สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 แหล่งที่เที่ยว ชิม ช้อป ตามเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร  (อ่าน 81 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 695
    • ดูรายละเอียด
10 แหล่งที่เที่ยว ชิม ช้อป ตามเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร

 1. ตลาดนัดอ่อนนุช

        เป็นตลาดนัดที่ติดกับรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช อยู่ตรงข้ามกับโลตัสสาขาอ่อนนุช ร้านค้าภายในตลาดแบ่งเป็นบล็อกแบบกางเต็นท์ จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภททั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอางและอาหาร เพราะสินค้าที่นี่ราคาถูกและไม่แพงจนเกินไป เลยทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นที่นิยมของพนักงานออฟฟิศที่แวะมาช้อปปิ้งในช่วงต้นเดือนและปลายเดือน

         ที่อยู่ : หน้าสถานีรถไฟอ่อนนุช ตรงข้ามโลตัสอ่อนนุช
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 14.00-21.00 น.

10 แหล่งที่เที่ยว ชิม ช้อป ตามเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร
             
 2. สยามสแควร์

        แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นทันสมัยติดกับรถไฟฟ้า BTS สยาม ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทันสมัย และเป็นแหล่งโลกของแฟชั่น โรงเรียนกวดวิชา และสังคมเด็กแนว การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของวัยรุ่น และยังมีร้านอาหารและห้างสรรพสินค้าชั้นนำรวมอยู่กันในย่านนี้มากมาย ปัจจุบันสยามสแควร์มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์เพื่อให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ ทำให้สยามสแควร์จึงยังคงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมสมัยนิยมของวัยรุ่นไทยอยู่เสมอ

         ที่อยู่ : ถนนพญาไท กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

10 แหล่งที่เที่ยว ชิม ช้อป ตามเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร
       
 3. ตลาดนัดอนุสาวรีย์ชัยฯ (ฝั่งเซ็นเตอร์วัน)

        แหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าที่หลากหลายติดกับรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ โดยเฉพาะในช่วงตอนเย็น เพียงแค่คุณเดินลงบันไดเลื่อนจากสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยฯ คุณก็จะพบกับสินค้าวางจำหน่ายอยู่มากมายทั้งแผงลอยและร้านค้าเป็นจำนวนมาก โดยตลาดนี้เน้นไปยังกลุ่มเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า หรือถ้าใครเดินเหนื่อย ๆ ก็เปลี่ยนเข้าไปเดินตากแอร์เย็น ๆ กันต่อใน Center One ก็ยังได้ นอกจากนี้ของกินที่นี่ยังเป็นที่ขึ้นชื่อในย่านนี้ โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเรือและกวยจั๊บที่ราคาไม่แพงอีกด้วย

         ที่อยู่ : ลงสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยฯ ฝั่งเซ็นเตอร์วัน
         เวลาเปิด-ปิด: เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป

 4. ตลาดซอยอารีย์

        ตลาดนัดกลางวันใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS อารีย์ จุดเด่นของตลาดแห่งนี้คือเป็นตลาดที่อยู่ต้นซอยอารีย์ คือซอยอารีย์ 1 ซึ่งเป็นย่านของสำนักงาน ทำให้มีพนักงานออฟฟิศและคนสัญจรผ่านไปมาตลาดนี้ทั้งวัน ขึ้นชื่อว่าซอยอารีย์เรื่องอาหารการกินต้องมาเป็นอันดับแรก ตลาดแห่งนี้เปิดจำหน่ายสินค้าแนวตลาดนัด ทั้งเครื่องประดับ เสื้อผ้า ของใช้ประจำวัน ของฝาก ของขวัญ และอาหารสำเร็จรูป ตลาดอารีย์จึงเป็นตลาดที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย

         ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-15.00 น.

 5. ตลาดสะพานควาย

        เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมานานอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานควาย ที่นี่มีสินค้าให้เลือกกินเลือกช้อปอย่างจุใจ ผู้คนพลุกพล่านทั้งคนขายและคนซื้อ เพราะเป็นตลาดใหญ่อยู่ริมถนนใกล้กับโรงพยาบาลเปาโลฯ นอกจากมีเสื้อผ้าให้เลือกช้อปปิ้งกันแล้ว ตลาดสะพานควายยังเป็นตลาดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกินอร่อย มีอาหารให้นักช้อปปิ้งทั้งหลายสามารถเลือกชิมกันได้หลากหลายเลยทีเดียว

         ที่อยู่: เขตพญาไท กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 07.00-20.00 น.

 6. ฮ่องกง พลาซ่า

        "ฮ่องกง พลาซ่า" แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตอีกแห่งหนึ่งบนถนนสีลม เดินทางโดยรถไฟฟ้ามาลงที่สถานที่ BTS ช่องนนทรี ที่นี่คนจะพลุกพล่านในช่วงเวลาประมาณ 11.30-13.30 น. เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นโซนของสำนักงานห้างร้านต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก และยังมีศูนย์อาหาที่ข้างในมีของอร่อยอยู่อีกด้วยนะ

         ที่อยู่: สาธรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.

