สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 12 ที่เที่ยวขอนแก่น แดนอีสานบ้านเฮา สนุกแบบไม่มีเบื่อ  (อ่าน 2874 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
12 ที่เที่ยวขอนแก่น แดนอีสานบ้านเฮา สนุกแบบไม่มีเบื่อ

ที่เที่ยวขอนแก่น หลากหลายสไตล์ม่วนคักแบบไม่รู้เบื่อ ใครวางแผนจะมาเที่ยวขอนแก่นอยู่แล้วละก็ ลองดูเช็กลิสต์ที่เที่ยวขอนแก่นเหล่านี้กัน


          ขอนแก่น จังหวัดอีสานบ้านเฮา ด้วยความที่ขอนแก่นเป็นเมืองใหญ่ของภาคอีสาน จึงทำให้ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่คึกคักด้วยหมู่มวลของนักท่องเที่ยว จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายรูปแบบ รวมถึงที่เที่ยวตามอำเภอต่าง ๆ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ไม่แพ้ในตัวเมือง ดังที่เราได้เคยเขียนกระทู้ “ที่เที่ยวขอนแก่น มาเมื่อไรต้องไปเช็กอิน” ไว้แล้ว วันนี้เราจะมาเสาะหาที่เที่ยวขอนแก่นอื่น ๆ กัน รับรองว่าสวย สนุก และประทับใจไม่แพ้กัน

1. จุดชมวิวหินช้างสี

ที่เที่ยวขอนแก่น


          ตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่ นพ.3 หินช้างสี เขตอุทยานแห่งชาติน้ำพอง บริเวณรอยต่อของอำเภอบ้านฝางและอำเภออุบลรัตน์ เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนหน้าผาสูง สามารถมองเห็นวิวของเขื่อนอุบลรัตน์ได้แบบสวยสะกดใจ และยังอยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกับหินช้างสี ซึ่งเป็นลานหินทรายขนาดใหญ่ ตั้งเรียงรายแฝงอยู่ทั่วผืนป่า มีทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ มีสีสันสวยงาม มีสะพานไม้เชื่อมระหว่างหินบางก้อนด้วย รวมทั้งมีจุดไฮไลต์ก็คือน้ำในโพรงหิน โดยในฤดูฝน จะมีน้ำไหลผ่านออกมาตามซอกหินแคบ ๆ คล้ายกับน้ำตก

          ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 739 7920
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำพอง

2. สวนสัตว์ขอนแก่น

ที่เที่ยวขอนแก่น


          สวนสัตว์ขอนแก่น หรือสวนสัตว์เขาสวนกวาง ตั้งอยู่อำเภอเขาสวนกวาง แหล่งท่องเที่ยวของคนรักสัตว์ป่า ละลานตาด้วยสัตว์ต่าง ๆ เช่น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ นกอีมู และกูดูใหญ่ เพลิดเพลินกับการแสดงสัตว์ที่รวบรวมเอาสัตว์พันธุ์ต่าง ๆ จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไฮไลต์ห้ามพลาด นั่นคือ สะพานเดินชมสัตว์ (Sky Walk) สวนสัตว์ขอนแก่น ที่มีความยาวประมาณ 100 เมตร นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์ของอำเภอเขาสวนกวาง, อำเภอน้ำพองและเขื่อนอุบลรัตน์ ด้านล่างของสะพานเดินชมสัตว์ จะเห็นม้าลาย ยีราฟ และนกกระจอกเทศ อีกด้วย

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 8 ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 459 4192
          เว็บไซต์ : khonkaen.zoothailand.org
          เฟซบุ๊ก : สวนสัตว์ขอนแก่น khonkaen zoo

3. ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

ที่เที่ยวขอนแก่น


          ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จังหวัดขอนแก่น ก่อเกิดขึ้นจากการที่ นายสุธรรม แย้มนิยม อดีตนักธรณีวิทยาของกรมทรัพยากรธรณี ได้ขุดค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ชิ้นแรกของไทยที่อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น ในปี พ.ศ. 2519 ภายในอาคารพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนบริการ ได้แก่ ร้านขายของที่ระลึก ห้องอาหาร ห้องบรรยาย ส่วนวิชาการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการ ห้องทำงาน ห้องสมุด และส่วนนิทรรศการ ได้แก่ ห้องจัดแสดงชั้นล่างและชั้นบน จัดแสดงนิทรรศการการกำเนิดโลก หิน แร่ ซากดึกดำบรรพ์ และหุ่นจำลองไดโนเสาร์

          ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 043 438 204-6
          เว็บไซต์ : dmr.go.th

4. บึงหนองโคตร

          บึงธรรมชาติกลางเมืองขอนแก่น ที่นี่เป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนและออกกำลังกายของประชาชนทั่วไป เพราะมีทางเท้าสำหรับออกกำลังกาย หรือเลือกจะเดินเล่นชมวิวธรรมชาติของบึงหนองโคตร ก็ได้บรรยากาศความชิลไปอีกแบบ มีสนามฟุตบอล, สนามบาสเกตบอล, ลานแอโรบิก, สนามเด็กเล่น และอุปกรณ์การออกกำลังกายต่าง ๆ รวมถึงยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมและจัดงานประเพณีต่าง ๆ อีกด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

5. ศิลาโฮมสเตย์

ที่เที่ยวขอนแก่น

          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนเติมพลังให้กับชีวิต ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวบ้านอย่างใกล้ชิด นอกเหนือจากการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบแล้ว ยังมีกิจกรมท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น สัมผัสบรรยากาศและวิถีชีวิตชุมชน, สักการะหลักพระธรรมศักดิ์สิทธิ์, ย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ, ใส่บาตรข้าวเหนียว, ลิ้มรสอาหารรสแซ่บ, ร่วมทำขนมพื้นถิ่นอีสาน และเรียนรู้วิถีชาวสวนดอกไม้ เป็นต้น

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดข่อนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 478 9614
          เฟซบุ๊ก : Sila Homestay – ศิลาโฮมสเตย์จังหวัดขอนแก่น

6. สวนมิตรภาพขอนแก่น-หนานหนิงวัฒนธรรมไทย-จีน

ที่เที่ยวขอนแก่น

          สถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ภายในบึงแก่นนคร สัญลักษณ์แสดงสายสัมพันธ์ไทย-จีน ที่มีให้กันมานานกว่า 20 ปี สำหรับภายในประกอบด้วยอาคารวัฒนธรรมและสวนมิตรภาพ มีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้น มีศาลาพักผ่อน 2 หลัง เป็นศาลาหกเหลี่ยม, ศาลาทางเชื่อม และประติมากรรมหนานหนิง พร้อมด้วยซุ้มประตู, น้ำตก, สระน้ำ และลานอเนกประสงค์ พร้อมประดับลวดลายมังกรนูนต่ำและงานประติมากรรมไฉ่ซิงเอี้ยอย่างสวยงาม

          ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

7. อุโมงค์ต้นไม้หลังคุ้มสีฐาน

ที่เที่ยวขอนแก่น

          ที่เที่ยวสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและชอบถ่ายรูป ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีลักษณะเป็นสะพานเดินลัดเลาะใต้อุโมงค์ต้นไม้ เป็นระยะทางยาวกว่า 360 เมตร ที่นี่นักท่องเที่ยวจะเจอกลุ่มต้นไทรยักษ์ แผ่กิ่งก้านให้ความร่มรื่น รวมถึงอาจจะได้เจอเข้ากับสัตว์จำพวกนก กระรอก และแมลงนานาชนิด มีศาลาพักผ่อนให้คุณได้นั่งเล่นชิล ๆ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวขอนแก่นที่น่ามาอยู่ไม่น้อย

          ที่อยู่ : อยู่ด้านหลังคุ้มสีฐาน (สวนนี้เชื่อมต่อระหว่างพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยากับหอศิลปวัฒนธรรม) มหาวิทยาลัยขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

8. สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง

ที่เที่ยวขอนแก่น

          บึงน้ำและสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของเมืองอีกแห่งหนึ่ง โดยจัดให้มีเกาะ เพื่อเป็นสวนสุขภาพของเมือง และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ของประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยได้ปรับภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม มีการเพาะปลูกพรรณไม้ดอกและไม้ประดับ จัดสร้างสนามเด็กเล่น บริเวณออกกำลังกาย ศาลาพักร้อน บ่อน้ำขนาดใหญ่ภายในสวน และยังมีสวนนกขนาดใหญ่อยู่ภายในสวนสาธารณะอีกด้วย

