สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 20 ที่เที่ยวเลย เก็บให้ครบ สนุกได้ทั้งเช้าจรดเย็น  (อ่าน 2824 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 831
    • ดูรายละเอียด
20 ที่เที่ยวเลย เก็บให้ครบ สนุกได้ทั้งเช้าจรดเย็น

ที่เที่ยวเลย หลากหลายจุดเช็กอินยอดนิยม ไปเที่ยวได้ตลอดปี หลากหลายที่เที่ยวเอาใจทุกไลฟ์สไตล์ ลองมาเที่ยวเลยดูสักครั้ง จะรักไปอีกนาน
          เลย จังหวัดแห่งทะเลภูเขา ทั้งยังเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมลำดับต้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว หลายคนเลือกจะไปเที่ยวเลยเพื่อสัมผัสสายลมหนาวและธรรมชาติสวย แต่เอาจริง ๆ แล้วไม่ใช่หน้าหนาว เราก็เดินทางไปเที่ยวที่เลยได้เหมือนกัน แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกไม่มีไอเดียว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เราได้รวบรวมที่เที่ยวเลยมาฝาก แต่ละที่น่าไปทั้งนั้นเลย
1. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
ที่เที่ยวเลย


           อุทยานแห่งชาติภูกระดึง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของการมาเที่ยวเลย เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายผจญภัย กับการเดินทางพิชิตยอดเขาภูกระดึง สิ่งสำคัญอย่างแรกของการมาเที่ยวภูกระดึง เห็นจะเป็นการเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมสำหรับการเดินขึ้นเขา เพราะจะต้องเดินขึ้นเขาเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร และทางราบเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร บนอุทยานแห่งชาติภูกระดึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ผาหล่มสัก, ผาหมากดูด, ผาเหยียบเมฆ, น้ำตกวังกวาง, น้ำตกเพ็ญพบใหม่, น้ำตกถ้ำใหญ่ และสระอโนดาต เป็นต้น
 
          อุทยานแห่งชาติภูกระดึงจะเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภู ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 31 พฤษภาคม ของทุกปี และจะทำการปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 30 กันยายน ของทุกปีเช่นกัน
 

ที่อยู่ : บ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
เบอร์โทรศัพท์ : 042 810 833, 042 810 834
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park
 
2. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
ที่เที่ยวเลย
          อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อดีตพื้นที่ฐานที่มั่นของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.) ทางภาคเหนือ โดยกินอาณาเขตทั้งหมด 3 จังหวัด ได้แก่ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก, อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เช่น เส้นทางศึกษาธรรมชาติ "ลานหินปุ่ม-ผาชูธง", จุดชมวิวภูแผงม้า, ลานหินแตก, โรงเรียนการเมืองการทหาร, น้ำตกร่มเกล้า-ภราดร, น้ำตกหมันแดง และอื่น ๆ อีกมากมาย
 

ที่อยู่ : จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดเลย
เบอร์โทรศัพท์ : 081 596 5977
เฟซบุ๊ก : ภูหินร่องกล้า ดินแดนประวัติศาสตร์ มหัศจรรย์ธรรมชาติ
3. ภูลมโล
ที่เที่ยวเลย


          ภูเขาในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวตำบลกกสะทอน ประมาณ 20 กิโลเมตร ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ นั่นคือ การได้ยลความสวยงามของต้นซากุระเมืองไทย หรือ ต้นนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งจะออกดอกสีชมพูสวยกว่าพันไร่ทุกช่วงปลายเดือนมกราคมของทุกปี (ทั้งนี้ จะออกดอกช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเป็นสำคัญ) การขึ้นไปเที่ยวภูลมโล นักท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องรักษากฎระเบียบการเข้าเที่ยวชมอย่างเคร่งครัด เพื่อรักษาความสวยงามของสถานที่ให้เราได้เชยชมไปนาน ๆ
 