 7. ตลาดกลางคืนสีลม

        ตั้งอยู่กับใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง ที่นี่ถือเป็นย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยที่มีสินค้าให้เลือกมากมาย เช่น ของที่ระลึก เสื้อผ้า รองเท้า ซีดีหนัง รวมถึงสินค้า OTOP โดยร้านค้าส่วนใหญ่จะเริ่มเปิดขายกันทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณหนึ่งทุ่มตรงไปจนถึงประมาณตีสอง ไว้เอาใจนักช้อปให้เดินซื้อของกันข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว (ข้อมูลจาก thai.tourismthailand.org)

         ที่อยู่: ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
       
 8. ตลาดละลายทรัพย์

        ซอยสุรเสนา สีลมซอย 5 หรือชื่อที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ "ซอยละลายทรัพย์" เดินลงจากรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดงไปทางธนาคารกรุงเทพฯ สำนักงานใหญ่ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงย่านใจกลางธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ มีทั้งนักช้อปขาจรและขาประจำมาแวะเวียนอยู่เสมอ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ เครื่องหนัง อาหารสดและอาหารแห้ง เช่น ผักและผลไม้สด อาหารทะเล อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ขนมไทย รวมถึงขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ให้เลือกละลานตา

         ที่อยู่ : ซอยสุรเสนา สีลมซอย 5 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 05.00-13.30 น.
   
10 แหล่งที่เที่ยว ชิม ช้อป ตามเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร

 9. ตลาดนัดจตุจักร

        ตลาดที่เป็นสวรรค์สำหรับคนรักการซื้อของ เพียงแค่เดินจากสถานีหมอชิตไปอีก 100 เมตร ตลาดนัดที่นี่ได้รวบรวมสินค้าทั้งของเก่า หนังสือและนิตยสาร เสื้อผ้า อาหาร เครื่องเรือน งานฝีมือ ภาพเขียน สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ และสินค้าเบ็ดเตล็ดมากมาย ทุกสุดสัปดาห์ตลาดแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาจับจ่ายใช้สอย ที่นี่ถือเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่รวบรวมสินค้ามากมายจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ (ข้อมูลจาก www.jatujakshoppingguide.com)

         ที่อยู่ : เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด :  วันพุธ-วันพฤหัสบดี ตลาดนัดต้นไม้ เวลา 05.00-18.00 น., วันศุกร์  ตลาดนัดเซรามิก เวลา 08.00-21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ ตลาดนัดทั่วไป เวลา 08.00-21.00 น

 10. ตลาดสะพานพุทธ

        ลงจากสถานีสะพานตากสิน และต่อเรือด่วนเจ้าพระยาไปขึ้นที่ท่าสะพานพุทธ เป็นตลาดที่อยู่ใกล้ ๆ กับปากคลองตลาด เป็นแหล่งช้อปปิ้งกลางคืนอันดับต้น ๆ ของชาวกรุงเทพฯ มีร้านค้ามากมายมาให้เลือกซื้อ ของใหม่และของมือสอง เช่น รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องดนตรี ราคาสินค้าที่นี่มักมีราคาที่ไม่สูงมากนัก และยังสามารถต่อรองราคาได้อีกด้วย หรือใครที่ชื่นชอบการสัก ก็มีบริการเพนท์ร่างกายหรือทำเฮนน่าลวดลายต่าง ๆ ตลอดจนร้านอาหารที่มีให้เลือกชิมมากมายทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ทั่วทั้งตลาดนัดเลยทีเดียว (ข้อมูลจาก thai.tourismthailand.org)

         ที่อยู่ : เขตพระนคร กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลาเปิดทำการตั้งแต่ 20.00-01.00 น.

        การเดินตลาดใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS นอกจากจะทำให้เพื่อน ๆ สามารถเดินช้อปปิ้งกันได้ง่าย ๆ แล้ว ยังหลีกเลี่ยงปัญหาจราจรที่ติดขัดในเมือง คราวนี้เพื่อน ๆ ก็จะช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องเสียเวลาในการจอดรถ เพราะมีแหล่งเที่ยว ชิม ช้อปแทบทุกสถานี ใครที่มีเวลาไม่มาก อย่าลืมมาเดินช้อปปิ้งใกล้ตลาด BTS กันนะคะ

ตั๊กออแกไนท์พญาไท รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคพญาไท
นางรำพญาไทเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคพญาไท
พญาไทรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคพญาไท
รําบวงสรวงพญานาคพญาไท
ฟ้อนบูชาพญานาคพญาไท
รําบวงสรวงพญานาคพญาไท

  ติดต่อสอบถามเรา