สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็กอินยอดฮิต น่าไปเก็บให้ครบในปีนี้  (อ่าน 86 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 695
    • ดูรายละเอียด
10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็กอินยอดฮิต น่าไปเก็บให้ครบในปีนี้

1. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

          มาถึงกาญจนบุรีแล้วถ้าไม่ได้มาเช็กอินที่สะพานข้ามแม่น้ำแควก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็นเหมือนดั่งสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี มีประวัติศาสตร์ยาวนาน สร้างมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยแรงงานของเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตร ตัวสะพานสร้างด้วยเหล็กแทนของเดิมที่เป็นสะพานไม้ ใช้สำหรับเป็นเส้นทางเดินของรถไฟที่จะมุ่งหน้าไปยังสถานีน้ำตกไทรโยค ไฮไลต์ของการเที่ยวชมที่นี่จะอยู่ในช่วงที่รถไฟวิ่งผ่าน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะซื้อตั๋วรถไฟนั่งข้ามสะพานได้ด้วย และในช่วงที่ไม่มีรถไฟวิ่งผ่านก็สามารถเดินขึ้นไปเที่ยวชมและถ่ายรูปบนสะพานได้เช่นกัน แนะนำว่าให้ลองมานั่งกินข้าวที่ร้านอาหารริมแม่น้ำใกล้ ๆ กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว เพื่อชมวิวยามเย็น บรรยากาศสบาย ๆ ชิลไปอีกแบบ

          ที่ตั้ง : ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี

2. วัดถ้ำเสือ

          แลนด์มาร์กที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา มีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ พร้อมด้วยวิหารรูปทรงผสมผสานระหว่างสไตล์ไทย-จีน อยู่บนยอดเขา นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินขึ้นบันได 157 ขั้น ขึ้นไปด้านบน หรือจะใช้บริการรถรางไฟฟ้าก็ได้ นอกจากพระพุทธรูปปางประทานพรแล้ว ก็ยังมีพระบรมสารีริกธาตุอยู่บนยอดปราสาทเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาทด้วย และจากบริเวณวัดก็สามารถมองเห็นวิวมุมสูงบริเวณรอบ ๆ ได้อย่างสวยงามมาก ๆ ถ้ามาช่วงเย็นก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินท่ามกลางบรรยากาศของท้องทุ่งนาและป่าเขา เรียกได้ว่าอิ่มทั้งบุญและใจกันเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

3. ต้นจามจุรียักษ์

          ต้นไม้ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี มีขนาดใหญ่มาก รัศมีทรงพุ่มของต้นประมาณ 25.87 เมตร มีเส้นผ่านศูนย์กลางของร่มเงายาวประมาณ 51.75 เมตร สูงประมาณ 20 เมตร แผ่กิ่งก้านสาขาออกไปเป็นพื้นที่กว้าง บรรยากาศร่มรื่น ใกล้ ๆ กันนั้นเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่จามจุรี สามารถมากราบไหว้ขอพรกันได้ทุกวัน

          ค่าเข้าชม : ฟรี
          ที่ตั้ง : ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี

4. น้ำตกไทรโยคน้อย และน้ำตกไทรโยคใหญ่

          น้ำตกไทรโยคน้อย และน้ำตกไทรโยคใหญ่ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของกาญจนบุรีมาตั้งแต่อดีต ด้วยมีความสวยงามและสามารถเข้าเที่ยวชมได้ง่าย สำหรับน้ำตกไทรโยคน้อย ตั้งอยู่บริเวณริมถนนแสงชูโต ใกล้กับสถานีรถไฟน้ำตก มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูน สูงประมาณ 15 เมตร ในช่วงที่มีน้ำเยอะ ๆ สายน้ำตกจะไหลลงมาจากด้านบนอย่างสวยงาม มีแอ่งน้ำด้านล่าง สามารถเล่นน้ำได้ ส่วนน้ำตกไทรโยคใหญ่ ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำแควน้อย จะต้องนั่งเรือจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติไทรโยคเข้าไปเที่ยวชม ที่นี่มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนเช่นกัน สูงประมาณ 10 เมตร แผ่กว้างไปตามหน้าผาของภูเขา สายน้ำมากมายจะไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อย เป็นน้ำตกที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนที่ไหน

          ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติไทรโยค ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3468 6024, 08 9028 1958 (อุทยานแห่งชาติไทรโยค)

5. เมืองมัลลิกา ร.ศ. ๑๒๔

          สถานที่ท่องเที่ยวแบบย้อนยุค มีการตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ให้มีบรรยากาศที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนไทยบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เหมาะแก่การแต่งชุดไทยสวย ๆ ไปเที่ยวถ่ายรูปคู่กับอาคารต่าง ๆ จุดที่น่าสนใจ เช่น สะพานหัน, ย่านการค้า, หอชมเมือง, เรือนเดี่ยว, เรือนคหบดี, โรงครัว, เรือนหมู่, เรือนแพ, ลานมะลิ, เรือนไทยหมู่ เป็นต้น ช่วงกลางวันก็มาเดินเที่ยวถ่ายรูป พอตกเย็นก็รับประทานมื้อค่ำแบบไทยแท้บนเรือนไทยหมู่ เป็นอีกบรรยากาศที่ไม่ควรพลาด ทั้งนี้ เมืองมัลลิกา ร.ศ. ๑๒๔ เปิดเมืองเต็มรูปแบบเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือวิถีใหม่ในวันที่ 5 มิถุนายน 2563