ที่อยู่ : ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
เบอร์โทรศัพท์ : 062 557 0912
เฟซบุ๊ก : ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน
4. ภูทอก
ที่เที่ยวเลย
          จุดชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเชียงคาน ด้านบนสวยงามด้วยทะเลหมอกยามเช้า ล้อมรอบด้วยวิวแม่น้ำโขง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทะเลหมอกช่วงหน้าหนาว แต่ก็ใช่ว่าทะเลหมอกจะมีให้เห็นทุกวัน ขึ้นอยู่กับดวงและสภาพอากาศในวันนั้น ๆ โดยการขึ้นไปชมทะเลหมอที่นี่ จะมีรถไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว หลังจากเสียค่าโดยสารเสร็จ ก็นั่งรถตรงดิ่งขึ้นไปยังภูทอกได้เลย หรือบางคนอยากลองเดินดู ก็ทำได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความฟิตของแต่ละคน เลือกได้ตามสะดวกกันเลย
 

ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
5. เชียงคาน
ที่เที่ยวเลย


          เชียงคาน อำเภอแห่งความสโลว์ไลฟ์ริมฝั่งโขง ถ้าคุณอยากพักชีวิตยุ่ง ๆ ลงสักพัก มาเที่ยวเชียงคานรับรองว่าไม่ผิดหวัง คุณจะรู้เลยว่าเวลาที่เชียงคานนั้นช้าลงกว่าเดิม คุณจะมีเวลาสัมผัสวิถีชีวิต ผู้คน และธรรมชาติรอบตัวได้มากขึ้น และจะดีมากขึ้น ถ้าคุณมาเที่ยวเชียงคานช่วงหน้าหนาว บรรยากาศจะโรแมนติกขึ้นกว่าเดิม สนุกไปกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยานชมบรรยากาศริมแม่น้ำโขง, ตักบาตรข้าวเหนียวตอนเช้า, เดินตลาดกลางคืนเชียงคาน หรือจะนั่งชิล ๆ ร้านคาเฟ่สักร้าน ก็ได้ฟีลพักผ่อนไปอีกแบบ
 

ที่อยู่ : อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
6. แก่งคุดคู้
ที่เที่ยวเลย
          ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กิโลเมตร ชมความงดงามของแก่งขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดจากการทอดตัวของแนวหินในแม่น้ำโขง โดยตัวแก่งกว้างใหญ่เกือบจรดสองฝั่งแม่น้ำโขง มีกระแสน้ำไหลผ่านไป-มา เพียงช่องแคบ ๆ ใกล้ฝั่งไทยเท่านั้นเอง ซึ่งกระแสน้ำเชี่ยวกราก เวลาที่เหมาะจะชมแก่งคุดคู้ที่สุด คือ เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นเวลาที่น้ำแห้ง มองเห็นเกาะแก่งชัดเจน และยังสามารถเดินลงไปสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำโขงได้อย่างใกล้ชิด เป็นความอันซีนของธรรมชาติที่น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง
 

ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
7. ภูป่าเปาะ
ที่เที่ยวเลย
           อีกหนึ่งที่เที่ยวน่าเช็กอินของจังหวัดเลย บริเวณจุดชมวิวนักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับกับบรรยากาศความสวยงามของทะเลหมอก รวมถึงยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นแบบสุดแสนจะประทับใจ ท่ามกลางผืนป่าสวยแบบ 360 องศา มองออกไปเบื้องหน้าจะมองเห็นภูหอ ภูเขายอดตัดที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และถ้ามาเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายน นักท่องเที่ยวจะได้เจอกับดอกบัวตอง ออกดอกเหลืองสวยอร่ามตา แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว ภูป่าเปาะสามารถมาเที่ยวชมได้ทุกวัน ทุกฤดู จะมาเที่ยวตอนไหน ก็ประทับใจทุกครั้งแน่นอน
 

ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
8. พระธาตุศรีสองรัก
ที่เที่ยวเลย
          ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำหมัน สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นสักขีพยานในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างกรุงศรีอยุธยา (สมัยสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ) กับกรุงศรีสัตนาคนหุต (ปัจจุบันคือเวียงจันทน์ ประเทศลาว) งามงามด้วยศิลปกรรมแบบล้านช้าง มีข้อควรปฏิบัติเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการเข้าสักการะพระธาตุศรีสองรัก นั่นคือ ไม่ควรนำสิ่งของหรือดอกไม้สีแดงขึ้นบูชา ไม่ควรแต่งกายด้วยชุดสีแดงขึ้นไปนมัสการ เพราะองค์พระธาตุสร้างขึ้นเพื่อสัจจะและไมตรี สีแดงเป็นสัญลักษณ์ของเลือดและความรุนแรง ไม่ควรกางร่ม สวมหมวก และสวมรองเท้าขึ้นไปบนพระธาตุ
 

