สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวสังสรรค์สุดสัปดาห์  (อ่าน 95 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 695
    • ดูรายละเอียด
10 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวสังสรรค์สุดสัปดาห์

1. อุทยานราชภักดิ์


          แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในแง่ประวัติศาสตร์ ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมและสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม ทั้ง 7 พระองค์ ได้แก่

          - พ่อขุนรามคำแหงมหาราช (สมัยกรุงสุโขทัย)
          - สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา)
          - สมเด็จพระนารายณ์มหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา)
          - สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (สมัยกรุงธนบุรี)
          - พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
          - พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
          - พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)

          อันเป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ โดยจัดสร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานราชภักดิ์ หรือโทรศัพท์ 032 900 607

2. ถ้ำพระยานคร


          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ เพดานของถ้ำมีลักษณะเป็นโพรงที่แสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามาได้ ภายในถ้ำจะมีบ่อน้ำที่เรียกว่า "บ่อพระยานคร" นอกจากนี้ยังมี "พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์" สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเจ้าพระยานครเป็นผู้ค้นพบคราร่วมเสด็จประพาสในรัชกาลที่ 5 และต่อมาพระมหากษัตริย์อีกหลายพระองค์ ก็ทรงเสด็จพระราชดำเนินมายังที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โทรศัพท์ 032 821568

3. อุทยานแห่งชาติกุยบุรี


          ตั้งอยู่ในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอปราณบุรี และอำเภอสามร้อยยอด เป็นพื้นที่แหล่งต้นน้ำที่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่าและสวยงาม พื้นที่ส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ซึ่งเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติก็มีหลายเส้นทาง แต่ไม่สูงชันมากนัก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักและชื่นชอบธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติกุยบุรี โทรศัพท์ 032 646 292

4. เขาช่องกระจก


          มีลักษณะเป็นภูเขาสูง ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวประจวบฯ ในบริเวณวัดธรรมิการามวรวิหาร ยอดเขามีช่องทะลุโปร่งคล้ายกรอบกระจก ทั้งนี้บนยอดเขาเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลองและพระเจดีย์ และบนลานยอดเขานี่เอง จะเป็นบริเวณที่คุณมองเห็นทิวทัศน์เขาตะนาวศรี อ่าวประจวบฯ เขาตาม่องล่าย เขาล้อมหมวก และตัวเมืองประจวบฯ ได้โดยรอบอีกด้วย

5. อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง


          เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความโดดเด่นอยู่ที่สายน้ำตกสวย เหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนาน เช่น "น้ำตกห้วยยาง" น้ำตกขนาดเล็กแต่มีถึง 9 ชั้น โดยชั้นที่สวยที่สุดคือชั้นที่ 4 ที่มีจุดชมวิวรับแสงตะวันยามเช้า, "น้ำตกเขาล้าน" เป็นน้ำตกที่ไหลลงจากหน้าผาสูง, "น้ำตกห้วยหินดาษ"เป็นน้ำตกขนาด 5 ชั้น ตั้งอยู่ในซอกเขาที่ค่อนข้างสูงชัน และ "น้ำตกขาอ่อน (ทับมอญ)" น้ำตกขนาด 9 ชั้นและสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง โทรศัพท์ 084 701 2795, 081 898 4758

6. พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ


          ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงภายในวัดทางสาย ใกล้กับหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน เป็นพระมหาธาตุเจดีย์ที่คณะสงฆ์วัดทางสาย คณะกรรมการเทิดพระเกียรติประชาชนชาวไทยทั้งในและต่างประเทศ ร่วมกันสร้างน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสที่พระองค์ทรงครองราชย์ครบ 50 ปี งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามวิจิตรตระการตา การออกแบบทั้งภายในและภายนอกมีความละเอียดและวิจิตรบรรจง

7. เกาะทะลุ


          ตั้งอยู่ในฝั่งอ่าวไทย ในเขตตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังและสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ มีจุดดำน้ำเลื่องชื่ออยู่ด้วยกัน 2 จุด คืออ่าวกรวดและอ่าวเทียน นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับปลาสีสันแปลก ๆ ปะการังหลากชนิด ทั้งปะการังโขด ปะการังเขากวาง ไม่แน่ว่าอาจได้เห็นหอยมือเสือตัวใหญ่ ที่ทำเอาคุณต้องอึ้งและทึ้งไปเลยทีเดียว

8. หาดผาแดง

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ มีลักษณะเป็นแนวผาสีแดงลวดลายสวยงาม ตั้งตระหง่านท้าคลื่นลม เหล่านี้เป็นร่องรอยของการกัดเซาะคลื่นและลมทะเลจากธรรมชาติล้วน ๆ เสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ นักท่องเที่ยวจะยังคงได้สัมผัสกับวิถีประมงแบบท้องถิ่น เห็นเรือประมงลำเล็ก ที่รอคอยการออกจากฝั่ง เด็ก ๆ ชาวทะเลตามพ่อแม่มาที่หาด หรือแม้กระทั่งการแกะหอยตามก้อนหิน เหล่านี้เป็นภาพวิถีชุมชนที่เราไม่ได้พบเห็นกันบ่อยนัก

9. วัดห้วยมงคล


          หนึ่งในวัดสำคัญของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนของหลวงพ่อทวด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใครเดินทางมาเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ต้องแวะมาสักการะด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุด คนจะเยอะเป็นพิเศษ และอาจหาที่จอดรถยากอยู่เสียหน่อย แต่นั่นไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้เลย

10. จุดชมวิวหินเหล็กไฟ

          มีชื่อเรียกอีกหนึ่งอย่างว่า "เขาเรดาร์" ที่นี่เป็นจุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวได้รอบทั้ง 4 ทิศ บริเวณด้านบนเขา จะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) โดยชาวหัวหินได้ร่วมกันสร้างไว้ เพื่อเป็นที่รำลึกนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้นำความเจริญมาสู่เมืองหัวหิน

ตั๊กออแกไนท์ประจวบคีรีขันธ์รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคประจวบคีรีขันธ์
นางรำประจวบคีรีขันธ์เพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคประจวบคีรีขันธ์
ประจวบคีรีขันธ์รําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคประจวบคีรีขันธ์
รําบวงสรวงพญานาคประจวบคีรีขันธ์
ฟ้อนบูชาพญานาคประจวบคีรีขันธ์
รําบวงสรวงพญานาคประจวบคีรีขันธ์  ติดต่อสอบถามเรา