สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวลาดกระบัง-หนองจอกในหนึ่งวัน ชิลได้ง่าย ๆ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ  (อ่าน 169 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
เที่ยวลาดกระบัง-หนองจอกในหนึ่งวัน ชิลได้ง่าย ๆ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

1โครงการป่าในกรุง
“โครงการป่าในกรุง” ที่เที่ยวกรุงเทพฯที่เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืนของ ปตท. ซึ่งรูปแบบการเรียนรู้แบบนี้จะช่วยเชื่อมโยงและสร้างความใกล้ชิดระหว่างคนกับป่า เมื่อเราเดินเข้ามาจะเจอกับกำแพงดินขนาดใหญ่ และเมล็ดพันธุ์ที่ได้ปลูกในพื้นที่นำมาจัดแสดงให้เห็น และมีห้องฉายภาพยนตร์และห้องจัดแสดงนิทรรศการอยู่บริเวณด้านล่างเช่นกัน


มาเรียนรู้เรื่องเมล็ดพันธุ์กันเถอะ
ไฮไลต์สำคัญของที่เที่ยวกรุงเทพฯแห่งนี้คือสกายวอล์กความยาวกว่า 200 เมตรที่จะพาเราสัมผัสป่าในมุมมองที่แตกต่างจากที่อื่น จะมีความสูงไต่ระดับไปเรื่อย ๆ จนเราเห็นความสูงสุดประมาณ 10 เมตรได้ ตัวทางเดินแอบมีแกว่งตามแรงลมบ้างนิดหน่อยให้พอตื่นเต้น ใครกลัวความสูงก็คงจะหวิว ๆ อยู่เหมือนกัน จุดหมายของทุกคนคือหอชมวิวที่มีความสูงถึง 23 เมตร ทำให้เห็นวิวและมุมมองรอบ ๆ ของป่าในกรุงได้เป็นอย่างดี อากาศข้างบนเย็นสบาย ยืนรับลมจนเคลิ้มเลยครับ ที่สำคัญเวลามองจากหอชมวิวลงมาเห็นสะพานด้านล่าง ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่กลางป่าจริง ๆ


วิวเมืองกับป่าก็อยู่ด้วยกันได้นะ

มุมนี้ต้องเก็บภาพหน่อย
2ก๋วยเตี๋ยวโรงกลึง
“ก๋วยเตี๋ยวโรงกลึง” ร้านก๋วยเตี๋ยวกรุงเทพฯ อยู่ในตลาดเก่าหัวตะเข้ ตั้งอยู่ริมน้ำคลองประเวศบุรีรมย์ บรรยากาศเป็นร้านไม้ริมน้ำ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงกลึงนั่นเอง บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะ มาที่นี่นอกจากร้านอาหารแล้วยังเต็มไปด้วยคาเฟ่มากมาย มุมถ่ายรูปเยอะแยะ นั่งชิล กินก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ เพลิน ๆ บรรยากาศดีสุดๆ ไปเลย


หน้าร้านน่ารักมาก ๆ

มีจุดชมวิวริมน้ำด้วย
เมนูแนะนำเลยคือ เกี๊ยวกุ้งจินดา ในตำนานของร้านนี้ เกี๊ยวชิ้นใหญ่ ลูกชิ้นปลา น้ำต้มยำแบบต้มย้ำน้ำข้น จัดจ้าน กับเกี๊ยวกุ้งคำโต ทานเพลินมาก ๆ ชามเดียวอาจจะไม่พอคงต้องมีเบิ้ลต่อกันบ้างละ หรือจะสั่งเกี๊ยวกรอบมาทานเล่นคู่กันด้วยก็เพลินดีครับ


