขวัญพระอารามหลวง, ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ
17. สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์
          สวนสาธารณะบรรยากาศร่มรื่น มีเนื้อที่ราว ๆ 109 ไร่ เต็มไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ พร้อมด้วยบึงน้ำขนาดกว้างขวาง มีการจัดตกแต่งสถานที่สวยงาม มีทั้งน้ำพุกลางน้ำ นาฬิกาดอกไม้ ศาลาทรงไทยริมน้ำ สวนหย่อม ลานอเนกประสงค์ สวนสุขภาพ และเส้นทางวิ่งออกกำลังกาย

          ที่ตั้ง : ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00-20.00 น.
18. วัดกู้ (พระนางเรือล่ม)
          วัดน่าเที่ยวอีกแห่งของนนทบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญในเหตุการณ์เรือพระประเทียบล่มในแม่น้ำเจ้าพระยาของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี พระอัครมเหสีในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าวัด มีการกู้เรือขึ้นมา ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า "วัดกู้"

          ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นพระอุโบสถหลังเดิม, พระอุโบสถหลังใหม่ และศาลพระนางเรือล่ม สิ่งที่น่าสนใจ เช่น จิตรกรรมฝาผนังภายในอุโบสถเดิม, ศาลของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี, พระบรมรูปของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี และพระราชธิดา, หลวงพ่อสมปรารถนา, พระพุทธรูปปางไสยาสน์ และซากเรือพระที่นั่ง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : วัดกู้ (พระนางเรือล่ม) จ.นนทบุรี

19. หาดเติมรัก
           ชายหาดเทียมใกล้กรุงเทพฯ พื้นที่กว้างขวางเกือบ 30 ไร่ ซึ่งมีหาดทรายและบึงน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชม นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ สามารถสนุกไปกับเครื่องเล่นทางน้ำแบบต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ครบครันไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ และลานจอดรถ

           ที่ตั้ง : ตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
           เฟซบุ๊ก : หาดเติมรัก

20. Tooney Toy Museum
          พิพิธภัณฑ์การ์ตูนและของเล่นที่น่าสนใจ ด้านในจัดแสดงเกี่ยวกับของสะสมตัวการ์ตูนมากมายกว่าหมื่นชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องดังต่าง ๆ แบ่งเป็นโซนชัดเจน เดินชมเพลิน ๆ ไปได้ทั้งวัน และยังมีบริการเครื่องดื่มและขนมหวานด้วย

          ที่ตั้ง : 69/275 หมู่ 1 ซอยศรีสมาน 8 ถนนศรีสมาน ตำบาลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันศุกร์-อาทิตย์ วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-20.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : tooneymuseum.com, Tooney Toy Museum

ตั๊กออแกไนท์ปากเกร็ด รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคปากเกร็ด
นางรำปากเกร็ด เพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคปากเกร็ด
ปากเกร็ด รําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคปากเกร็ด
รําบวงสรวงพญานาคปากเกร็ด
ฟ้อนบูชาพญานาคปากเกร็ด
รําบวงสรวงพญานาคปากเกร็ด
 

  ติดต่อสอบถามเรา