          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 120 บาท (หากเช่าชุดไทยด้วย ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 300 บาท)
          ที่ตั้ง : 168 หมู่ 5 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ :  0 3454 0884-86
          เว็บไซต์ : mallika124.com
          เฟซบุ๊ก : เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

6. มีนา คาเฟ่

          จุดเช็กอินสุดฮิตอีกแห่งของอำเภอท่าม่วง เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนากว้างใหญ่ ในช่วงหน้าทำนารอบ ๆ ร้านก็จะกลายเป็นท้องนาสีเขียวขจี บรรยากาศดีต่อใจสุด ๆ ซึ่งทางร้านก็ได้ออกแบบให้มีที่นั่งที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้แบบชัดเจน พร้อมทั้งที่นั่งบริเวณริมระเบียงนอกร้านติดกับนาข้าว ซึ่งนอกจากวิวของธรรมชาติรอบด้านแล้วก็ยังสามารถมองเห็นวิวของวัดถ้ำเสืออีกด้วย ไฮไลต์ของที่นี่อยู่ตรงที่สะพานไม้ที่ทอดยาวเข้าไปในท้องนา เป็นมุมถ่ายรูปชิค ๆ ที่ไม่ว่าใครได้มาเป็นต้องมาแชะภาพสวย ๆ เก็บไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีมุมสวย ๆ ให้เลือกถ่ายรูปอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : 75/18 หมู่ 3 ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : มีนา cafe' , Kanchanaburi

7. รักษ์คันนา

          ร้านกาแฟและร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศดีของจังหวัดกาญจนบุรี ที่นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งนากว้างใหญ่เช่นกัน อยู่ไม่ไกลจากวัดถ้ำเสือ จากตัวร้านก็สามารถมองเห็นวิวของวัดถ้ำเสือได้ด้วย และด้วยความที่ร้านสร้างจากวัสดุธรรมชาติ จึงกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบด้าน มีสะพานทางเดินทอดยาวไปกลางทุ่งนาเช่นกัน จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนระหว่างวันของทริปเที่ยวกาญจนบุรีที่ดีเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : 88 หมู่ 5 ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : รักษ์คันนา กาญจนบุรี

8. ถนนคนเดินปากแพรก

          ถนนคนเดินที่จัดขึ้นบริเวณเมืองเก่าของอำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นย่านเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ล้นเหลือ บ้านเรือนต่าง ๆ เป็นรูปทรงโคโลเนียลผสมผสานกับบ้านตึกแถวไม้และปูน ทอดขนานไปกับแม่น้ำแควใหญ่ ในทุกวันเสาร์จะมีการจัดถนนคนเดิน ชาวบ้านในพื้นที่จะนำสินค้าดีเด่นมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวในราคาย่อมเยา มีทั้งอาหารพื้นเมืองและสินค้าแฮนด์เมด ราคาย่อมเยา เดินกิน เที่ยว ถ่ายรูปกันได้ยาว ๆ ตลอดคืน แต่ถ้าไม่ได้มาตรงกับช่วงที่มีถนนคนเดิน ก็สามารถแวะมาถ่ายรูปชิค ๆ กับบ้านเรือนเก่าได้เช่นกัน 

          ที่ตั้ง : ถนนปากแพรก ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ถนนคนเดินปากแพรก

9. ล่องแพแม่น้ำแคว

          แม่น้ำแควน้อยและแม่น้ำแควใหญ่ เป็นแม่น้ำสายสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรีที่มีทัศนียภาพงดงาม สองฟากฝั่งเต็มไปด้วยวิวสวย ๆ บางช่วงก็เป็นป่าไม้อุดมสมบูรณ์ บางช่วงก็เป็นแนวภูเขาสูงใหญ่ บางช่วงก็เป็นไร่สวนของชาวบ้าน การได้นั่งเรือชมวิว จึงเป็นเหมือนการชาร์จพลังกับธรรมชาติที่ดีมาก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีโรงแรม รีสอร์ตต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นอยู่เหนือแม่น้ำแควด้วย ใครที่อยากพักผ่อนกับสายน้ำบอกเลยว่าไม่ควรพลาด และที่เด็ดสุด ๆ ก็คือ การล่องแพไม้ไผ่ นักท่องเที่ยวจะได้กระโดดเล่นน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำใจ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

10. น้ำพุร้อนหินดาด
 
          บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของกาญจนบุรี ถูกค้นพบโดยทหารชาวญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์และบริเวณโดยรอบให้เหมาะสมแก่การให้บริการแช่น้ำพุร้อนของประชาชน มีการทำเป็นบ่อปูนซีเมนต์หลาย ๆ บ่อ หลากหลายความลึก เพื่อให้บริการประชาชนได้อย่างทั่วถึงทุกเพศทุกวัย การแช่น้ำพุร้อนเป็นการช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และช่วยดูแลผิวหนัง ระบบไหลเวียนของเลือด นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาใช้บริการที่นี่กันตลอดทั้งปี

ตั๊กออแกไนท์กาญจนบุรีรับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคกาญจนบุรี
นางรำอเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคกาญจนบุรี
กาญจนบุรีรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคกาญจนบุรี
รําบวงสรวงพญานาคกาญจนบุรี
ฟ้อนบูชาพญานาคกาญจนบุรี
รําบวงสรวงพญานาคกาญจนบุรี

  ติดต่อสอบถามเรา