ชามเดียวจุก
3274 Bed & Brews
“274 Bed & Brews” ร้านนี้เป็นทั้งคาเฟ่ลาดกระบัง และเป็นทั้งที่พัก มองเผิน ๆ เหมือนโกดังร้านขายเฟอร์นิเจอร์ แต่ถ้าได้ลองเข้ามาในร้าน จะรู้สึกถึงความดิบหน่อย ๆ วัสดุก็เป็นสังกะสี ไม้เก่า วงกบหน้าต่าง โปร่งสบาย โชว์โครงสร้าง ด้านบนมีชั้นลอย นั่งเล่น ดูทีวีได้ รวมทั้งมีห้องพักเก๋ ๆ ด้วยจ้า ชาวต่างชาติน่าจะชอบที่นี่ ด้านล่างตรงทางขึ้นจะเป็นโถงโล่งโปร่ง ปลูกต้นไม้แนวตั้งริมกำแพง ให้ความรู้สึกสบายตา


บรรยากาศย้อนยุค น่าสนใจมาก

ห้องพักเขาก็เท่อยู่นะ
เครื่องดื่มแนะนำเป็น ป๊อปคอร์นลาเต้ กับ โซดาพีชผสมน้ำมะตูม สดชื่น ๆ จ้า แอลกอฮอล์ก็มีนะ ใครชอบถ่ายรูปแนะนำเลยนะคาเฟ่ลาดกระบังร้านนี้ ถ้ามาในช่วงวันหยุดก็จะได้พบกับเจ้าของที่ทุกคนรู้จักกันดี พิธีกรท่องเที่ยวสุดเท่อย่าง เรย์ แมคโดนัลด์ นั่นเองครับ


เมนูนี้ห้ามพลาด
4Siam Serpentarium
“Siam Serpentarium” ที่เที่ยวกรุงเทพฯสุดแปลก แหวกแนว เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์งูที่แรกและที่เดียวในเอเชีย โดยผ่านนิทรรศการสื่อผสมและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบให้เราเข้าใจง่าย แบ่งเป็น 3 โซน คือ โซนพิพิธภัณฑ์งู ให้เราได้เรียนรู้วงจรชีวิตงู ตั้งแต่เกิด วิธีการล่า การเอาตัวรอด ตลอดจนการสืบพันธุ์, โซนสเนคแพลนเน็ต เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับงูหลากหลายสายพันธุ์ เช่น งูเห่าเผือก งูหลามทอง งูอนาคอนด้า เป็นต้น และยังได้เห็นการทำงานในห้องแล็บ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเซรุ่มและส่วนต่าง ๆ ของงู และกิจกรรมเกี่ยวกับงูอีกมากมาย โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้ คำแนะนำ


ดูกระดูกงูข้างบนสิ

โซนนี้เด็ก ๆ ชอบมาก
โซนสุดท้ายคือ นาคาเธียเตอร์ เป็นการแสดงระหว่างคนกับงู พร้อมด้วยเทคนิคตระการตาด้วยแสง สี และเสียง ในโรงละครที่กว้างขวาง รองรับผู้ชมได้ถึง 400 ที่นั่ง รับรองว่าคุณจะได้รับความสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจแน่นอนครับ


พักผ่อนชมการแสดงกัน
5Tree House หนองจอก
“Tree House หนองจอก” ร้านอาหารหนองจอก เป็นร้านอาหารฮาลาลที่อยู่ท่ามกลางสวนสวยติดริมคลอง ต้นไม้เยอะ เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ ที่นั่งเยอะ อาหารหลากหลายราคาไม่สูงมาก ไฮไลต์คือบ้านต้นไม้ที่สามารถขึ้นไปนั่งเล่น นั่งทานอาหารได้จริง เหมือนย้อนวันวานไปในวันเด็กที่ชอบปีนป่ายอะไรแบบนี้ ร้านนี้สวยหลายมุม แนะนำเลย นั่งเพลินมากครับ ใครมาเที่ยวหนองจอกเราขอแนะนำเลย