ที่อยู่ : ตำบลด่านซ้าย อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
9. ห้วยกระทิง
ที่เที่ยวเลย
          แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ล้อมรอมด้วยทัศนียภาพของป่าไผ่และภูเขา กิจกรรมส่วนใหญ่ของที่นี่ ได้แก่ การล่องแพพักผ่อน กินอาหารกลางวันท่ามกลางวิวสวย เป็นต้น ด้วยเพราะที่นี่มีแพร้านอาหารให้บริการอยู่หลายเจ้า แถมอาหารที่ให้บริการก็ยังหลากหลาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารอีสานแซ่บ ๆ เช่น ส้มตำ ลาบ ยำ อาหารพื้นบ้าน และไก่ทอดสมุนไพร เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวสวย ๆ เอาไว้ให้คุณชมความสวยงามของหุบเขาเบื้องล่าง ได้มองเห็นแพลอยนิ่งอยู่เหนือน้ำ ชิลอย่าบอกใครเลย
 

ที่อยู่ : ตำบลกกทอง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
10. ภูบักได
ที่เที่ยวเลย
          ภูบักได ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ที่นี่จัดได้ว่าเป็นที่เที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ เพราะกว่าจะไปถึง อาจต้องใช้ความสมบุกสมบันอยู่เสียหน่อย โดยใช้ระยะเวลากว่า 3 ชั่วโมง ผ่านไร่สวนของชาวบ้านไปตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูหนาว ยอดภูบักไดจะมีความสวยงามเป็นพิเศษ อากาศหนาวเย็นโดนใจสุด ๆ ไฮไลต์ของที่นี่ ต้องไม่ลืมแวะ “ผาหลอกลวง” หินที่งอกยื่นออกไป มีระดับความสูง 1-2 เมตร เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก หรือใครจะอยู่รอดูพระอาทิตย์กำลังตกดิน สวยงดงามเกินคำบรรยาย
 

ที่อยู่ : ตำบลปลาบ่า อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
11. วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน
ที่เที่ยวเลย


          ศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์และโบราณสถานเก่าแก่ในอำเภอเชียงคาน ความน่าสนใจอยู่ที่การเยี่ยมชมรอยพระพุทธบาทยาวบนหินลับมีด ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่เคารพและบูชาของผู้คนบริเวณนี้มาตั้งแต่อดีตเลยทีเดียว และมีความเชื่อกันว่า คนมีบุญเท่านั้นที่จะสามารถขึ้นมาสักการะรอยพระพุทธบาทแห่งนี้ เพราะเส้นทางในการขึ้นมาสู่ที่นี่นั้นมีความยากลำบากเป็นอย่างมาก ทำให้มีน้อยคนในสมัยก่อนที่จะได้ขึ้นมายังสถานที่แห่งนี้นั่นเอง
 
ที่อยู่ : ตำบลบุฮม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
12. วัดป่าห้วยลาด
ที่เที่ยวเลย
          ศาสนสถานที่รวบรวมประติมากรรมทางศาสนาอันวิจิตรงดงาม ใครผ่านไปภูเรือต้องแวะไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ไฮไลต์สำคัญของการมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้ นั่นคือ การยลความสวยงามของพระอุโบสถ อันเป็นที่ประดิษฐานของพระสัพพัญญู พระประธานสีขาว หรือหลวงพ่อขาว ทั้งองค์ขนาดใหญ่ สวยงามมาก รวมถึงยังมีประติมากรรมอันวิจิตรต่าง ๆ ทั่วทั้งบริเวณลานหน้าวัดป่าห้วยลาด เช่น พระตรีมูรติ พระอินทร์ พระพิฆเนศ พญานาค จระข้ และองค์เทพอื่น ๆ ไว้อีกมากมาย ให้ได้กราบไหว้ขอพรกันถ้วนหน้า
 

ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ตำบลสานตม อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
เบอร์โทรศัพท์ : 081 617 2122
เฟซบุ๊ก : วัดป่าห้วยลาด
เว็บไซต์ : www.watpahuaylad.org
13. ภูหัวฮ่อม
          ตั้งอยู่ในเขตอำเภอนาแห้ว เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว หลายคนจึงเลือกที่นี่มาซึมซับบรรยากาศความเย็น ท่ามกลางผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ พลาดไม่ได้กับการได้ยลทะเลหมอกในยามเช้า และบรรยากาศความสวยงามยามเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน สวยงามจนน่าประทับใจ แต่เอาจริง ๆ แล้วสำหรับใครที่อยากเห็นทะเลหมอกลอยฟูฟ่อง เห็นจะมาช่วงปลายฝนต้นหนาวจะดีที่สุด (ประมาณเดือนกันยายน-ตุลาคม) แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน แต่ถึงไม่เจอ อย่างน้อยก็ต้องประทับใจกับความสวยงามของธรรมชาติรอบตัวแน่นอน
 

ที่อยู่ : ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย
14. ศูนย์วัฒนธรรมไทดำ บ้านนาป่าหนาด
ที่เที่ยวเลย


          สถานที่ท่องเที่ยวที่จะเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมวิถีชีวิตและสภาพบ้านเรือนของชาวไทดำ ที่สร้างมากว่าร้อยปี นอกจากนี้ยังสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การดูสิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นภูมิปัญญาของชาวไทดำ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นเหมือนขุมทรัพย์ทางภูมิปัญญา ที่ทำหน้าที่สืบสาน อนุรักษ์ และฟื้นฟู วัฒนธรรมไทดำดั้งเดิม เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เข้าไปศึกษา ใครอยากเปลี่ยนแนวเที่ยวมาท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ลองมาเช็กอินที่นี่กันดู
 

ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 บ้านนาป่าหนาด ตำบลเขาแก้ว อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
15. วนอุทยานภูผาล้อม
          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม โอบล้อมไว้ราวกับเขาวงกต นักท่องเที่ยวสายผจญภัยน่าจะถูกใจกับเส้นทางศึกษาธรรมชาติของภูผาล้อม เพราะคุณจะได้สำรวจความสวยงามของธรรมชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพรรณไม้นานาชนิด เช่น กล้วยผา จันทน์ผา ปรงผา และตะบองเพชร เป็นต้น จุดชมวิวที่มองเห็นผืนป่า ล้อมรอบด้วยผาหินสูงชัน และถ้ำภูผาล้อม ซึ่งภายในเต็มไปด้วยโพรงหินและหินงอกหินย้อยงดงามให้ได้เชยชม
 

ที่อยู่ : ตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
16. อุทยานแห่งชาติภูเรือ
ที่เที่ยวเลย
          นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่มักเดินทางเพื่อมารับลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ของภูเรือ ล้อมรอบด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน และทะเลหมอกลอยอ้อยอิ่งอยู่เบื้องหน้า ภายในมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เช็กอิน เช่น “ผาโหล่นน้อย” จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม, “ผาซำทองหรือผากุหลาบขาว” อีกหนึ่งจุดชมวิวห้ามพลาดในอุทยาน, “น้ำตกห้วยไผ่” แหล่งน้ำที่สำคัญในการใช้ทำน้ำประปาในอำเภอภูเรือ และยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น หินค้างหม้อ หินวัวนอน หินพระศิวะ สวนหินเต่า ศาลารับเสด็จ และภูครั่ง เป็นต้น
 

ที่อยู่ : ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
เบอร์โทรศัพท์ : 042 810 965, 088 509 5299
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติ ภูเรือ
17. สวนผาหินงาม
ที่เที่ยวเลย