          ที่อยู่ : ถนนจอมพล ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

9. Aura Farm

ที่เที่ยวขอนแก่น


          สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งการเรียนรู้ เชิงเกษตรรูปแบบใหม่ ที่ครบวงจรแห่งเดียวในจังหวัดขอนแก่น ประกอบไปด้วยพื้นที่ 2 โซน คือ โซนการท่องเที่ยว และโซนศูนย์การเรียนรู้ เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ทั้งยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อมากมาย เช่น ร้าน กิน เตี๋ยว กัน, ร้านทีโบน สเต๊ก, ร้านไก่ย่างบัวตอง, ร้านควอนตัม สเต๊กเฮาส์, ร้านขนมจีนบุฟเฟ่ต์, ร้าน Chummy Coffee และร้านโดนนม เป็นต้น

          ที่อยู่ : อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 716 9669
          เว็บไซต์ : aura-farm.com
          เฟซบุ๊ก : Aura Farm

10. จุดชมวิวช่องเขาขาด

          เป็นจุดแบ่งเขตจังหวัดรอยต่อระหว่างจังหวัดหนองบัวลำภูและจังหวัดขอนแก่น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว มักจะเลือกที่นี่เป็นจุดชมวิวมุมสูงของทะเลสาบเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ในมุมกว้าง เนื่องจากเป็นมุมสูงอยู่ช่วงสันเขาภูพานคำ ทำให้เห็นทัศนียภาพมุมกว้าง แถมยังเหมาะกับการชมวิวพระอาทิตย์ตก ซึ่งมองเห็นสันภูเก้าได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ใครอยากมาซึมซับบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ ลองมาเที่ยวกันดูค่ะ

          ที่อยู่ : ก่อนถึงทางเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ ประมาณ 100 เมตร อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

11. Khonkaen Exotic Pet and Night Safari

ที่เที่ยวขอนแก่น


          สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดขอนแก่น ที่ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับสัตว์น้อยใหญ่ และสัตว์หายากหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น ม้าแคระ, อัลปาก้า, กวางดาว, วอลลาบี, นกฮูก และสโนวี่อาว เป็นต้น แบ่งเป็นหลากหลายโซน เช่น Silver forest, Rainforest, Basque maxi cola, Golden land, Stone age และ Wonder red way เป็นต้น นอกจากสัตว์แปลก ๆ แล้วยังมีมุมสวย ๆ มีจุดนั่งเล่นเอาไว้พักผ่อนชิล ๆ อารมณ์เหมือนมาเดินเล่นที่สวนหย่อมหน้าบ้าน ล้อมรอบด้วยพรรณไม้จากต่างแดน เอาไว้ให้คุณได้ถ่ายรูปอีกด้วย

          ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 192 1555
          เฟซบุ๊ก :  Khonkaen Exotic Pet and Night Safari

12. วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง

ที่เที่ยวขอนแก่น
อยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ น้ำตกบ๋าหลวง มีจุดให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจด้วยกัน 3 จุด จุด
แรกบริเวณตัวน้ำตกบ๋าหลวง เป็นลานหินกว้าง จุดที่สองชื่อว่า "น้ำย้อย" เป็นบริเวณที่มีผาน้ำตกสูง เมื่อน้ำตกลงมาจากผาน้ำตกน้ำจะมาขังบริเวณแอ่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ และจุดที่สามชื่อว่า "อ่างนางลอย" มีลักษณะคล้ายอ่างน้ำหลายอ่างเชื่อมต่อกัน แต่ละอ่างลดหลั่นกันตามระดับความสูงของลักษณะภูมิประเทศ

          ที่อยู่ : ตำบลห้วยยาง อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 861 3461
          เฟซบุ๊ก : วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

          ตอนนี้ไม่บอกก็รู้แล้วนะคะ ว่าขอนแก่นเต็มไปด้วยที่เที่ยวเจ๋ง ๆ อยู่เพียบเลย รอแค่เพื่อน ๆ หาเวลาว่างแล้วไปเช็กอินกัน เราเชื่อว่าด้วยอัธยาศัยไมตรีที่ดีของชาวขอนแก่น จะทำให้การเที่ยวขอนแก่นเต็มไปด้วยความสนุกและความประทับใจอย่างแน่นอน ^ ^

ตั๊กออแกไนท์ขอนแก่น รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคขอนแก่น
นางรำขอนแก่นเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคขอนแก่น
ขอนแก่นรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคขอนแก่น
รําบวงสรวงพญานาคขอนแก่น
ฟ้อนบูชาพญานาคขอนแก่น
รําบวงสรวงพญานาคขอนแก่น

[/size]
  ติดต่อสอบถามเรา