หน้าทางเข้า เขียวขจีเลย

เลือกที่นั่งตามใจชอบ
ใครกลัวร้อนที่นี่ก็มีห้องแอร์เย็น ๆ ให้ความรู้สึกเหมือน Glass House ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ให้นั่งสบาย ๆอีกด้วย ลองสั่ง กะเพราทะเล โรตีเนยนม และ ชาเขียวนมสดคาราเมล มาทาน อาหารและขนมที่นี่อร่อย ราคาไม่สูงมาก ใครชอบโรตีแนะนำเลยครับ ดีมากครับ


โรตีนี่ของโปรดเลย
6James 500 Organic Farm Style
“James 500 Organic Farm Style” คาเฟ่หนองจอกเท่ ๆ ที่เป็นแหล่งความรู้ด้านการทำฟาร์ม แปลงผักคนเมือง โดยใช้พื้นที่สวนข้างบ้านในการสร้างสรรค์โดย “เจมส์-จอมพล อุ้มมีเพชร” หนึ่งในสมาชิก FEDFE นั่นเอง ที่นี่แบ่งพื้นที่เป็นฟาร์มผักเล็ก ๆ 30% และฟาร์มต้นกระบองเพชรอีก 10% ที่กระจายตัวอยู่ทั่ว ๆ ฟาร์ม ส่วนอีก 10% ที่เหลือทำเป็นคาเฟ่ โดยมีกาแฟและชาออร์แกนิก พื้นที่โดยรอบจะมีที่นั่งที่ซ่อนตัวอยู่ในฟาร์มแห่งนี้ โดยเดินผ่านทางเดินไม้ไผ่สุดเก๋ ให้ความรู้สึกเหมือนได้หลบไปท่องเที่ยวอยู่ต่างจังหวัดยังไงยังนั้นเลย


หน้าร้านตกแต่งได้น่ารักดีจริง ๆ

ซื้อต้นไม้กลับไปได้ด้วยนะ
เครื่องดื่มแนะนำเป็น กาแฟดำ Coldbrew Organic Coffee เป็นกาแฟออร์แกนิกรสชาติดี ใครเป็นคอกาแฟแนะนำให้ลอง แค่ชุดเสิร์ฟก็ว้าวแล้วนะ หรือจะลองชาหมักผลไม้ Kombucha มีหลายรสชาติ ให้ความรู้สึก หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ซ่า ๆ สดชื่น ทานง่าย ชุดเสิร์ฟก็น่ารักเหมือนเดิม


เสิร์ฟมาได้อลังการมาก ๆ


เที่ยวกรุงเทพฯสนุกกันทั้งวันแล้ว เรามาดูทริปเที่ยวกรุงเทพฯย่านอื่น ๆ กันบ้าง เผื่อไว้เป็นไอเดียในทริปเที่ยวกรุงเทพฯครั้งต่อไป อย่าง เที่ยวกรุงเทพฯตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ ก็สะดวกดี หรือจะ เที่ยวกรุงเทพฯย่านบางหว้า-บางใหญ่ ลุยฟาร์มเมลอนกลางกรุง ก็สนุกได้ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ จะได้ไปเที่ยวด้วยกันอีก

ติดตามบทความที่เที่ยวในกรุงเทพฯและที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯกันต่อได้ที่

เที่ยวกรุงเทพฯ เดินเล่นบางขุนนนท์ สวรรค์ของคนชอบกิน!
10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯสุดฮอต! เที่ยวง่ายไม่เสียวันลา
รวม 25 ตลาดน้ำ ตลาดนัดน่าเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ภารกิจเที่ยวกรุงเทพ “อิ่มตา อิ่มบุญ อิ่มท้อง” ครบจบในวันเดียว อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/trips/ladkrabang-nongjok?ref=ct
ตั๊กออแกไนท์ลาดกระบังรับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคลาดกระบัง
นางรำลาดกระบังเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคลาดกระบัง
ลาดกระบังรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคลาดกระบัง
รําบวงสรวงพญานาคลาดกระบัง
ฟ้อนบูชาพญานาคลาดกระบัง
รําบวงสรวงพญานาคลาดกระบัง

  ติดต่อสอบถามเรา