          แหล่งท่องเที่ยวที่งดงามด้วยภูเขาแท่งหินปูนซึ่งเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ กระจายอยู่ทั่วบริเวณ ความงดงามที่อยู่ลวดลายและรูปร่างที่เกิดขึ้นบนภูเขาแท่งหินปูน ปลุกสร้างจินตนาการต่าง ๆ มากมาย เช่น หินไดโนเสาร์ หน้าผาท้อแท้ ซุ้มคารวะ ถ้ำอรทัย เขาวงกต เจดีย์หิน กรอบรูปธรรมชาติกำแพงเมืองจีน ประตูโขง หินมงกุฎ สวนหิน ซุ้มนรก รูรันตู (รูตัน) นอกจากนี้ยังพบต้นไม้พันธุ์หายากให้เราได้ชื่นชมระหว่างทาง สวยงามและแปลกตา สมกับฉายา “คุนหมิงเมืองเลย”
 

ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
18. ภูลำดวน
          ภูลำดวน ยอดเขาสูงริมแม่น้ำโขง สถานที่แห่งนี้คุณจะได้ชื่นชมวิวธรรมชาติสวยแบบพาโนรามา และยังมองเห็นวิวของแขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ได้อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดีต้องมาช่วงปลายฝนต้นหนาว บริเวณนี้จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงได้ไกลสุดลูกหูลูกตา นักท่องเที่ยวจะได้เห็นพระอาทิตย์ค่อย ๆ โผล่ขึ้นจากทะเลหมอกและขุนเขาโดยรอบ มีแสงสีทองของดวงอาทิตย์ค่อย ๆ สาดส่องลงสู่ทะเลหมอกสีขาว อากาศหนาวเย็น บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนสุด ๆ
 

ที่อยู่ : ตำบลปากชม อำเภอปากชม จังหวัดเลย
19. วนอุทยานภูบ่อบิด
ที่เที่ยวเลย


          ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าภูห้วยหมาก ป่าภูทอก และป่าภูบ่อบิด นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่มักนิยมขึ้นไปชมบรรยากาศความงดงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน โดยเฉพาะช่วงค่ำที่ปราศจากแสงอาทิตย์ เราจะเห็นความสว่างไสวของหลอดไฟนีออนรอบตัวเมืองจากบนยอดภูบ่อบิด นอกจากนี้ยังชื่นชมธรรมชาติแมกไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ได้แก่ ไม้แดง ประดู่ กระบก ตะเคียนทอง และมะค่าโมง เป็นต้น รวมถึงสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ เช่น เลียงผา กระจง หมูป่า กระรอก กระแต และพังพอน เป็นต้น
 

ที่อยู่ : ถนนเจริญรัฐ ตำบลชัยพฤกษ์ อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 089 620 1373
20. ภูอีเลิศ
          สถานที่ท่องเที่ยวเลยอีกแห่งของจังหวัด ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปสัมผัสกับความงดงามของวิวทะเลหมอกสุดปัง ซึ่งจะสามารถเห็นสายหมอกสีขาวละมุนอยู่ท่ามกลางร่องภูเขาของทั้งฝั่งไทยและฝั่งประเทศลาว วันไหนที่อากาศดี ก็จะสามารถเอามือเอื้อมไปคว้าสายหมอกกันได้อย่างใกล้ชิด และตรงจุดชมวิวยังมีชะง่อนผาเล็ก  ๆ ให้ได้ถ่ายภาพกันแบบชิค ๆ ด้วย
 

ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 ตำบลปากหมัน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
เฟซบุ๊ก : ภูอีเลิศ
          เป็นอย่างไรบ้าง ? เรียกได้ว่าเต็มอิ่มจุใจกันไปเลยทีเดียว สำหรับที่เที่ยวเลยที่เราเอามาฝากกัน จริง ๆ แล้วเลยยังมีที่เที่ยวอีกเยอะมาก ส่วนใครที่ไปเที่ยวที่นอกเหนือไปจากนี้ ก็เอามาบอกเราบ้างนะ ตอนนี้ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวเลยที่ไหนดี รับรองว่าอ่านกระทู้นี้แล้ว จะต้องมีสักที่โดนใจแน่นอน ^ ^

ตั๊กออแกไนท์จังหวัดเลย รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคจังหวัดเลย
นางรำจังหวัดเลยเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคจังหวัดเลย
จังหวัดเลยรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคจังหวัดเลย
รําบวงสรวงพญานาคจังหวัดเลย
ฟ้อนบูชาพญานาคจังหวัดเลย
รําบวงสรวงพญานาคจังหวัดเลย

  ติดต่อสอบถามเรา